Nấm lim xanh dùng để chữa bệnh ung thư ít ai biết đến hiện nay

Nấm lim xanh là loại thảo dược quý hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có tác dụng chữa bệnh gan. Vậy nấm lim xanh chữa bệnh gan tốt như thế nào?

Nấm lim xanh – một loại thảo dược quý từ thiên nhiên

Có nhiều loại thảo mộc trong thiên nhiên được chứng minh trên thực tế với những tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là nấm lim xanh – thảo dược quý hiếm, sinh thiết từ rừng nguyên sinh. Trong nấm lim xanh có chứa rất nhiều các dược chất quý hiếm như Polysaccharides, Germanium, Ling zhi-8 protein, Triterpenes, các vitamin và khoáng chất… Đây là những dược chất có tác dụng  giúp hỗ trợ điều trị ung thư, ổn định huyết áp và giảm lượng mỡ trong máu.

Kết quả hình ảnh cho nấm lim xanh

Trong đó, chất Adenosine có duy nhất ở nấm lim xanh đảm nhiệm vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình sinh hóa, giúp kích thích chức năng gan, khiến gan hoạt động tốt hơn. Cơ thể từ đó cũng được bảo vệ tốt hơn khỏi các bệnh gan như: Viêm gan siêu vi A, B và C, các nhóm bệnh suy gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan…

Nấm lim xanh chữa bệnh gan tốt

Nấm lim xanh là một trong những loại thảo dược quý giá mang trong mình rất nhiều dược chất quý hiếm, được xếp vào một trong các loại thảo dược rất có lợi cho gan, giúp mát gan, giải độc cơ thể. Vậy, Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gan tốt như thế nào? và bao gồm những loại bệnh gan gì?

Nấm lim xanh được chế theo bài thuốc cổ truyền Thanh thiết bảo sinh có tác dụng điều trị đối với các bệnh về gan, viêm gan, xơ gan… rất hiệu quả. Bởi trong nấm lim xanh thiên nhiên là nhiều dược tính quý hiếm, khi các tế bào gan bị tổn thương các dược chất này sẽ có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh ra các tế bào gan mới để thay thế. Dùng nấm lim xanh chữa bệnh gan tốt và những kết quả đem lại thực sự rất khả quan.

Bên cạnh đó, các dược chất trong nấm lim xanh có tác dụng xoa dịu các tổn thương bên trong gan ngay lập tức, giúp hỗ trợ giảm đau nhanh chóng. Đối với những người bệnh viêm gan cấp, thông thường chỉ sau 4-6 tuần sử dụng nấm lim sẽ thấy giảm các triệu chứng đau rõ rệt. Còn đối với viêm gan mạn tính và xơ gan thì hiệu quả của nấm lim xanh sẽ biểu hiện nhìn thấy từ sau 2-5 tháng sử dụng nấm.

Ngoài ra, nấm lim xanh còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan. Trong đó, theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí y tế Mỹ, trong 2 nhóm bệnh nhân ung thư thì nhóm người sử dụng chiết xuất từ nấm lim xanh Quảng Nam có khả năng kháng lại các tế bào ung thư tốt hơn, làm chậm đáng kể sự phân chia bất thường của các tế bào trong cơ thể.

Đồng thời, các chuyên gia y tế cũng đã chỉ ra rằng các dược chất quý hiếm như: Ganoderans, Ling Zhi-8 protein, Germanium… có chứa hàm lượng cao  trong nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư. Riêng đối \với ung thư gan, nấm lim xanh giúp cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tổn thương trên gan, làm kích thích phát triển tế bào gan mới… Sử dụng nấm lim cũng giúp hỗ trợ các cơ quan khác như thận, hệ tiêu hóa… giảm bớt gánh nặng cho gan.

Cách sử dụng nấm lim xanh để chữa bệnh gan tốt

Để sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gan tốt và hiệu quả, người dùng cần lưu ý về liều lượng và một số vấn đề: đối với các bệnh viêm gan siêu vi A,B,C hoặc ung thư gan sẽ sử dụng 30g nấm loại Thanh Thiết Bảo Sinh nấu với 2 lít nước, đun sôi đến khi còn 1.5 lít, chia đều uống trong ngày. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và tuyệt đối không sử dụng nước nấm đã đun để qua đêm.

Trong một số trường hợp, để cơ thể có thể thích ứng với các dược chất có trong nấm lim xanh, thì khoảng từ 3-5 ngày đầu chỉ nên sử dụng từ 5-10g nấm. Sau khi đã sử dụng đều đặn và có hiệu quả thì người dùng có thể tăng lên 200% so với liều lượng ban đầu để rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net