Tại sao lại bị hôi miệng khi bọc răng thẩm mỹ?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Á Châu. Đợt trước em có đi làm răng sứ thẩm mỹ ở một trọng tâm nha khoa cạnh nhà nhưng không hiểu sao sau khi làm vài hôm thì ăn nhai cứ có tiếng va đập và miệng bị hôi nữa. Em lo là mình chải răng không tốt nhưng đã để ý đánh răng súc miệng kỹ mà vẫn hôi nên em nghĩ là ở việc làm răng sứ. Bác sỹ trả lời giúp hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ là do đâu và hiện nay xử lý thế nào ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Lê Loan – Thái Bình).

Giải đáp :

Chào bạn Lê Loan !

Rất cảm ơn bạn đã tin cẩn và gửi gắm băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “vì sao lại bị hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu sẽ trả lời rõ ràng như sau.

Vấn đề hôi miệng và cộm cấn khi ăn nhai sau khi làm răng khểnh sứ thẩm mỹ như của bạn là khá phổ biến. Đây là một trong số những biến chứng của bọc răng sứ mà duyên do chính yếu là do kỹ thuật phục hình không chuẩn hoặc quy trình chế tạo răng sứ không tốt.

Theo một quy trình bọc sứ thì sau khi mài răng, nha sỹ sẽ lấy dấu răng và gửi các tham số của răng thật về cho labo chế tác răng sứ. Khi răng sứ được chế tác thành công chuẩn dấu hàm sẽ được nha sỹ gắn lên trên răng thật, điều chỉnh khớp cắn và thẩm mỹ nhất sẽ gắn nguyên liệu một mực răng sứ. Việc lấy cao răng giá bao nhiêu cần cho mọi người rõ hơn vê tình trạng của bản thân mình.

Hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ do kỹ thuật phục hình không tốt

Tại sao lại bị hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ?

Bất cứ một sai sót nào trong quy trình bọc sứ cũng sẽ dẫn đến hiệu quả bọc răng sứ sút giảm. Cảm giác ăn nhai cộm cấn và hôi miệng chính yếu là do quy trình bọc chụp răng sứ lên răng thật không tốt, mão sứ không sát khít với răng thật. Khi đó phần răng sứ sẽ bị vênh lệch so với răng thật, thức ăn sẽ giắt vào bên trong, khó vệ sinh, lâu ngày vi khuẩn sẽ phân hủy tạo thành mùi hôi. Trước khi gắn nguyên liệu một mực, nha sỹ cần tiến hành thử sườn và chỉnh khớp cắn, cũng có trường hợp nhất thiết trợ thời để bệnh nhân ăn nhai vài ngày mới tiến hành nhất thiết vĩnh viễn. Chính sự cẩn trọng này sẽ không để xảy ra hiện tượng hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ.

Trường hợp bị hôi miệng và ăn nhai không tốt thường được khắc phục bằng cách tháo mão sứ cũ ra và thực hành phục hình lại từ đầu, cũng có khi cần dùng mão sứ mới thay thế hoàn toàn răng sứ cũ. Điều này sẽ được nha sỹ quyết định sau khi thăm khám cụ thể.

Việc lựa chọn một địa chỉ bọc răng sứ uy tín và công nghệ tốt sẽ có ý nghĩa quyết định đến chất lượng răng sứ. Tại nha khoa Á Châu, bọc răng sứ được thực hành theo đúng quy chuẩn của Hoa Kỳ và chưa xảy ra bất kỳ sơ sót, biến chứng nào cho khách hàng sau khi boc rang su co dau khong.

Vốn dĩ chất lượng bọc sứ tại Nha khoa quốc tế Á Châu được đảm bảo như vậy là bởi trung tâm vận dụng công nghệ Conbime HT 5 chiều mới nhất của Hoa Kỳ. Với sự tương trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM, răng sứ sẽ được thiết kế chuẩn xác từng gờ rãnh và có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, camera siêu dẫn sẽ giúp nha sỹ xác định xác thực vị trí tương khớp của răng sứ và chân răng thật nên hoàn toàn không xảy ra hiện tượng vênh lệch, hôi miệng khi ăn nhai. Việc lấy cao răng có đau không còn phụ thuộc kỹ thuật tay nghề bác sỹ của bạn nữa.

Đã có hàng ngàn ca phục hình răng xấu, vỡ mẻ với công nghệ Conbime HT 5 chiều tại Á Châu và đều cho kết quả tốt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mọi thông báo can dự đến Tại sao lại bị hôi miệng khi làm răng thẩm mỹ, bạn vui lòng liên tưởng với chúng tôi theo số điện thoại 0987302621 hoặc địa chỉ dưới đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tham mưu chi tiết cho bạn!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 137 An Trạch Cát Linh – Hà Nội

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net