Sàn gỗ công nghiệp ngoài trời chịu nhiệt tốt

Sàn gỗ ngoài trời có khả năng chịu nước tốt hơn
Sàn gỗ ngoài trời được đánh giá là vật liệu có khả năng chịu nước tốt nhất hiện nay. Bởi sàn gỗ tự nhiên dù có tính thẩm mỹ cao nhưng khả năng chịu nước hạn chế, hay như sàn gỗ công nghiệp loại tốt nhất cũng chỉ chịu được không quá 72h mà thôi. Trong khi đó, sàn gỗ ngoài trời chính hãng có khả năng kháng nước lên đến 30 ngày mà chúng chỉ hấp thụ từ 3-5% mà thôi nên dù thời tiết có diễn biến thất thường thì sản phẩm cũng không có hiện tượng cong vênh [URL=’http://sanngoaitroi.com/tin-tuc-san-go-ngoai-troi/san-go-ngoai-troi-awood’]sàn gỗ awood[/URL], phồng rộp. Chính vì khả năng chịu nước tốt mà sàn gỗ ngoài trời có độ bền cao. Tuy nhiên, độ bền của sàn gỗ ngoài trời có vẻ thấp hơn sàn gỗ công nghiệp do sử dụng cho không gian nội thất, ít khi tiếp xúc với nước và nhiệt độ nên thời gian sử dụng lâu
Sàn gỗ ngoài trời chịu nước tốt hơn sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ ngoài trời có khả năng chịu nhiệt cao hơn
Cả 2 cùng được công nhận ở khả năng chịu nhiệt, nhưng do được sử dụng trong nhà nên sàn gỗ công nghiệp thấp hơn so với sàn gỗ ngoài trời. Con số để chứng minh cho điều này khi chúng có thể chịu nhiệt lên đến 120 độ C, bất chấp nhiệt độ Hà Nội trong mấy ngày này có lên đến 45 độ thì mức này vẫn thấp hơn so với sàn gỗ ngoài trời nên chúng vẫn cho độ bền màu cao.
Sàn gỗ công nghiệp đa dạng về màu sắc và chủng loại
Sàn gỗ công nghiệp được đánh giá là sản phẩm có nhiều loại mẫu mã, màu sắc khác nhau: sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ châu Âu, sàn gỗ Việt Nam,…nhờ đó mà khách hàng có thể căn chỉnh theo tài chính cũng như sở thích về màu sắc để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp trong thiết kế căn nhà. Sàn gỗ ngoài trời cao cấp có vẻ hạn chế hơn nhưng với một số sản phẩm đặc trưng: sàn gỗ Tecwood,…cũng đủ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
[CENTER][IMG]http://sanngoaitroi.com/sites/default/files/van_san_go_ngoai_troi_chinh_hang_12.jpg[/IMG] [/CENTER]
Ván sàn gỗ công nghiệp liệu có lắp đặt cho không gian ngoài trời?
Chúng ta vẫn thường cho rằng: ván sàn gỗ công nghiệp chính hãng chỉ sử dụng cho không gian nội thất, lắp đặt sàn nhà mà thôi bởi so với không gian ngoài trời do chịu ảnh hưởng của nắng [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-go-san-vuon’]sàn nhựa sân vườn[/URL], mưa nhiều nên khả năng chống nước là chưa phù hợp. Điều này có đúng hay không?
Đúng là trước đây sàn gỗ công nghiệp được khuyên là không nên sử dụng cho không gian ngoại thất nhưng hiện nay do áp dụng công nghệ hiện đại đã cho ra một số sàn gỗ công nghiệp cao cấp có thể lắp đặt cho không gian ngoài trời mà không phải lo bị phồng rộp, cong vênh.
Vậy thì khi lựa chọn sàn gỗ cho không gian ngoài trời cần lưu ý những gì?
Những chú ý khi dùng sàn gỗ công nghiệp ngoài trời
Vì không gian ngoài trời là nơi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mưa (mùa hè) và độ ẩm cao (mùa đông). Những hiện tượng này đã phá hủy, không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của sàn gỗ mà chúng còn làm tổn mất đi tuổi thọ của sàn gỗ. Nhất là khi lựa chọn ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp cho không gian nơi đây thì cần phải đặc biệt quan tâm tới những yếu tố sau:
Lựa chọn ván sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt. [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-go-ngoai-troi-tecwood’]sàn gỗ ngoài trời hà nội[/URL] Vì sàn gỗ có nhiều loại và chỉ số kháng nước khác nhau nên tùy thuộc vào đó mà bạn lựa chọn loại tốt. Việc lựa chọn được sản phẩm tốt sẽ hạn chế được nhiều rủi ro như: cong vênh, phòng rộp,…
Sàn gỗ công nghiệp ngoài trời chịu nhiệt tốt
Ngoài lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước, kháng ẩm tốt thì chúng ta cũng phải thường xuyên vệ sinh nền sàn sạch sẽ. Vì làn sản phẩm được sử dụng cho không gian ngoài trời nên có độ bền màu cao, khó bám bụi, giúp cho việc vệ sinh, bảo quản của bạn cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên lắp đặt ngoài trời nên nếu như chúng ta ít vệ sinh chúng thì có thể rêu mốc sẽ xuất hiện và có khi là phát ra những tiếng ọp ẹp khó chịu.
Tuy nhiên như chúng ta đã biết, vẫn bản chất là gỗ nên ván sàn ngoài trời cũng có khả năng chống ẩm mốc, chịu nước ở một giới hạn nhất định. Vì thế trong quá trình sử dụng chúng ta nên vệ sinh, bảo quản đúng cách nhằm gia tăng tuổi thọ cho vật liệu lát sàn này.
Những mảnh vụn nhỏ, cặn bã vô tình rơi xuống các khe hở giữa hai thanh ván sàn sẽ hút ẩm và đây là điều kiện rất thuận lợi để nấm mốc sinh trưởng gây nguy cơ mục nát cho sàn gỗ. Vậy nên để hạn chế một cách tối đa sự cố này chúng ta phải làm sạch những mảnh vụn, cặn bã đó. Rất đơn giản chỉ cần sử dụng vòi nước có áp lực mạnh để làm chúng bật ra khỏi các khe hở đó.
Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể sử dụng một vật có độ sắc vừa phải để cạo sạch bụi, rêu bám tại các khe gỗ đó. Sau đó pha loãng một ít dung dịch xà phòng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng kết hợp với bàn chải để làm sạch bề mặt giúp ván sàn trở nên sáng bóng như mới.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net