Mua tủ lạnh cao cấp cần phải chú ý đến những chi tiết nào?

Khi bạn quyết định lựa chọn cho gia đình mình các loại đồ điện gia dụng trong gia đình đặc biệt là tủ lạnh cao cấp, ngoài vấn đề tài chính và các chức năng ra, thì hình thức, dung tích và khả năng tiêu thụ điện, bảo hành cũng là những vấn đề quan trọng khi chọn mua tủ lạnh. Hiện nay xu hướng xài tủ lạnh side by side đang được các hộ gia đình quan tâm bởi những tính năng và khác biệt mà các loại tủ lạnh khác không có được. Mang phong cách khác hẳn các loại tủ lạnh thông thường, tủ lạnh side by side mang một dáng vẻ riêng biệt, sang trọng, đắt tiền và đẳng cấp và không hòa lẫn. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để bạn chọn mua tủ lạnh side by side tốt cho gia đình.

tủ lạnh
Có lịch phát triển lâu đời và phổ biến ở hầu hết các nước Châu Âu, Châu Mỹ,  tủ lạnh side by side chỉ bắt đầu được để ý và ưa chuộng ở Việt Nam trong những năm gần đây. Side by side là một thuật ngữ tiếng anh dùng để chỉ loại tủ lạnh có 2 cánh cửa với ngăn đá ở bên trái và ngăn lạnh ở bên phải. Với thiết kế này, bạn dễ dàng đặt thực phẩm sử dụng ngắn ngày và thực phẩm đông lạnh ở trong tầm thuận tiện. Ngoài ra vói thiết kế này, các tủ lạnh side by side thường được tích hợp hệ thống lý nước và lấy dá qua cánh cửa tủ, giúp bạn dễ dàng lấy nước và đá mà không cần mở cửa tủ lạnh nhiều lần. Tuy nhiên với những tính năng độc đáo của mình mà không một tủ lạnh thường nào có được , tủ lạnh side by side  có giá thành khá cao từ 35-50 triệu để sở hữu tủ lạnh side by side thông thường và khoảng từ 25-30 triệu đối với tủ lạnh khuyến mãi. Dưới đây là một vài lưu ý để lựa chọn tủ lạnh side by side phù hợp với gia đình của mình:

 Dung tích và hình dáng:
Dung tích được xem là tính năng quan trọng nhất để bạn cân nhắc trước khi mua một tủ lạnh nói chung và tủ lạnh side by side nói riêng. Với hình dáng và kích thước khá lớn, tủ lạnh side by side thường có dung tích khoảng 550 lít đến 700 lít. Tủ lạnh side by side hiện nay cũng có lọa 4 cánh cửa. Với cách thiết kế nhiều cửa, bạn sẽ tiết kiệm điện bằng cách chỉ mở cửa ngăn bạn cần lấy thức ăn thay vì mở hẳn một bên cánh tủ. Tùy vào nhu cầu và số thành viên trong mà gia đình mà bạn sẽ chọn cho mình chiếc tủ lạnh có kích cỡ phù hợp vè công suất lẫn hình dáng và kích cỡ.
Thông thường, tủ lạnh side by side được thiết kế bằng loại thép không gỉ, vỏ titanium, inox hoặc nhôm hợp kim .. Nhưng vỏ thép không gỉ được đánh giá cao nhất về độ bền và an toàn cho người sử dụng bên cạnh đó tính thẩm mỹ cao cũng được nhiều người dùng ưa chuộng.

Ngăn đá và các tính năng:
Cả ngăn đá và ngăn lạnh của tủ lạnh side by side và các mẫu tủ lạnh khác đều khác nhau về các thiết kế, số lượng giá , ngăn kéo… Khi mua máy giặt, bạn cần phải chú ý đến khả năng đông đá máy làm đá tích hợp trong cánh tủ, bộ phận lọc khí và làm mát v.v…

Lọc nước, điều khiển và lấy đá:
Một số tủ lạnh có cả chức năng lấy đá và lấy nước, một số máy lại không tích hợp, vì vậy tùy vào nhu cầu của gia đình mà bạn lựa chọn chức năng này hay không. Ngoài ra chức năng điều khiển như báo mở cửa, khóa trẻ em v..v cũng được tích hợp tùy hãng và model.

Khả năng tiêu thụ điện và bảo hành:
Mức tiêu thụ điện năng của tủ lạnh cần được xem xét cẩn thận khi đây là nguyên nhân quyết định tiền điện trong những năm bạn sử dụng tủ lạnh. Với các máy có dung tích lớn, mức tiêu thu điện năng càng cao. Các tủ lạnh side by side đều có ghi ước tính của nhà sản xuất số điện tiêu thụ tính theo giờ (kWh). Tuy nhiên nếu bạn là người không am hiểu về máy móc và thiết bị điện thì đừng ngừng ngại hỏi nhân viên tư vấn sạch hướng dẫn hoặc so sánh các model tủ lạnh có cùng dung tích xem mẫu nào ít tốn điện hơn.

Tủ lạnh side by side xu hướng phát triển tiêu dùng của mọi nhà sản xuất và mọi người không còn quá xa lạ và quá tầm đối với người tiêu dùng ,chính vì lý do này ngày nay bạn có thể sở hữu chúng mà không cần đắn đo nhiều về chức năng tiên tiến của máy hoặc giá thành.  Một lời khuyên hữu ích khi quyết định sắm tủ lạnh side by side chính là hãy săn mặt hàng này vào những dịp cuối năm khi các trung tâm và siêu thị điện máy kích cầu người tiêu dùng bằng các chiến dịch marketing khủng như tủ lạnh giảm giá và các quà tặng có giá trị khác.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net