Sẽ không còn hôi miệng với phương pháp chữa trị hôi miệng tại nhà

Sẽ hết hôi miệng với biện pháp trị thối miệng tại nhà

TÁC NHÂN TẠO NÊN THỐI MỒM

Thối mồm hoặc hơi thở có mùi thối là chuyện thông thường ở nhiều người mạnh khỏe, nhất là lúc ngủ dậy vào sáng sớm sau một đêm ngủ. Hôi miệng  có khả năng không phải làm mình đau bệnh gì nặng nề nhưng tác động rất nhiều đến cuộc đời của người bệnh và có tác dụng tâm lý rất mạnh. Y tế tiến bộ như nước Mỹ mà quan sát cho biết có cả trăm triệu người bị thối miệng khi này lúc khác ở cuộc đời. Chứng này gây nhiều khó khăn cho bệnh nhân trong giao tiếp thỉnh thoảng ảnh hưởng   đến cả công ăn việc làm.

 

Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân làm miệng hôi hoặc hơi thở khó chịu .

Nguyên nhân  ở ngay miệng mình.

 Mùi thối là từ các hóa chất bay hơi loại sulfur như là hydrogen sulfide, methyl mercaptan, dimethyl sulfide. Các sulfide này do sự phân hủy, tiêu hủy protein của, ở các vi sinh vật ở miệng trong các trường hợp kể sau:

• lúc đồ ăn còn lại trong mồm hay trong các kẽ răng, bị vi khuẩn phân hóa, sẽ hình thành ra mùi thối.

• Bị nhiễm trùng  trong nướu răng

• Răng sâu có lỗ hổng thuận lợi cho vi khuẩn ẩn nấu, phát triển

• Bựa vôi bám vào chân răng là điều kiện tốt cho vi khuẩn tác dụng vào và dẫn đến hôi miệng.

• Lưỡi bị viêm là chỗ mà mảng bám thức ăn, đồ ăn dễ dính lại và là điều kiện tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi thối

• Miệng khô khi nước miếng giảm trên 50% mức độ bình thường. Nước miếng có chức năng giữ miệng ẩm, giúp tiêu hóa thực phẩm, giảm các thay đổi về tính acid ở miệng và hấp thu tinh bột. Lúc tính acid miệng cao thì vi khuẩn phát triển nhiều hơn.

 

1. Khô miệng có thể là do tuyến nước bọt kém cử động, tê liệt giây thần kinh mặt thứ bảy, khô nước, thở bằng miệng, tuổi già, thiếu sinh tố, mãn kinh hoặc trong các bệnh toàn bộ như tiểu đường, thiếu hồng cầu, đa xơ cứng, liệt kháng AIDS.

Ngoài ra một ít sản phẩm dược như thuốc hạ huyết áp, thuốc an thần, thuốc chống dị ứng, trị kinh phong, trầm cảm, tâm thần phân liệt, amphetamine, thuốc lợi tiểu… cũng gây giảm nước bọt trong miệng.

Hút thuốc lá, đặc biệt cigar, cũng giảm nước bọt đẩy tới mùi thối từ miệng.

2. Ăn một số thức ăn có dầu gây thối hơi thở như tỏi, hành hoặc thức ăn nhiều đạm, chất béo.

Các thực phẩm  này sau khi, lúc được tiêu hóa, chất bay hơi của chúng đều được hấp thụ vào máu, lên phổi và theo không khí hít thở mà bay lên cửa miệng. Mùi rượu sau khi uống vào cũng bay ra như thế ở hơi thở.

3. Một số bệnh về bộ máy hô hấp như nhiễm trùng kinh niên phổi, viêm xoang kinh niên, ung thư phổi, viêm cuống họng, vật lạ trong mũi cũng gây ra hơi thở hôi. 
Ung thư phổi cho mùi hôi, thối như thịt thối.

4. Lúc có lộn xộn về sự co bóp của bao tử , thực phẩm  chậm tiêu hóa như mỡ béo , ở lâu trong dạ dày, bị tạo men cũng tạo ra mùi hôi, nhất là khi ta ợ.

Trái với nhiều tin tưởng, táo bón không tạo ra hôi miệng và bệnh bao tử cũng ít tạo ra mùi thối vì bình thường miệng thực quản khép kín. Bao tử tạo ra hôi miệng lúc nào mình ói mửa hoặc ợ hơi, dội ngược thực quản.

5. Một số bệnh tạo nên suy yếu cho cơ thể như yếu gan, thận, tiểu đường cũng gây ra mùi hôi ở miệng.

Tiểu đường cho mùi chua trái cây vì nhiễm acetone và ketone. Suy thận tạo, gây mùi hôi như cá chết vì có hợp chất methylamine. Xơ gan có mùi hôi của trứng thối và tỏi.

6. Một nguyên nhân Tâm Lý là nhiều người quá để ý tới, đến hình ảnh mình, có mộng tưởng là thân thể mình hư hỏng, phát gây nên mùi khó chịu.

Nhiều người đôi khi trò chuyện là che miệng, như thể là miệng mình hôi. Họ tự cô lập, trường hợp này thường thấy ở nữ giới đôi khi cũng bị bệnh tâm thần như trầm cảm, tâm thần phân liệt.

7. I trường hơp rất hiếm là Hội chứng hôi mùi cá ươn (Fish odor syndrome) toát ra từ miệng và da.

Đây là bệnh tự miễn của trẻ nhỏ với rối loạn chuyển hóa chất Trimethylamine. Chất này tụ lại trong máu rồi thoát ra ngoài qua mồ hôi, nước miếng, nước tiểu, máu. Bệnh không điều trị được và ta phải giới hạn hấp thu thức ăn có nhiều choline, tiền thân của trimethylamine, như broccoli, đậu, trứng, bộ đồ lòng động vật.

8. Thiếu ăn cũng cho hôi miệng mùi ketone vì mất cân bằng di chuyển chất béo và chất đạm.

9. Đổi thay kích thích tố trong khi rụng trứng và có kinh nguyệt cũng tạo hơi thở hôi mùi chuột ở một số con gái
 

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ THỐI MIỆNG VĨNH VIỄN VỚI SẢN PHẨM  ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

Khao khát có 1 hơi thở thơm mát là khao khát chính đáng của mọi người. Chúng tôi trịnh trọng quãng bá sản phẩm  điều trị hôi, thối miệng triệt để với xuất xứ thiên nhiên là phương thuốc bí truyền của danh y Thanh Đường hộ trợ điều trị tận gốc và triệt tiêu toàn bộ những căn nguyên tạo nên hôi miệng.

loại trừ 99% vi khuẩn trong khoang miệng, nguyên do hình thành hôi miệng chủ yếu

một trăm phần trăm từ dược liệu, đã được kiểm nghiệm bởi bộ y tế.

Công dụng:  

+ Đặc trị thối miệng, viêm loét khoang miệng, viêm lợi và các bệnh từ răng miệng

+ Sâu răng, nhiễm trùng răng, lưỡi viêm miệng khô, viêm họng hạt, bệnh sưng amedan, đau răng, chân răng viêm, tụt lợi, viêm nướu lợi, nhiệt lợi, lở mép… 

Người sử dụng : Sử dụng cho mọi đối tượng kể cả bà mẹ có bầu và cho con bú.

Muốn đặt hàng click vào link cách trị hôi miệng

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net