Sàn gỗ nhựa composite được cấu tạo như thế nào

Trước giờ chúng ta đã quá quen với các vật liệu ốp lát truyền thống, nhưng khi nhưng xã hội ngày càng tiến tới và không chấm dứt thay đổi thì nó đã trở nên xưa cũ và lỗi thời. do bây chừ đã có một nguyên vật liệu mới tốt hơn đó là sàn gỗ composite, hoàn thiện hơn về các công dụng so với các nguyên vật liệu trước đây. Sàn ngoài trời composite kể từ khi ra đời tới nay đang dần chiếm lĩnh và tạo nên thị trường của riêng mình. mà cũng có một bộ phận không ít người còn tỏ ra e dè, không biết nó được cấu tạo như thế nào và liệu có hình ảnh hưởng tới môi trường.

hiện thời, nước ta đang ở mức báo động, không còn là “rừng vàng, đại dương bạc [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-go-san-vuon’]sàn gỗ sân vườn[/URL]” như trước kia, do nạn chặt phá rừng thiên nhiên một cách rườm rũ, thiếu ý thức để lấy gỗ, sử dụng cho thành lập, làm đẹp tác phẩm. mà gỗ tự nhiên thì cũng có hạn, và cũng bị hư hại, bị biến đổi do tác động của môi trường theo thời gian. Còn gỗ nhựa lanh lợi composite thì khác.

Sàn gỗ nhựa composite được cấu tạo như thế nào

Sàn gỗ nhựa composite có các thành phần chính là sự liên kết giữa bột gỗ thiên nhiên (gỗ thiên nhiên được khai thác từ những cây xanh cho việc lấy gỗ có thân cứng chắc, không trải qua giai đoạn chế biến) và bột gỗ nhân tạo polyme (plastic) cùng với 1 số thành phần khác,… Sau đó đun nóng và trộn với nhau bằng vũ trang công nghệ cao. còn có bài viết tại: sangochiunuoc.com

Sàn gỗ ngoài trời composite là một sản phẩm tuyệt hảo cần có trong xã hội văn minh ngày nay, vì nó có cả những đặc tính của gỗ và nhựa, cực kì thân mật với tự nhiên và con người, góp phần làm giảm nạn phá rừng bây giờ.

Sàn gỗ nhựa composite có ưu điểm gì

Sàn gỗ cao cấp composite có những đặc tính tuyệt vời là cực bền, không thấm nước khi ở ngoài trời, và chống ăn mòn. Có thể sử dụng các khí cụ bình thường cắt, khoan, đóng đinh, trên sàn nhựa giả gỗ rất dễ dãi, tương tự như các loại gỗ chung.
[CENTER][IMG]http://sanngoaitroi.com/sites/default/files/san_go_ngoai_troi_tai_ha_noi_3.jpg[/IMG] [/CENTER]
Bề mặt gỗ được phủ một lớp bảo vệ có khả năng chống trầy xước, chống trơn tuột trượt và tạo độ bóng cho mặt sàn. Thêm vào đó, gỗ composite có hình dạng bất biến [URL=’http://sanngoaitroi.com/’]sàn ngoài trời[/URL], không bị co giãn vì nhiệt, không hiện ra tình trạng cong vênh, co ngót, mối mọt, suôn sẻ vệ sinh, lau chùi bằng chút nước xà phòng, tiết kiệm thời gian cũng như tiêu dùng bảo dưỡng.

Gỗ composite là loại vật liệu rất phù hợp cho các khu vực như sàn đại dương bơi, sàn ban-công, sân thượng… nơi thường xuyên phải chịu một độ ẩm rất cao, nhờ vào đặc tính chống mối mọt, không thấm nước, không bị trơn tuột trượt. Hình như gỗ composite còn tiếp thể cần dùng ở toàn thể các khu vực khác trong nhà, tùy thuộc vào hưởng thụ thẩm mỹ và công năng của bạn.

Với 50% thành phần là nhựa, gỗ composite cho bạn sự lựa chọn sung túc về màu sắc cũng như hoa văn. Gần đây của các nhà tạo ra gỗ composite cố gắng khiến cho cách thức của vật liệu này trở nên giống như với gỗ tự nhiên, với các chủng loại đặc biệt như sồi, óc chó, teck…

Trên thị trường hiện giờ, gỗ composite có giá dao động từ sấp xỉ 500.000 -2.000.000 đồng/m². Các loại gỗ từ châu Âu có màu sắc gần với gỗ tự nhiên hơn, và có độ bền màu rất giỏi [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-go-ngoai-troi-tecwood’]bán sàn gỗ ngoài trời[/URL]. Các loại gỗ từ Trung Quốc cho màu sắc phong lưu hơn, nhưng mà có độ bền màu không hay bằng. Thường thì các loại này sẽ bị phai màu sấp xỉ 10 – 15% sau một thời gian đầu dùng, trước khi đạt tới độ định hình về màu sắc.

Việc bảo dưỡng sàn gỗ composite khá tiện nghi. Bạn có thể sử dụng nước lau sàn bình thường để lau chùi thường xuyên. Một năm một lần, bạn cần mời đội ngũ bảo trì thành thạo tới để làm thế hệ sàn gỗ. Khi có một vết bẩn trên sàn gỗ, cần lau chùi ngay hoặc chà sơ qua bằng giấy nhám mịn sẽ làm vết bẩn biến mất mà không ảnh hưởng gì tới mặt sàn.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net