Nông nghiệp Việt Nam phát triển nhanh nhờ công nghệ của Nasa

Theo tạp chí cáo từ phía cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ – Nasa khi mà giá thành lương thực trên toàn cầu đang tăng vọt đáng kể từ cuối năm 2007 và tới đầu năm 2008 thì chi phí trong những khẩu phần ăn cơ bản đang tăng lên gấp đôi hay trở thành gấp ba với nhiều nơi ở trên thế giới và giúp gây nên các cuộc biểu tình cũng như bạo loạn.

Nhằm ngăn chặn các cuộc khủng hoảng sẽ diễn ra, những nhà lãnh đạo toàn cầu cũng triển khai các sáng kiến về một nhóm nông nghiệp để giúp giám sát và quy tụ đại diện tới từ những quốc gia với nhóm được trợ giúp.

Kết nối mạng Internet tốc độ cao với: Sim 4G

Sáng kiến đó cũng được đặt tên gọi trở thành GEOLAM và theo đó thì những vệ tinh cũng sẽ thu dữ liệu và những hình ảnh từ trái đất và giúp triển khai những dự đoán hiệu quả hơn về thời tiết và cũng như đó trở nên năng suất mùa màng ở trong tương lai.

Một trong các cây trồng cũng đã được ưu tiên và giám sát đó trở thành cây lùa và đấy trở nên nguồn tung ra lương thực chính đối với hàng tỷ người ở trên thế giới.

Nhưng lúa lại trở thành một cây khá phức tạp để mang tới dự đoán chính xác, chủ yếu trở thành do thiếu mất các thông tin liên quan tới việc canh tác và sản xuất liên quan đối với loại cây đó. Chẳng hạn một đợt lũ hay trở nên hạn hán không mưa ở Đông Nam Á cũng làm cho hàng trăm nghìn người bị chết đói và sáng kiến từ GEOGLAM được thành lập nên để giúp giải quyết các vấn đề trên.

Có thể bạn thích: Sim 4G Viettel giá rẻ

Một số loại vệ tinh phổ biến hơn cũng đã được sử dụng trong GEPGLAM cùng với những vệ tinh Landsat cũng đã được phóng lên trên quỹ đạo từ năm 1972 và mới nhất đó vệ tinh Landsat 8 ngoài ra còn có thêm nhựng vệ tinh Terra và Aqua cũng đã được tiêu dùng để giúp phục vụ cho các dự án.

Các bức ảnh chi tiết cũng đã được chụp với rất nhiều bộ kỹ thuật cao sẽ giúp thể hiện được các dải nhiệt hồng ngoại và giúp cho việc quan sát độ ẩm cũng như nhiệt độ ở trên với bề mặt của những vùng canh tác giúp xem xét và giúp cung cấp các phản ứng thích hợp nhất.

Nathan Torbick, giám đốc của một trong các công ty để tham gia vào GEOGLAM, Applied Geosolutions đã cho biết nhiệm vụ đó không đơn giản một chút nào: Bạn cần trở thành một chuyên gia để giúp biến các dữ liệu thành các thông tin hữu ích nhất.

Applied Geosolutions cùng với việc hỗ trọe của các giải pháp tới từ trung tâm vũ trụ Stennis Space center cũng đã được hình dáng ra một chương trình được gọi trở thành RDSS và được kết hợp cùng với những dữ liệu từ vệ tinh của NASA cùng với các phương pháp để giúp phân tích khác nhau và tung ra các thông tin cung caaos cho một bức ảnh đầy đủ về những gì hiện đang xảy ra ở trên mặt đất để tạo ra những thông tin với thời gian thực ở trong giai đoạn sinh trưởng cùng với đó trở thành sản lượng được dự kiến từ cây lúa.

Tại những quốc gia ở ngoài Mỹ, trước mắt hệ thống đó cũng đã được hỗ trợ để giúp thử nghiệm ở chính Indonesia cùng với Việt Nam và trong những chương trình trợ giúp về an ninh cùng với lương thực và thực phẩm.

Xem thêm: Sim 4G Vinaphone

Bradley Doorn hiện quản lý của chương trình Water Resources Applies Sciences đã cho biết thêm: “Khi chúng tôi mù thông tin về những hoạt động trong sản xuất và thị trường cũng sẽ trở nên khí suy luận hơn và biến động nhiều điều đó không tốt đối với những chính phủ với các doanh nghiệp và người tiêu dùng.”

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net