Xu hướng nhà thông minh smarthome

Ngôi nhà thông minh đang là xu hướng mới, “đốt” tiền của các đại gia Việt Nam. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ bạc “xài” món hàng thời thượng để có được cảm giác ăn ngủ công nghệ số như nhà thông minh của Bill Gates

Nhu cầu của đại gia bây giờ, ngoài to, đẹp còn phải thông minh. không chỉ tự động hoàn toàn, mà phải có cảm xúc, hiểu được ý muốn chủ nhân, đó mới là đẳng cấp.

Công nghệ nhà thông minh được hiểu là ngôi nhà mà ở đó các hệ thống từ ánh sáng, rèm mành, kiểm soát môi trường, an ninh, giải trí… được kết nối, hoạt động theo các kịch bản, ngữ cảnh đã định sẵn và hoàn toàn tự động.

Chủ nhân có thể giao tiếp với nó qua smartphone hay thao tác trực tiếp trên các bảng điều khiển cảm ứng, được thiết kế như các cụm công tắc gắn trên tường.

Xem thêm thiết kế nhà thông minh giá rẻ

Không chỉ đại gia tại tp hcm mà hiện nhiều căn hộ và biệt thự cao cấp tại Đà nẵng, Bình Dương… cũng được chủ nhân bỏ ra từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng để biến thành ngôi nhà thông minh như kể trên.

Tuy nhiên nhiều đại gia không hề tiếc tiền mà còn đòi hỏi những gói sản phẩm đặc biệt với mức độ cá nhân hóa cao.

Thậm chí, có những khách hàng đã yêu cầu chúng tôi phải mạ vàng 4 cạnh của tất cả các bảng điều khiển cảm ứng, để phù hợp với trang thiết bị mạ vàng có sẵn trong ngôi nhà. Một bảng điều khiển cảm ứng mạ vàng 24k có giá 30 triệu đồng.

Hiện đã có hàng nghìn ngôi nhà trên cả nước thi công thiết bị điện trong nhà thông minh. Số lượng khách hàng đang ngày càng tăng, chủ yếu là những người thành đạt và đam mê công nghệ.

Với nhu cầu sống đang được nâng cao, số người giàu ngày càng tăng, cùng với tỉ lệ tăng trưởng các thiết bị thông minh, tốc độ đường truyền và nhu cầu giải trí trực tuyến… đã thúc đẩy và tạo điều kiện cho xu hướng sử dụng công nghệ thông minh trong cuộc sống đô thị hiện đại.

Điều này khiến cho nhu cầu về smart home ngày càng cao và đây sẽ là lĩnh vực kinh doanh rất tiềm năng trong thời gian tới.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net