Nếu không ai tìm kiếm trên mạng Google biết phải làm gì

Google hiện tại đang trở thành một trong các tập đoàn có vị thế nhất thế giới đó là nhờ có thể giải quyết được các vấn đề còn nan giải và phải làm như thế nào để có thể tìm kiếm được mọi thứ ở trên mạng một cách đơn giản nhất. Và giờ đây Google lại đang phải đau đầy trong cuộc tìm kiếm mới đó chính là con đường dự phòng đối với tương lai.

Alphabet hiện là công ty mẹ của Google và đang nỗ lực để đầu tư cùng hàng loại những dự án với bộ ổn nhiệt giúp kết nối wifi cho đến những hạt nano để giúp phát hiện ra căn bện ung thư. Loại thí nghiệm đó không rẻ chút nào và đạt hiệu quả nhanh chóng. Doanh số từ những dự án đó với Alphabet đã gọi đó là Other Bets mang lại lợi nhuận 166 triệu USD trong quý vừa rồi. Tăng từ 80 triệu USD trong một năm trước đấy. Nhưng tổn thất lại được nới rộng lên 802 triệu USD trong 633 triệu USD cùng một chu kỳ.

Tham khảo các loại sim 4G giúp kết nối Internet dễ dàng bất cứ nơi đâu tại: Mua sim 4G

Trong một thông báo của giám đốc tài chính Alphabet Ruth Porat cũng đã cho biết rằng đang đuổi theo những ván bài rất lớn. tập đoàn cũng đang được phát triển một công nghệ mới rất thu hút ở tại Google và Othet Best để giúp tăng trưởng với thời gian dài.

Quý đầu của năm 016 doanh số loại trức các chí phí trả cho các đối tác tiếp thị, đạt 16,46 tỷ USD và lợi nhuận đượcloại trừ một vài chi phí để đạt 7,5 USD/Cổ phiểu và với mức được kỳ vọng là 16,56 tỷ USD doanh thu và 7,96 USD/Cổ phiếu. Phiên giao dịch sau đó cùng với cổ phiếu đã giảm 6% như thế cổ phiếu của Alphabet không hề biến động trong năm vừa qua. Google đã nhận thức được điều như vậy thông qua việc chọn mua được những mảng kinh doanh khác trong tìm kiếm. Năm 2015, Google cũng đã tái cấu trúc và chia các bộ phần thành các tập đoàn độc lập với quy mô rất nhỏ. Mục đích sẽ cho phép tập đoàn linh hoạt và khi được loại bớt những thủ tục về hành chính. Về vấn đề cơ bả họ được cư xử giống như Startup. Vấn đề là bất kể doanh nghiệp nào cũng có thể nói với bạn rằng Startup đang gặp khá nhiều cản trở.

Nest hiện là một tập đoàn thiết bị gia dụng thông minh mà hãng Google đã mua lại trong 2 năm trước với trị giá 3 tỷ USD và từng được xem đó là hình tượng đối với Other Bets. CEO Nest, Tony Fadell đó là một nhân vật khá là nổi tiếng của hãng Apple và người kiểu dáng mẫu ipod đầu tiền. Nest cũng có thêm các thiết bị được bày bán ở trong những cửa hàng như là Best But hoặc Amazon. Nhưng gần đây thì công tu đã gặp một số rắc rối và doanh số của Nest cũng đã được cho là khá là thấp so với kỳ vọng của Alphabet. Fadell làm cho một vài nhân viên đang cảm thấy nghi vấn. Thực tế Greg Dufy là người đồng sáng lập Dropcam và gọi quyết định khi bán tập đoàn cho Nest vào thời điểm 2014 là một sai lầm. Anh cũng đã bỏ Nest từ năm ngoái.

Có thể bạn quan tâm: Sim Viettel 4G

Google cũng đã gặp phải một số xáo trộn khác, Google cũng đã từng có tham vọng là xây dựng một tương lai trong đó toàn là Robot và sau đó người đứng đầu của dự án đó là Andy Rubin – chính là cha để của nền tảng Android – Đã rời Google vào năm 2014 để giúp theo đuổi ước mơ riêng. Tháng 3/2016 Bloomberg đã phát hiện Alphabet đang muốn bán Boston Dynamics và hãng tập đoàn robot mua vào năm 2014. Doanh nghiệp này hiện chuyên thực hiện những nguyên mẫu của Robot đặc biệt hơn là gần như chưa thể nào sản xuất để bán ra thị trường trong vài năm tới.

mặc dù như vậy vẫn còn quá sớm khi nói rằng Alphabet đang đánh mất chỗ đứng của mình, Google cùng với mảng kinh doanh Internet mạng tìm kiếm cùng Youtube đang thống trị. CEO Sundar Pichai đã cho biết thêm công ty đầu tư mạn mẽ vào tìm kiếm cùng thế hệ mới vượt ra ngoài điện thoại. Bước tiếp theo đó chính là trí thông minh nhân tạo.

Google hiện đang sở hữu với 7 thiết bị không giống nhau và có hơn khoảng 1 tỷ người sử dụng: Gmail tìm kiếm, Android, Chrome cũng như là bản đồ Play cùng với Youtube cũng có thể Google đang làm ăn rất là tốt đến mức mà EU đã cho rằng công ty đang lạm dụng với thế độc quyền của mình và vào năm 2015 các nhà chức trách buộc tội Google đang ưu ái những dịch vụ riêng đối với đối thủ của mình.

Xem thêm: Sim 4G Vinaphone

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net