Mỗi loại sàn gỗ tự nhiên đều có những đặc điểm đặc biệt

Trước hết chúng ta cần mày mò kỹ thông tin về các nhóm cây gỗ thiên nhiên cũng như những nét lừng danh về vân gỗ và mức độ phổ biến của chúng.

• Đối với các loại sàn gỗ thiên nhiên thì trung tâm thương mại có quá nhiều loại với chất lượng và màu sắc vân gỗ tương đối không giống nhau. Về chất lượng của ván sàn tự nhiên thì đôi lúc bằng mắt thường chúng ta vẫn có thể kiểm chứng được như bề mặt có bị trét bột, bị giác mục [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-go-ngoai-troi-tecwood’]sàn gỗ ngoài trời giá rẻ[/URL]… xuất xắc không. nhưng mà về chủng loại thì nhiều lúc chúng ta khó có thể phân biệt được ví dụ như các loại Giáng Hương, Căm Xe, Gõ Đỏ nếu không rành về vân chúng ta có thể bị nhầm lẫn bởi các loại này đều có màu vân gỗ đỏ biểu trưng, trừ những loại có màu sắc vân gỗ khác nhau tổng cộng như Sồi trắng, Chiu Liu màu đen xám, Cà Chít đá quý,…

• Mỗi loại sàn gỗ tự nhiên đều có những đặc điểm đặc biệt như những loại ván sàn thiên nhiên Căm Xe, Cà Chít… thì thường sẽ bị lên màu theo kiểu đậm và tối đi theo thời gian. Những loại như Giáng Hương, Gõ Đỏ… thì bền màu với thời gian và cho mùi hương tuyệt đỉnh. Còn đối với sàn gỗ Chiu Liu do có màu đen nên có thể bị tiến công tráo hàng có chất lượng thấp hơn khi lên màu. Các loại ván sàn tự nhiên khác như Sồi, Thông, Tràm… thì sẽ dễ bị cong vênh co ngót bởi vì thuộc họ gỗ thân mềm.

• bởi vì nguồn gỗ thiên nhiên ngày càng khan hiếm nhất là các cây phệ lâu năm. Chính bởi vậy khi chọn mua các loại ván lát sàn tự nhiên thì chúng ta nên chọn các loại có kích thước càng ngắn càng tốt vì sẽ giúp cho sàn gỗ của chúng ta bền đẹp hơn, ít bị cong vênh, co ngót hơn. Chúng ta còn cần phải để mắt tới đến yếu tố mỹ thuật, đối với những phòng có không gian phệ từ 70m2 trở lên thì ta nên cần đến các loại ván sàn tự nhiên có kích thước dài (nhưng không nên quá dài), còn các phòng bé dại hơn dưới 70m2 thì nên chọn các loại có kích thước ngắn nhằm tạo sự hài hòa cho từng không gian.
[CENTER][IMG]http://sangotunhien.net/sites/default/files/u10/san_go_tu_nhien_giang_huong_dep_hoan_hao.jpg[/IMG] [/CENTER]
• Trước khi mua sàn gỗ tự nhiên chúng ta có thể đòi hỏi người bán chọn ngẫu nhiên một số bó gỗ và lắp thử cho chúng ta xem để trình bày mức độ đồng màu cũng như chất lượng của loại ván sàn tự nhiên mà chúng ta đã chọn.

Sàn gỗ thiên nhiên giỏi còn đọc ván lót sàn tự nhiên, tầm thường trên thị trường ván lát sàn tự nhiên có các loại sau: Căm xe, Giáng hương, Sồi Trắng, Chiu liu, Giá tỵ, Gõ đỏ, Cà chít, Xoan Đào, Lim, Thông, Tre,… ván lát sàn thiên nhiên được làm từ các loại cây gỗ tự nhiên và thường có chiều dài từ 450mm – 900mm, bạn dạng rộng từ 75mm – 120mm và dày 15mm – 18mm [URL=’http://www.sangogianghuong.com/search/label/san-go-giang-huong’]sàn gỗ giáng hương giá rẻ[/URL], bề mặt được sơn phủ một lớp P.U, U.V,… để tạo độ sáng bóng cho sàn gỗ, các mặt bên của sàn gỗ thường được té rãnh và mộng nhằm giúp các thanh gắn kết lại với nhau thành một khối.

bây chừ khi nói tới nơi buôn bán ván lót sàn thì có rất nhiều người đang dần chuyển sang cần đến sàn gỗ công nghiệp để lát sàn thay cho các loại ván sàn thiên nhiên, bởi các loại ván sàn công nghiệp vừa có chất lượng bất biến ít bị cong vênh vừa có giá cả khá mềm phân tích các loại ván sàn tự nhiên vừa có giá thành khá cao vừa có chất lượng không đồng đều và ngày càng khan hiếm. nhưng mà cũng có một bộ phận không bé nhỏ vẫn cần đến các loại sàn gỗ thiên nhiên để lát sàn nhà nhằm giới thiệu thông tin đẳng cấp cũng như nâng tầm quý hiếm của ngôi nhà nhất là các loại sàn gỗ thuộc các nhóm gỗ quý luôn được săn tìm.

Vậy nhưng phải làm thế nào để có thể chọn được các loại ván lát sàn tự nhiên vừa đẹp vừa chất lượng? Đây là câu hỏi nhưng mà quá nhiều người đặt ra mỗi khi có nhu cầu cần dùng ván sàn thiên nhiên, vì đã có không ít người bỏ ra một số tiền khá bự nhưng đổi lại là những phiền phức và những cái nhìn giận dữ không tán thành khi sàn gỗ tự nhiên gặp sự cố cong, vênh, trầy xước,…

Nhân viên bốn vấn đơn vị sàn gỗ Mạnh Trí bốn vấn người mua hàng về việc dùng sàn gỗ lâu và bền

Sau đây xin gởi tới quý khách hàng, quý khách một số kinh nghiệm chọn lựa trước khi quyết định mua và dùng ván sàn tự nhiên:

• Trước hết chúng ta cần tò mò kỹ thông tin về các nhóm cây gỗ thiên nhiên cũng như những nét tuyệt vời về vân gỗ và mức độ phổ biến của chúng.

• Đối với các loại sàn gỗ thiên nhiên thì trung tâm thương mại có quá nhiều loại với chất lượng và màu sắc vân gỗ tương đối không giống nhau. Về chất lượng của ván sàn thiên nhiên thì nhiều lúc bằng mắt thường chúng ta vẫn có thể kiểm chứng được như bề mặt có bị trét bột, bị giác mục [URL=’http://www.sangocamxe.net/’]sàn gỗ căm xe[/URL],… giỏi không. nhưng mà về chủng loại thì nhiều lúc chúng ta khó có thể phân biệt được ví dụ như các loại Giáng Hương, Căm Xe, Gõ Đỏ nếu không rành về vân chúng ta có thể bị nhầm lẫn bởi các loại này đều có màu vân gỗ đỏ biểu tượng, trừ những loại có màu sắc vân gỗ khác lạ khái quát như Sồi trắng, Chiu Liu màu đen xám, Cà Chít tiến thưởng,…

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net