Máy lạnh không khí chiếm trên 60% tổng điện năng tiêu thụ

Mùa hè lạnh ngắt, bạn nên mở máy máy lạnh và chọn nhiệt độ như thế nào để làm lạnh nhanh nhất mà không lãng phí, tốn kém điện năng.

Máy lạnh không khí chiếm trên 60% tổng điện năng tiêu thụ của toàn cục các trang bị điện trong nhà. Với một máy điều hòa không khí đang cần đến, làm sao chúng ta biết là đang cần đến hiệu quả hay đang lãng phí về điện? Chúng tôi xin được thể hiện bài viết này với kì vọng sẽ giúp bạn hiểu cốt yếu về máy điều hòa không khí và tránh được lãng phí điện.

Lắp đặt máy lạnh có lí

Tùy vào kiến trúc nội thất trong phòng mà bạn xếp đặt dàn lạnh thích hợp [URL=’http://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-gree-tu-dung.html’]điều hòa gree tủ đứng[/URL]. Dàn lạnh phải treo đủ cao (trên 2.5m) để gió lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ bởi vì rất dễ gây tức giận và cảm lạnh. Quạt thông gió gắn ở tường đối diện để tạo lưu động gió và tránh thất thoát nhiếu hơi lạnh ra ngoài.

Dàn nóng treo ở nơi thông thoáng không trực diện với hướng chiếu mặt trời, vị trí phải dễ ra vào quy trình sửa chữa vệ sinh máy, ống gaz máy ĐHKK nối từ dàn lạnh ra dàn nóng phải được bọc cách nhiệt hay chôn âm vào tường và được lắp sẵn trước khi tô, sơn tường hoàn thiện. sấp xỉ cách giữa dàn nóng và dàn lạnh càng gần càng tuyệt và chênh lệch độ cao không quá 5m để tránh giảm công suất lạnh của máy. Ống nước xã từ dàn lạnh nên dùng bằng ống nhựa cứng chôn âm vào tường và phải có độ dốc thấp hơn dàn lạnh để thoát nước nhanh và tránh động sương trên ống làm ố tường. Dây điện nguồn đi âm nối từ công tắc bảo vệ đến hóng sẵn tại vị trí lắp đặt dàn lạnh để tiện việc cấp nguồn cho máy

Theo cô Sue Evison: Khi cần đến điều hòa, chỉ cần dùng điều khiển chuyển vẻ ngoài từ làm mát “Cool” sang chính sách làm khô hay hút ẩm “Dry” thì không khí trong phòng sẽ nực nội mà lại không tốn điện.
[CENTER][IMG]http://dienlanhbaouyen.vn/uploads/files/gi%C3%A1%20%C4%91i%E1%BB%81u%20h%C3%B2a%20gree.jpg[/IMG] [/CENTER]
Cô Sue Evison cho biết, bạn dạng thân cô đã áp dụng cách này một thời gian và thực sự thấy hiệu quả. Căn phòng bật điều hòa ở qui định Dry trong nhà cô luôn mát mà công suất tiêu thụ điện giảm xuống tới 10 lần.

Nếu nhiệt độ ngoài trời quá cao thì kỹ năng làm mát của bề ngoài Dry sẽ không có mấy tính năng.

Sau khi phát âm bài viết, rất nhiều người đã tin cẩn và giới thiệu bài viết cho đồng đội cùng áp dụng. Chính bởi vì thế, PV đã có cuộc đàm đạo với chuyên gia điện tử [URL=’http://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-gree-am-tran.html’]điều hòa gree âm trần[/URL], điện lạnh Tiến sĩ Trần Văn Thịnh, Bộ môn tranh bị điện, điện tử, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về vấn đề này.

Tiến sĩ Trần Văn Thịnh cho rằng, khi hoạt động ở bề ngoài Cool, điều hòa lấy nhiệt nóng từ trong phòng để đẩy ra cục nóng bên ngoài, giúp làm giảm nhiệt độ, làm mát không khí trong phòng nên điện năng tiệu thụ cần khá nhiều.

Ở chế độ Dry, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí trong lành và khô ráo hơn nên tiêu thụ điện năng ít hơn nguyên tắc làm mát.

chính vậy, trong trường hợp nhiệt độ ngoài trời không quá nắng nóng (khoảng dưới 36 độ C) và độ ẩm cao, việc sử dụng chính sách Dry sẽ rất hiệu quả trong việc tạo cảm giác dễ chịu trong phòng, và tiết kiệm điện.

Tuy nhiên, những ngày nắng nóng nhưng độ ẩm thấp thì việc sử dụng phép tắc Dry không có ý nghĩa gì mấy bởi nó không có chức năng làm giảm nhiệt độ, khiến không khí trong phòng vẫn nóng, khó chịu và khi đó, lựa chọn duy nhất để làm mát là chuyển sang qui định Cool.

Cùng ý kiến này, một chuyên gia điện lạnh cũng cho rằng, việc sử dụng một cách linh hoạt các chế độ trên điều khiển điều hòa cũng giúp người sử dụng tiết kiệm được hơi nhiều điện năng.

Ví như: Khi ngủ, người cần đến có thể để điều hòa ở cách thức Sleep [URL=’http://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-gree-12000btu.html’]điều hòa gree 12000BTU[/URL]. Ở qui định này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 1 độ C – 3 độ C khi về sáng, giúp cơ thể thoải mái hơn Hình như ngủ và cũng tiết kiệm điện hơn.

tuyệt trong trường hợp nhiệt độ ngoài trời không quá nắng nóng và độ ẩm cao, thì dùng điều hòa ở bề ngoài Dry cũng có hiệu quả và tiết kiệm.Vì ở nguyên lý Dry, máy điều hòa chạy ở nguyên lý hút ẩm. nguyên tắc này giúp độ ẩm không khí trong phòng giảm xuống tăng sự bay hơi mồ hôi trên da giúp cơ thể giải tỏa năng lượng, giảm thân nhiệt và … Thấy mát mà lại chỉ tiêu tốn một phần điện năng.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net