Những tác hại của việc dùng thuốc bỏ thai không khoa học

Địa điểm thực hiện phá thai an toàn
Đâu là địa điểm phá thai như thế nào là an toàn nhất? Đây là một trong những yếu tố quyết định khá lớn đến việc thực hiện phá thai an toàn. Các chị em có thể lựa chọn tất cả các cơ sở y tế như bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương… để thực hiện phá thai an toàn, tuy nhiên với những người thường xuyên bận rộn không có thời gian đến các bệnh viện trong giờ hành chính và hơn nữa là muốn đảm bảo bí mật thì rất nhiều người đã lựa chọn phòng khám tư để thực hiện. Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén kín đáo nhanh chóng, được chị em lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, do sự hiểu biết hạn hẹp về thuốc cũng như là kiến thức sinh sản nên mọi người thường tự ý mua và phá thai bằng thuốc tại nhà. Điều này gây ra nhiều hậu quả khôn lường mà chị em không thể biết trước được.

Những tác hại của việc dùng thuốc bỏ thai không khoa học
Pha thai bang thuoc là phương pháp phá thai rẻ tiền nhất và cũng chứa đựng nhiều nguy cơ xấu đối với sức khỏe của thai phụ.Vì vậy chị em nên cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn cách phá thai này. Hãy là người phụ nữ sáng suốt khi đưa ra quyết định phá thai để đảm bảo sức khỏe và tính mạng được an toàn. Chị em cần tuyệt đối tránh việc tự ý phá thai vì nguy cơ biến chứng là rất lớn, hãy đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được tư vấn về những phương pháp phá thai hợp lý và an toàn nhất.
– Chị em có thể gặp các tác dụng phụ của thuốc và gây ra các chứng bệnh như nổi mề đay, mẩn ngứa, dị ứng nặng có thể dẫn đến khó thở, đầu choáng và hạ huyết áp bất thường ảnh hưởng đến tính mạng.
– Phá thai bằng thuốc có thể gây ra sự cố phá thai không thành công và phải chuyển sang phương pháp phá thai ngoại khoa, can thiệp bằng các biện pháp nạo hút. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản sau này. Tình trạng này có thể gây ra các viêm nhiễm đối với tử cung và buồng trứng, làm tăng khả năng vô sinh ở nữ giới.
– Thuốc phá thai thường làm biến đổi cấu trúc và chức năng của nội mạc tử cung làm cho những lần mang thai về sau rất khó và hay xảy ra sẩy thai. Một số trường hợp thai bài xuất ra ngoài không hết, kết hợp với các nội mạc tử cung bong ra theo chu kỳ làm cho tình trạng viêm nhiễm ở tử cung trở nên trầm trọng hơn.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *