TƯỢNG ĐÀI THỜI TRANG NHỮNG NĂM 1950

Trong thập niên 50 – 60 của thế kỷ trước đã xuất hiện không ít những tượng đài về thời trang điện ảnh mà cho đến bây giờ vẫn còn đó nguyên giá trị không thể xóa nhòa. Xuong may balo Hưng Phú xin giới thiệu những con người được coi là nữ hoàng thời trang của giới điện ảnh Hollywood những năm 50 – 60 của thế kỷ trước.

  • Dorothy Dandridge

Diễn viên nữ Dorothy Dandridge sinh ngày 9-11-1922 tại Thành phố Cleveland, bang Ohio- Hoa Kỳ. Dorothy Dandridge được biết đến là nữ diễn viên, ca sĩ người Mỹ gốc Phi đầu tiên thành công trên con đường nghệ thuật tại Hollywood. Bà nổi tiếng vì tài năng diễn xuất, giọng ca ngọt ngào và vẻ đẹp hoàn hảo. Dorothy Dandridge xếp hạng nổi tiếng thứ 14894 trên thế giới và thứ 638 trong danh sách Diễn viên nữ nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1922 vào khoảng 110,049,000 người.

Tuy vậy cuộc đời của nữ hoàng này lại là một chuỗi  ngày bi kịch chồng chất Con gái bà sinh ra với một tổn thương não nghiêm trọng, phải sống trong bệnh viện tâm thần. Cuộc tình lãng mạn vụng trộm của bà với đạo diễn Otto Preminger kết thúc trong ê chề khi ông tuyên bố sẽ không bỏ vợ. Dandridge rơi vào cảnh khánh kiệt khi người phụ trách tài chính đánh cắp 150.000 USD, bỏ lại bà cùng khoản nợ thuế 139.000 USD.

Ngày 8/9/1965 Dorothy qua đời ở tuổi 42 vì dùng thuốc quá liều.

  • Rita Hayworth

Rita Hayworth (tên khai sinh Margarita Carmen Cansino: ( 17/10/1918 – 14/5/1987) là một nữ diễn viên và vũ công người Mỹ. Báo chí đặt ra thuật ngữ “tình yêu nữ thần” để mô tả Hayworth sau khi bà đã trở thành thần tượng màn hình quyến rũ nhất của năm 40 – 50.

Bà được liệt kê như là một trong top-25 nữ ngôi sao điện ảnh của tất cả các thời gian trong cuộc khảo sát của Viện phim Mỹ nhân, AFI của 100 Years… 100 Stars.

Năm 1980, Hayworth đã được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer, góp phần vào cái chết của bà ở tuổi 68. Việc tiết lộ công và thảo luận về cơn bệnh của bà đã thu hút sự chú ý đến bệnh Alzheimer, và giúp tăng nguồn tài trợ công và tư cho nghiên cứu bệnh Alzheimer.

  • Halle Berry

Halee Berry sinh ngày 14/8/1966 là một diễn viên người mỹ, cựu người mẫu thời trang và nữ hoàng sắc đẹp. Trước khi trở thành một nữ diễn viên, Berry đã tham gia một số cuộc thi sắc đẹp, đoạt chức Á hậu thứ nhất trong cuộc thi Miss USA 1986 và đứng thứ 6 trong cuộc thi hoa hậu thế giới năm 1986.

Nữ hoàng sắc đẹp, siêu mẫu, diễn viên Halle Berry là diễn viên Mỹ gốc Phi đầu tiên giành được giải Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Sở hữu cả tài năng và vẻ đẹp quyến rũ, Berry từng được tạp chí Esquire bình chọn là người phụ nữ quyến rũ nhất.

  • Jane Fonda

Jane Fonda sinh năm 1937 và là con gái của tài tử Hollywood một thời – Henry Fonda. Vốn là con nhà nòi, Fonda hoạt động nghệ thuật từ rất sớm khi mới chỉ 13 tuổi với vai trò là một người mẫu.

Nhưng vốn là cô gái có cá tính mạnh, bên cạnh sự thành công của mình, Jane Fonda cũng vướng phải không ít scandal lớn bé như việc buôn bán ma tuý, hành hung cảnh sát…. Fonda đã tạo ấn tượng bền vững, lâu dài trong lòng khán giả yêu điện ảnh, và đến nay, khi đã bước sang tuổi 71, nữ minh tinh này vẫn không ngừng cống hiến cho những tác phẩm nghệ thuật Hollywood.

Jane Fonda đã từng có một câu nói rất nổi tiếng “ Một ngày sống mà không có phút giây nào vui vẻ là một ngày mất đi. Một ngày có dù chỉ là một phút giây vui vẻ là một ngày được lợi”…

Để đặt may áo thun đồng phục tại xưởng may Hưng Phú, quý khách vui lòng liên hệ qua website: https://www.dongphuchungphu.com

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net