Samsung tiến hành phát triển ra ô tô thông minh

Các hãng công nghệ như Samsung được hợp tác cùng với AT&T Volkswagen cùng với BMW để tiến hành phát triển ra thế hệ xe thông minh được dùng để kết nối cùng với những mặt hàng cá nhân cũng như là các loại xe khác.

Điều khiển xe bằng thiết bị thông minh cá nhân

Ở trong tương lai các mặt hàng cá nhân như là điện thoại hoặc đồng hồ thông minh cùng với máy tính bảng sẽ giúp bạn lái xe dễ dàng, việc kiểm tra tình trạng cảu xe chỉ bằng chính cử chỉ của việc chạm tay. Ở tại IFA 2015 Samsung đã trình làng một ứng dụng được hợp tác cùng với Volkswagen sẽ giúp cho người sử dụng có thể điều khiển được ô tô trực tiếp tới từ mẫu đồng hồ thông minh đó là chiếc Gear S2.

Ví dụ như bạn đỗ xe ở trong một tòa nhà để đi mua sắm nhưng bất chợt nhận ra các băn khoăn không biết là mình đã khóa xe hay là chưa thay vì phải mất thời gian để quay trở lại để có thể kiểm tra và bạn có thể thực hiện được điều đó bằng chính chiếc Gear S2 hoặc là sau này điện thoại và máy tính bảng, giống như các thao tác như là việc bật máy lạnh trước khi mọi người lên xe đề dò tìm được vị trí đỗ xe đều được làm từ chính các sản phẩm cá nhân.

Kết nối mạng 4G ngay cả khi di chuyển trên xe ô tô với: Mua sim 4G

Ôtô thông minh tự động lái xe đến đón chủ nhân

Hiện tại đã có thêm các ứng dụng để giúp định vị đối với người dùng để có thể thông báo được vị trí của mình đối với bất kể người nào ở trên Internet chính vì vậy mà việc tìm kiếm bạn bè và người thân trong một lễ hội ở ngoài trời và đó là nơi công cộng khá là đông đúc và trở nên khá dễ.

Sắp tới đây ô tô của Ford, BMW, Mercedes Benz và Gamin cũng sẽ được bổ sung thêm ứng dụng định vị ô tô giúp kết nối với những chiếc đồng hồ thông minh. Khi người khác cho bạn biết được vị trí của họ bằng ứng dụng và đồng hồ sẽ thông báo được những lời mời. Nếu như đồng ý bạn nhận một bản đồ để hướng dẫn giúp lái xe từ nơi đang tới đến một địa điểm của người bạn đó. Bạn chỉ cần bước lên xe ngư thế xe sẽ tự động đưa tới nơi mà bạn cần đến.

2.Mắt thần cảnh báo va chạm

Trong tương lai thì các tai nạn giao thông sẽ giảm đi khi có máy ảnh được tích hợp ở trên xe ô tô sẽ giúp cho việc lái xe được đảm bảo an toàn hơn và kể từ năm 2013, samsung là một trong các tập đoàn được tiên phong trong vấn đề phát triển camera chuyên biệt đối với ô tô, những loại máy ảnh đó sẽ giúp cho ô tô nhìn thấy được vật cản ở đằng trước như là biển báo giao thông cùng với đó là làn đường hoặc người đi bộ và xe đạp hay là các phương tiện khác như vậy sẽ giúp cảnh bảo được tài xế đối với trường hợp mà họ buồn ngủ hoặc là lơ là, không chỉ có vậy mà thiết bị còn được hoạt động như là đôi mắt thần và giúp đỡ người lái xe có thể quan sát dễ dàng ở đằng sau của buồng lái cũng như phát hiện ra được điểm mù để giúp cảnh báo va chạm cũng như phanh tự động để giúp tìm kiếm được bãi đỗ xe.

Xem thêm: Sim Viettel 4G

Ngồi ôtô tiện nghi như đang ở nhà

Với tất cả những ý tưởng ở trên và đang được phía nhà cung cấp xe hơi nổi tiếng ở trên thế giới và samsung nghiên cứu ra. Hãng cũng tích cực hơn trong việc sáng tạo ra các thiết bị giúp kết nối cũng như điều khiển những chiếc xe hơi tự động ở trong tương lai. Mong muốn của con người về một thế giới cùng với phương tiện để giúp cho việc đi lại trở nên dễ dàng hơn, thuận lợi và không làm tốn quá nhiều công sức để có thể di chuyển ở trên con đường đang dần dần trở thành hiện thực.

Bên cạnh đó trong cuộc thi tương lai được Samsung tổ chức để kêu gọi tất cả mọi người cùng nhau hình dung về tương lai, hãng đã thu được tương đối nhiều ý tưởng cực kì thu hút về ô tô.

Người tham gia cuộc thi còn có thêm các ý tưởng về việc âm thanh của động cơ xe máy và ô tô trên đường phố sẽ được xử lý bằng loa cảm rung và biến thành các bản nhạc khong lời vui vẻ. Khi đó người tham gia giao thông cũng sẽ có cảm giác như là mình đang ở trong một buổi hòa nhạc như trong nhà hát lớn không khói xe và mùi xăng cũng như tiếng ồn để giúp cho việc trải nghiệm khi lái xe ô tô của mọi người ở trong tương lai trở nên dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Bán USB 4G

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net