Nguyên nhân mắc phải bệnh lòi trĩ và những lời khuyên từ y sĩ

Có rất nhiều căn nguyên dẫn đến trĩ nhưng hầu hết mọi thân thể người thưởng chủ quan bỏ qua. Các nếp trong ăn uống, sinh hoạt tưởng khoảng rất đơn thuần nhưng mà lại là nguyên nhân bậc nhất dẫn tới bệnh lòi dom. Nhằm giúp độc giả hiểu hơn về các nguyên do gây trĩ, các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ Tâm sự chi tiết hơn trông nội dung bài viết dưới đây.

Các nguyên do gây bệnh lòi dom hàng đầu

  • Vì ăn uống chẳng khoa học: những người mắc bệnh bệnh trĩ thường xuyên là các cơ thể người ăn uống thiếu khoa học, ít chất xơ, ăn nhiều đồ ăn cay nóng. Không những thế, những cơ thể người thường xuyên dùng rượu bia, cà phê, đồ uống chữa chấp cồn cũng có nguy cơ cao bị bệnh lòi trĩ.

  • Tại vì căng thẳng stress: khi hệ thần kinh bị lo lắng thân thể sẽ tiết ra một loại hormone tiến hành ức chế cử động của những bộ phận. Nhiều người sẽ quên đi cảm giác buồn đại tiện dẫn đến táo bón lâu ngày, nguyên nhân bậc nhất dẫn tới trĩ.

  • Do lười vận động: những thân thể người có đặc tính công việc cần đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ sẽ khiến khí huyết tại vùng hậu môn, trực tràng chịu sức ép lớn, những mạch dễ sưng nở, tắc nghẹt và tạo thành búi bệnh lòi dom.

  • Tại vì mang bầu và sinh con: công đoạn mang bầu và sinh con sẽ tạo một áp lực cực kỳ to lên vùng trực tràng, hậu môn. Trọng lượng thai nhi cũng như công đoạn rặn đẻ sẽ làm cho vùng chậu, khu vực hậu môn, trực tràng bị đè nén, căng giãn quá mức. Không những thế, các chị em nên rạch tầng sinh môn nếu không chăm sóc đúng phương pháp vết khâu có thể chít vào những huyết mạch tại hậu môn và tạo thành bối bệnh lòi trĩ ngoại.

  • Tại vì uống ít nước: Uống ít nước sẽ gây các tác động xấu đến hệ tiêu hóa, da và tóc. Nhằm khắc phục điều này hàng ngày bạn phải uống từ 1,5 – 2 lít nước.

  • Do tác động tuổi tác: Tuổi tác càng cao, khả năng đàn hồi của hậu môn càng giảm kéo theo đó là vùng da tại đây bị khô ráp, ngứa ngáy. Trĩ ở người cao tuổi cũng khó điều trị triệt để hơn so với những độ tuổi khác biệt.

  • Do táo bón, tiêu chảy mãn tính: Táo bón và tiêu chảy kinh niên là các nguyên do bậc nhất gây nên bệnh lòi dom. Căn nguyên là tại vì trực tràng liên tiếp cần lao động, những huyết quản bị căng giãn hay, dễ bị nứt kẽ trực tràng và lập thành bệnh lòi dom.

  • Do lao động nặng luôn xuyên: Tập luyện thể dục quá sức hay thường xuyên khuân vác vật nặng sẽ khiến trực tràng và phần chi dưới bị áp lực lớn. Nếu chẳng thay đổi nếp tập luyện này, nguy cơ mắc bệnh trĩ là cực kỳ cao.

Mới đây là các nguyên do gây trĩ thường gặp. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa Tư vấn, độc giả sẽ có phương pháp ngăn ngừa căn bệnh hiệu quả tích hiệu hơn. Tại vì dung lượng bài viết có hạn cần nếu như còn bất luận băn khoăn nào cần tư vấn tư vấn, hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thái Hà theo đường dây nóng 01665115116 – 01665116117 hay trực tiếp tới với phòng khám tại địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.
Chi tiết liên quan tại: http://khoehangngayaz.blogspot.com/2017/10/nguyen-nhan-mac-benh-tri-pho-bien.html

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net