Vinhomes Giảng Võ: 10 tiêu chuẩn vàng mà chung cư cao cấp chắc chắn phải có

Theo chủ đầu tư Vinhomes Giảng Võ Hà Nội (Vinhomes Gallery), đừng vội tin vào cụm từ chung cư cao cấp được các dự án quảng cáo, bởi nếu đã là chung cư cao cấp chắc chắn phải hội tụ đủ những yếu tố sau:

Vị trí phải đắc địa

Vị trí luôn là yếu tố hàng đầu để khách hàng quyết định lựa chọn có xem xét mua hay không. Trong đó, địa điểm tọa lạc, phong thủy dự án, các con đường liền kề, và các tiện ích xung quanh dự án như gần trung tâm hành chính nhà nước, bệnh viện, trường học,…

Vậy nên, khi xem xét mua nhà, bạn cần cân nhắc cả những điều trên để biết dự án bạn đang xem vị trí có đắc địa hay không.

Tiện ích nội khu phải tốt, hoàn hảo

Hầu như, bất kỳ chung cư nào cũng có tiện ích nội khu, nhưng với chung cư cao cấp thì tiện ích nội khu phải hoàn hảo chứ không phải theo kiểu “xây cho đủ bộ” hay chạy theo trào lưu. Từ trường học, siêu thị, giải trí ngoài trời, thể thao, bãi đỗ xe,… phải được xây dựng chuẩn cao cấp từ cơ sở vật chất đến đội ngũ nhân viên quản lý, chất lượng dịch vụ,… Ngoài ra, căn hộ cao cấp phải được phủ xanh bởi những hàng cây rợp bóng mát, có khuôn viên rộng để tản bộ, cho trẻ nhỏ chơi đùa…

Hiện có nhiều chung cư cao cấp đặc biệt quan tâm đến yếu tố này như: Vinhomes Giảng Võ, Vinhomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Thăng Long,…

Thiết kế căn hộ thông minh

Với những chung cư cao cấp, chủ đầu tư luôn thiết kế hợp lý, thuận phong thủy như hướng bếp, toilet, phòng ngủ, phòng cách,… tất cả phải logic, khoa học và hài hòa. Thật ra để nhận ra đặc trưng của căn hộ thông minh không khó. Khách hàng chỉ cần bước vào căn hộ, bằng cảm quan tự nhiên sẽ thấy được sự khác biệt của căn hộ thiết kế thông minh so với căn hộ bình thường. Từ nội thất nhà bếp, cửa, phòng tắm, gạch lót đến sự bài trí toilet, phòng ngủ, phòng khách,… diện tích nhỏ nhưng nhìn vẫn rộng rãi, hợp lý và diện tích rộng nhìn lại càng rộng hơn,… Tất cả là tiêu chí của một căn hộ được chủ đầu tư chăm chút, tính toán hợp lý, mang lại không gian hoàn hảo đến khách hàng.

Ngoài ra, còn có quy định khác là căn hộ cao cấp phải có diện tích từ 70m2 trở lên phòng ngủ chính lớn hơn 20m2 phải có nhà vệ sinh riêng….

Không gian xanh

“Thiết kế xanh” là tiêu chuẩn thứ tư của một khu chung cư cao cấp. Thiết kế xanh không chỉ đòi hỏi đô thị có không gian xanh, mặt nước, thảm xanh với độ che phủ cao mà mỗi công trình trong đô thị khi thiết kế đều phải tính đến các yếu tố sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và tận dụng nguồn năng lượng tái tạo. Chung cư cao cấp với thiết kế xanh mang đến cho cư dân tại đô thị một cuộc sống trong lành, xanh mát và cân bằng giữa chốn đô thị tấp nập.

Thông tin chi tiết : https://vinhomegiangvohn.com/vinhome…-chan-phai-co/

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net