Tư vấn bọc răng sứ nối cả thân cùng chân răng có thể không?

Thắc mắc: Chào bác sỹ Nha khoa quốc tế Á Châu! Em muốn hỏi là có thể chụp răng sứ liền cả thân và chân răng được không? Em không muốn dùng chân răng kim khí, sứ cũng có thể làm chân răng được chứ bác sỹ? Em bị mất răng hết cả thân và chân răng hàm số 5. Em thấy chiếc răng này cũng rất quan trọng trong nhai cắn nên muốn trồng lại thật đảm bảo. Em nghe nói là có thể trồng được cả thân và chân răng thay vì chỉ làm cầu răng thôi. chân tình cảm ơn bác sỹ! (Đào Thu Minh – Hà Nội)

Giải đáp :

Chào bạn Thu Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tức và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có thể trồng răng sứ liền cả thân và chân răng được không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được trả lời rõ ràng như sau:

Trồng chân răng bằng trụ Implant do công nghệ mới tại Á Châu

Sứ là nguyên vật liệu rất tốt để tạo ra răng giả. Ngoài nhân tố thẩm mỹ, trắng đẹp như răng thật thì sứ còn đó độ bền chắc cao, đàn hồi tương đối tương trợ ăn nhai được gần nhưthật. Hơn nữa, răng sứ còn rất lành tính với thân đặc biệt là sứ không kim khí. Nếu dùng các dòng sứ không kim loại để làm răng thì sẽ không lo bi kích ứng dùng ăn nhai qua nhiều năm. Câu hỏi răng hô có nên bọc sứ là môt vấn đề cần được cân nhắc trước khi ra quyết định.

Việc dùng sứ để chế tạo thân răng là chọn lọc lý tưởng nhất, vì sẽ tạo nên sự hài hòa tương đồng nhất cho hàm răng, bảo đảm tính thẩm mỹ. Mặt khác, có những loại răng sứ có mật độ phân tử tương đồng với men răng nên vừa có độ trong tự nhiên mà chỉ men răng sinh lý mới có, tính đàn hồi và trọng lượng cũng không khác biệt so với răng thật. Nhờ vậy mà khi răng tồn tại, ăn nhai, chúng ta sẽ không cảm thấy nặng nề hay có bất cứ sự dị biệt nào. Nhưng liệu với những ưu điểm này chúng ta có thể trồng răng sứ liền cả thân và chân răng được hay không lại là vấn đề khác.

Có thể trồng răng sứ liền cả thân và chân răng được không?

Dẫu cho chất liệu sứ thích hợp với thân răng nhưng vận dụng để làm chân răng là điều chưa thể trong thời khắc ngày nay. Sức bền của sứ là tốt nhất cho thân răng nhưng lại chưa đủ sức mạnh của một chân răng. Thân răng trực tiếp xúc tiếp với thức ăn nhưng chân răng mới là phần chịu lực và tạo lực chính. Chân răng bằng sứ khó có thể chịu được lực nghiến khi ăn nhai.

Hơn nữa, chân răng phải bảo đảm độ tích hợp với xương ổ răng và xương hàm rất cao. Sự tích hợp diễn ra sẽ giúp chân răng hòa nhập với xương hàm làm một khối hao hao như chân răng thật với xương hàm. Điều này thì chân răng bằng sứ hiện chưa đáp ứng được.

ngày nay chỉ có trụ răng Implant bằng chất liệu Titanium là có thể dùng để thay thế được cho chân răng thật. chẳng những thế, khi cấy chân răng, còn phải cần đến công nghệ hiện đại mới có thể bảo đảm chất lượng lâu dài cho trụ răng. cho nên thay vì trồng răng sứ liền cả thân và chân răng thì nên dùng trụ Titan là tốt nhất.
Tại  Á Châu, khi cấy ghép răng, các bác sỹ đều phải ứng dụng công nghệ cấy ghép răng Implant 4S đương đại do các chuyên gia sáng chế Gang Nam Hàn Quốc chuyển giao độc quyền. Khi bị thưa 2 răng cửa hàm trên cần sử dụng các khí cụ mắc cài toàn diện để kéo khít các răng với nhau.

Công nghệ cho phép đưa trụ răng vào trong xương một cách chuẩn xác về tỷ lệ, độ nông sâu, khoảng cách với các chân răng khác. Trụ răng sứ tích hợp với xương ổ răng rất nhanh chóng thành một khối, giúp tần tiện thời gian tối đa. Sau thời gian này, trụ răng đã hoàn toàn thích nghi được với xương hàm và ổn định, đảm bảo không đào thải.

Thiết kế của trụ răng với nhiều ren xoắn giúp gia tăng diện xúc tiếp với xương ổ, khi xương ổ lấp đầy các rãnh, chân răng nhân tạo sẽ được giữ chắc trong xương và thực hiện chức năng không thua kém chân răng thật. Đầu trị có điểm nối để gắn thân răng lên trên với độ lưu giữ khăng khăng tối đa.

Do đó, bạn có thể yên tâm khi trồng chân răng bằng Implant với công nghệ này. Hàng ngàn bệnh nhân mất răng cũng đã được bác sỹ Á Châu phục hình thành công nhờ công nghệ này với sức nhai và độ bền chắc cao.

Nếu muốn được tham vấn thêm về công nghệ này cũng như lý giải cụ thể hơn có thể trồng răng sứ liền cả thân và chân răng hay không, bạn vui lòng liên tưởng về trọng tâm nha khoa quốc tế Á Châu theo các thông tin dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được bác sỹ sẽ giảng giải cặn kẽ hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

tham vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 137 An Trạch Cát Linh– Hà Nội

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net