Phá thai bằng đu đủ có nguy hiểm gì

Đây là phương pháp phá thai được chị em sử dụng rộng rãi hiện nay. Với đặc điểm nhanh chóng, kín đáo, ít ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nên phá thai bằng thuốc đang là phương pháp được nhiều người mang thai ngoài ý muốn lựa chọn. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi và thai phụ phải đảm bảo có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và độ an toàn để thực hiện phá thai bằng thuốc.


Ngược lại những địa chỉ phá thai không an toàn là những địa chỉ phá thai chui, nhỏ lẻ, kém chất lượng do ở những cơ sở y tế này trình độ bác sĩ rất kém, máy móc không hiện đại và không đảm bảo vô trùng, thực hiện phá thai không đúng quy trình (không kiểm tra sức khỏe thai phụ và tuổi thai nhi trước khi tiến hành phá thai)… Nếu phá thai ở những địa chỉ này, chị em có thể gặp các biến chứng như băng huyết, sót thai, nhiễm trùng… nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh, tử vong.

Phá thai bằng đu đủ có nguy hiểm gì?
Cách phá thai bằng đu đủ xanh chỉ là một mẹo vặt lưu truyền trong dân gian và không có một cở sở khoa học nào chứng minh về tính hiệu quả cũng như an toàn của biện pháp này. Cách phá thai bằng đủ đủ rất nguy hiểm bởi nếu chị em tự ý sử dụng đu đủ xanh để phá thai tại nhà thì nguy cơ tai biến sẽ rất cao. Nhiều trường hợp áp dụng cách phá thai này đã xảy ra những tai biến bất thường như đau bụng dữ dội, mất máu nhiều, choáng, ngất, sót thai, thai chết lưu, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Tai biến do phá thai không thành công không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai phụ với nguy cơ thủng tử cung, viêm nhiễm tử cung, vô sinh, thậm chí đe dọa tính mạng mà còn tạo ra một cú sốc tinh thần lớn khiến thai phụ dễ mắc các bệnh về tâm lý như trầm cảm nặng.
Cách phá thai bằng đu đủ xanh quá nguy hiểm và để lại hậu quả nặng nề cho chị em sau này. Vì vậy, để phá thai an toàn, giảm thiểu những ảnh hưởng do quá trình phá thai tác động đến sức khỏe và cuộc sống, chị em nên thẳng thắn chia sẻ với gia đình và đến bệnh viện hoặc phòng khám phá thai uy tín để thực hiện thủ thuật phá thai. Đừng thiếu hiểu biết, tự ý áp dụng cách phá thai không khoa học để sau này phải hối hận.

Xem thêm: http://phathai.org/chi-phi-pha-thai.html

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *