Những điều nên cần biết về Bộ Lưu Điện UPS

Thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin và sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, nhưng có một thứ vẫn luôn tồn tại qua nhiều năm tháng và là nhân tố cực kỳ quan trọng giúp tất cả thiết bị hoạt động được đó chính là điện năng hay còn gọi là nguồn điện. Nguồn điện là nơi cung cấp năng lượng cho tất cả những thiết bị máy móc hoạt động được. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay còn phải nhập khẩu điện và luôn xảy ra tình trạng mất điện đột ngột làm hư hỏng và gián đoạn công việc cũng như hoạt động sản xuất. Do đó Bộ lưu điện ra đời nhằm mục đích khắc phục và cung cấp nguồn điện gần giống nhất với lưới điện để duy trì hoạt động của máy móc thêm một khoảng thời gian nữa. Bên cạnh đó còn giúp bảo vệ và ngăn ngừa những sự cố đáng tiếc xảy ra khi nguồn điện gặp sự cố.

Hôm nay trung tâm sửa chữa ups Toàn Tâm xin giới thiệu về Bộ lưu điện cũng như hướng dẫn cách sử dụng bộ lưu điện UPS hiệu quả nhất.

bo luu dien ups apc smc3000i

Những tính năng quan trọng nhất của Bộ lưu điện UPS như:

  • Khả năng dự trữ nguồn: Cung cấp ngay lập tức nguồn điện được tạo ra khi cúp điện để duy trì máy móc thiết bị hoạt động được trong một khoảng thời gian nào đó
  • Chống sét lan truyền: Bảo vệ khỏi sự cố sét đánh, đây là nguyên nhân hàng đầu gây hư hỏng thiết bị
  • Lọc xung nhiễu: Chức năng lọc nhiễu giúp cho thiết bị kết nối phía sau được tốt hơn
  • Ổn áp: Chức năng ổn áp tự động và không phục thuộc vào lưới điện bên ngoài
  • Ổn tần: Tần số được ổn định trong ngưỡng cho phép

Những chức năng cơ bản được nêu ở trên, ngoài ra còn nhiều chức năng trang bị thêm đối với các UPS yêu cầu cao và đặc biệt là công suất càng lớn thì chức năng càng nhiều.

Vậy khi sử dụng UPS thì nên chú ý những gì?

UPS sử dụng lâu ngày hoặc sử dụng sai cách là hư hỏng ngay, do đó nên tìm cách sử dụng và vận hành đúng sẽ giúp cho UPS chạy ổn định, an toàn và tăng thêm tuổi thọ sử dụng

  • Nên lắp đặt UPS nơi khô ráo, thoáng mát, có hệ thống làm mát hoặc điều hòa
  • Tránh sử dụng nơi có hóa chất ăn mòn, ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp
  • Không sử dụng nơi có nhiệt độ cao hơ n 35 độ C
  • Không sử dụng quá tải
  • Vận hành đúng quy trình

Với các lỗi hư hỏng thường do quá trình sử dụng và môi trường tác động, do đó khi UPS hư hỏng thì việc tìm địa chỉ sửa ups tin cậy và uy tín là điều hết sức cần thiết.

Công ty Toàn Tâm nhiều năm cung cấp Bộ lưu điện UPS và đơn vị chuyên sửa chữa ups, thay ắc quy UPS chính hãng giá cả phải chăng hợp với thị trường, bảo hành chu đáo và nhanh chóng.

Thông tin liên hệ với chúng tôi xin gửi về

UPS Toàn Tâm

81/10 Phó Đức Chính, Phường 1, Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại 0906 394 871 – 0979 780 109

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net