Lựa chọn tivi công nghệ nào cho phù hợp

Cuối năm là thời điểm nhiều người đổ xô mua sắm, nhất là các sản phẩm công nhệ nghe nhìn. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, giá tivi internet năm nay đạt mức tốt phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình trung lưu. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, công nghệ tivi ngày càng nhiều và phong phú, vì vậy để lựa chọn một chiếc tivi phù hợp và chất lượng cũng khó khăn hơn. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra những công nghệ tivi mới nhất hiện nay.

Nguồn: Internet

HDR: HDR là công nghệ luôn được nhiều người dùng quan tâm nhất hiện nay, HDR là tên viết tắt của high Dynamic Range nghĩa là dải tương phản mở rộng. Công nghệ này giúp cho các tivi có thể hiện thị màu sắc, độ sáng và nhất là độ tương phản tốt hơn các tivi không có công nghệ này.

4K, 8K và ultra HD: Độ phân giải 4k hay 8K và UHD đều là tivi có độ phân giải cao. Tuy nhiên độ phân giải cao không có nghĩa là tivi có chất lượng vượt bậc. Bên cạnh đó, độ phân giải càng cao buộc lòng nguồn phát của bạn cũng nên có độ phân giải cao như tivi được thu phát từ nguồn có chất lượng thì mới đánh giá được cũng như sử dụng chức năng này.

OLED: công nghệ OLED gần đây trở nên phổ biến hơn, bởi LG đã cho ra thị trường nhiều mẫu tivi sử dụng công nghệ OLED ấn tượng. Tivi sử dụng công nghệ này có hình ảnh hiển thị sắc nét, màu đen tuyệt hảo và đặc biệt là tivi oled có thể đạt tới độ mỏng tuyệt đối so với các dòng tivi led như hiện nay.

Mỗi hãng sản xuất đều đua nhau cho ra công nghệ của riêng mình. Mỗi một công nghệ đều có điểm mạnh riêng và phù hợp với từng dòng tivi được tích hợp vào. Nếu có ý định muốn mua tivi vào dịp cuối năm, bạn nên tham khảo thêm bài viết này và sự tư vấn của các nhân viên bán hàng.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net