Sàn gỗ tự nhiên cho biệt thự cổ kính, sang trọng

Sàn gỗ đã có mặt từ rất lâu trong lịch sử kiến trúc phương tây, do vậy họ chiếm hữu nhiều kinh nghiệm trong việc cần dùng và SX mặt hàng này, qua đó họ đã cho xây dựng khá hoàn chỉnh hệ thống tiêu chuẩn cho sàn gỗ , bao gồm: qui cách KT, màu sắc ….. Việc xử dụng sàn gỗ của người VN thì ít thônng dụng hơn, bởi vậy đây được xem kiểu như loại chất liệu mới trong nghành TTNT.

Thật là khó có lời khuyên “thông thái” tầm thường chung cho việc chọn lựa giữa 2 chủng loại bình thường bây giờ là ván sàn gỗ tự nhiên và ván sàn gỗ CN ( HDF; MDF ..) [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-go-ngoai-troi-tecwood’]sàn gỗ ngoài trời chịu nước[/URL], kì vọng với những thông tin mà

1. Sàn gỗ thiên nhiên :

– Lý tính : Gỗ vùng Đông nam á tổng thể và VN thích hợp, không hề thua kém về độ bền, và khả năng chịu lực so với các vùng khác.

– Phân loại gỗ : tại VN có gần đúng 365 loại gỗ được chính thức phân loại từ nhóm 1 tới nhóm 8, Bắc Mỹ là hơn 6000 loại, Châu Âu là 4700 loại…. Tương ứng với 8 nhóm tại VN.

– Màu sắc : phần lớn các loại gỗ từ nhóm 1 tới 3 của VN đều có màu sẫm, cho đến tối nhạt, không tươi, vân dày, ngắn . Trái lại thì phần nhiều gỗ vùng Ôn đới sẽ có màu sẫm nhẹ cho tới sáng tươi( đây chính là tiêu chí tốt để SX sàn gỗ thông dụng )

– Tuổi gỗ : diện tích rừng VN không cao so với các nước khác, tinh thần bảo vệ kém, nên nguồn gỗ từ lâu đã lâm vào cảnh cạn kiệt, dẫn tới việc tận khai thác luôn cả các vùng rừng có tuổi gỗ non, ko đảm bảo các chỉ số tối thiểu vốn có.
[CENTER][IMG]http://sangotunhien.net/sites/default/files/u10/san_go_cam_xe_gia_re.jpg[/IMG] [/CENTER]
Tiêu chí lựa chọn gỗ để SX ván sàn tại phương tây rất khắc khe, thường gỗ thuộc nhóm ” nước đầu ” ( đạt FAS/SEL ) . Gỗ được chọn thường trong nhóm gỗ cực quí , có vân đẹp. lẻ tẻ có một số dòng ván sàn lanh lợi, thì người ta còn tổ chức trồng rừng nguyên liệu theo các tiêu chuẩn để mắt nổi trội để cho ra loại gỗ có vân và màu sắc như ý muốn. Gỗ chung sẽ được phân loại [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-go-ban-cong’]sàn gỗ ban công[/URL], mang đi phun tẩm hóa chất chống côn trùng, ngâm hóa chất xuất xắc ép để tăng tính tập thể hồi . Chống co dẫn bằng cách Ngâm tẩm hóa chất nhằm thay thế các nơi bắt đầu (-OH) trong gỗ, Sấy gỗ để loại bỏ nước hòa bình và nước thấm khỏi gỗ.

Nên cần đến sàn gỗ thiên nhiên hay công nghiệp cho biệt thự?

1. Sàn gỗ tự nhiên cho biệt thự cổ kính, sang trọng

Sàn gỗ tự nhiên được làm từ những loại gỗ quý như căm xe, giáng hương, gỗ lim… thì là ván sàn gỗ có độ bóng đẹp, vân gỗ rất thiên nhiên, thật mắt. Các loại vân gỗ cũng rất nhiều chủng loại và sàn gỗ thiên nhiên có một đặc điểm là càng dùng càng bóng và càng đẹp theo thời gian. Với vẻ đẹp tinh tế và phong cách, ván sàn tự nhiên nói riêng với những ngôi biệt thự đẳng cấp cổ kính hoặc truyền thống với đồ nội thất cũng bằng gỗ.

Đẹp và chất thì là giá thành của sàn gỗ tự nhiên cũng khá cao. Giá thành hoàn thiện cho những sàn gỗ tầm thường như sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương, sàn gỗ lim, sàn gỗ căm xe, chiu liu, pơ mu… trung bình gần đúng từ 750.000-1.200.000 đồng/m2. Dường như, việc lắp ghép sàn gỗ thiên nhiên khá thủ công, hưởng thụ mất nhiều thời gian và lao động. Chính bởi vì giá thành cao nhưng sàn gỗ thiên nhiên được xem là vật phẩm sáng ý, thường chỉ dành riêng với những không gian sáng ý như các biệt thự phệ, biệt thự cổ điển.

2. Sàn gỗ công nghiệp dành cho biệt thự hiện đại, đa phong cách

bởi vì giá thành rẻ hơn và đa dạng các mẫu mã chính vậy sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn của nhiều chủ biệt thự văn minh ngày nay. Với công nghệ sản hiện ra đại, sàn gỗ công nghiệp ngày càng có những xây cất tinh tế hơn, các vân gỗ và màu sắc cũng rất giống với sàn gỗ thiên nhiên [URL=’http://sangotunhien.net/san-go-tre’]sàn tre[/URL], thậm chí nếu không tinh mắt thì không thể phát hiện được đo chỉ cần sàn gỗ công nghiệp. Chính bởi tính thẩm mỹ và hiệu quả kinh tế, màu sắc nhiều chủng loại may mắn kết hợp với các phong cách nội thất đặc biệt thì là sàn gỗ công nghiệp được các chủ biệt thự lựa chọn nhiều hơn cả.

Không những thế, chủ nhân có thể lựa chọn loại sàn bề mặt bóng hoặc sần cho từng khu vực trong biệt thự của bản thân. chi tiết như với không gian bên trong, sàn gỗ mặt bóng sẽ nới rộng không gian của các căn phòng hẹp cũng như tăng độ sáng cho căn nhà. Với những thành phầm ngoài trời, sàn gỗ mặt sần sẽ khiến khu hành lang, đường đi dọc bể bơi trở nên kì quặc và nổi trội hơn.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net