Tương lai Internet ở Cuba sẽ tốt hơn bởi Mỹ đã bỏ lệnh cấm vận

Trong cuộc phỏng vấn gần đây cùng với đài ABC News, tổng thống Obama cũng đã cho biết là công ty công nghệ đứng đầu tịa nước Mỹ Google cũng đã ký kết thỏa thuận để giúp phủ sóng Internet đến Cuba.

Tổng thống Mỹ cũng đã cho biết thêm Google đang tiến hànhđể xây dựng một hệ thống với băng thông siêu rộng và cơ sở hạ tầng wifi ở tại chính quốc đảo Trung Mỹ. Ông tin cậy là đấy chính là điều kiện kiên quyết để giúp cho Cuba có thể hội nhập cùng với thế giới hiện tại.

Người Cuba khi có mạng Internet sẽ được cung ứng thêm kiến thức và cho phép họ có nhiều tiếng nói hơn theo ông tổng thống Obama cho biết kiến thức.

Kết nối Internet thả ga không sợ bị cấm với: Giá sim 4G

Đó không phải là lần đầu tiên mà Google cùng với các công ty Mỹ đang dành sự quan tấm hơn đối với Cuba, quốc gia đã bị Mỹ cấm vận trong nhiều thập niên. Nhưng các dấu hiệu gần đây như là việc mở lại đại sứ quán hoặc là tái thiết lập lại mối quan hệ ngoại giao đang cho thấy các dấu hiệu đang dần dần ấm lên đối với cả hai bên.

Đối với Google thì hãng đã mang đến trình duyệt Chrome được phát hành cùng với chợ ứng dụng Google Play và công cụ Google Analytics tại Cuba trong vòng 2 năm trước đó.

Theo BBC đưa thông tin thì Cuba sẽ sớm có mạng Internet kết nối với thế giới từ điểm liên kết được đặt ở Venezuela quốc gia đó có đến 1610 cáp quang được sử dụng để kết nối trực tiếp đối với Cuba.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net