Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong

Xin visa du lịch Hong Kong có khó không? Đài Loan, Hàn Quốc, Hong Kong, các nước châu Âu ngày càng siết chặt thị thực đối với công dân Việt Nam, nguyên nhân là do tình trạng một số du khách mua tour du lịch rồi trốn ở lại. Điều này khiến cho lượng khách du lịch tới Hong Kong ngày càng suy giảm. Chính vì vậy, việc nắm rõ những kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong là rất cần thiết.

Thủ tục xin visa Hong Kong

Những loại giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Hong Kong như sau:

– Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày bạn có ý định nhập cảnh và còn bản hộ chiếu đó phải có 4 trang trắng liền nhau để dán Visa).
– 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây).
– Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120 %.
– Chứng minh thư photo 2 mặt.
– Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc.
(Ví dụ như giấy chứng nhận kinh doanh của công ty, giấy nhận chức hoặc giấy đồng ý cho phép nghỉ đi du lịch của công ty…).
– Chứng minh khả năng tài chính: Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD.

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong tự túc, trong trường hợp bạn không chứng minh được nghề nghiệp cần phải chứng minh tài chính từ 10.000 USD để có thể xin được visa du lịch Hong Kong dễ dàng.
Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại đại sứ quán). Trong đó, yêu cầu phía bên người bảo lãnh phải trên 18 tuổi và là công dân đáng tin ở Hong Kong, có quen biết với bạn. Đối với trường hợp xin visa Hong Kong thăm thân bạn cần bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh.

Lưu ý, đối với trường hợp dưới 18 tuổi muốn xin visa Hong Kong bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn. Có 3 vấn đề các bạn cần lưu ý:

Nếu đi du lịch cùng cả bố mẹ, cần cung cấp sổ hộ khẩu công chứng, giấy đăng kí kết hôn, bản sao giấy khai sinh.
Trường hợp đi cùng bố hoặc mẹ, cần có giấy ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm theo giấy đăng ký kết hôn công chứng và sổ hộ khẩu.
Nếu đi với người khác cần có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm theo sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.
Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…

Địa chỉ làm thủ tục visa Hong Kong

Đi đâu để xin visa Hong Kong? Hai địa chỉ các bạn có thể làm thủ tục xin visa như sau:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.
Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net