kinh nghiệm khi thi công lắp đặt sàn gỗ

Trong nguyên lý ngũ hành có 5 yếu tố chính đặc trưng cho 5 nguồn năng lượng là: Kim, Mộc,Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố đều có màu sắc đặc trưng của riêng mình. Với yếu tố Kim, đó là những mầu sáng và ánh kim, ở Mộc là xanh lục, Thủy gồm xanh biển sẫm mầu đen, với Hỏa là các mầu đỏ tim, Thổ thì là nâu vàng cam.

5 yếu tố trên có tác động qua lại lẫn nhau, và những tác động đó đều theo quy luật tương sinh – tương khắc: [URL=’http://sangotunhien.net/san-go-teak’]sàn gỗ teak giá rẻ[/URL]

-Tương sinh của ngũ hành (tác động tốt): Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ,Thổ sinh Kim,kim sinh Thủy,Thủy sinh Mộc.

-Tương khắc của ngũ hành (tác động xấu): Kim khắc Mộc, Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo nguyên lý trên, gia chủ cần lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có màu sắc hợp với bản mệnh của mình và hài hòa với màu nội thất xung quanh (màu tường bao, cửa, bàn ghế, thảm, đồ trang trí …) để đảm bảo sự hợp lý trong nguyên lý tương sinh tương khắc, dẫn đến sự cân bằng phong thủy.

2. Chọn màu sàn gỗ theo ý nghĩa phong thủy

Ngoài ý nghĩa theo nguyên lý nói trên, mỗi màu sắc lại có ý nghĩa riêng khác của mình trong phong thủy.
[CENTER][IMG]http://sangotunhien.net/sites/default/files/u10/san_go_tu_nhien_ca_chit.jpg[/IMG] [/CENTER]
– Màu ghi: là màu trung tính, thường được sử dụng làm phông nền thích hợp với những căn phòng vừa đủ ánh sáng.

– Màu đỏ: có tính hoạt động năng lượng, thích hợp với những nơi đông người như hội trường,sân khấu… Màu này còn mang đến sự cân bằng âm – dương, khá hữu dụng trong trang trí nội thất nhưng không nên làm dụng nhiều.

– Màu cam: Đây là màu lạnh, có tính âm, dễ ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. Khi sử dụng nên kết hợp với nhiều màu sắc khác để ngôi nhà thêm tươi tắn. Lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy

Tính tương sinh tương khắc của ngũ hành như sau: [URL=’http://sangotunhien.net/’]giá sàn gỗ tự nhiên tại hà nội[/URL]

Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy Sinh Mộc.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Từ những lý thuyết về màu sắc phong thủy trên chúng ta có thể ứng dụng vào việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp sao cho phù hợp với bản mệnh của mình.

Các loại sàn gỗ hiện nay phổ biến với các gam màu đỏ sậm, đỏ nhạt, vàng, cam, vàng nâu, nâu, ghi, đen, trắng.

Màu sàn gỗ công nghiệp đỏ sậm và đỏ nhạt sẽ phù hợp với những người có mệnh Hỏa và những người có mệnh Thổ. Những gam màu này mang đến sự ấm áp, có thể lát cho những không gian rộng, lót sàn phòng ngủ có thể chọn màu đỏ nhạt hơn. Những người trung niên cũng thường ưa thích các gam màu đỏ.

Những loại gỗ lót sàn công nghiệp có màu vàng rất phổ biến và thuộc tông màu truyền thống được khá nhiều người lựa chọn, màu vàng đại diện cho hệ kim, thích hợp cho những người mang mệnh Kim và mệnh Thủy. Màu vàng có tính phản ánh sáng đem lại không gian sống năng động và sáng tạo, màu vàng cũng nên được sử dụng ở những nơi có nhiệt độ thấp để tăng thêm cảm giác ấm. [URL=’http://sangotunhien.net/san-go-giang-huong’]sàn gỗ giáng hương tự nhiên[/URL]

Những màu sàn gỗ nâu, vàng nâu, cam hay vàng đất là đại diện cho hệ Thổ, những người có mệnh Thổ và mệnh Kim có thể sử dụng màu này. Màu sàn gỗ hệ thổ thường là hơi tối màu vậy nên nó thường thích hợp cho các căn phòng rộng rãi, nhiều ánh sáng, nội thất bài trí hiện đại. Đây là các màu khá sang trọng và hiện đại.

Kinh nghiệm lắp đặt sàn gỗ lâu năm chúng tôi thấy rằng, người sinh mùa hạ thì vượng Hỏa, lụi Thổ và khắc Thủy. Từ yếu tố trên, người chủ cần phải hạn chế sử dụng sàn gỗ có màu hành Hỏa như đỏ nâu, đỏ cherry để giúp bớt hỏa khí, dẫn tới mất cân bằng phong thủy. Người chủ cần lựa chọn sàn gỗ có màu hành Thổ như màu vàng, nâu đất, màu đất sét,… để trung hòa, dịu nhẹ Hỏa.

Người sinh ra trong mùa thu, mùa đẹp nhất của năm thì Kim vượng, Thủy lụi và khắc Hỏa. Chính vì thế gia chủ sinh mùa này cần hạn chế chọn mua sàn gỗ màu hành Kim để giảm bớt hàn khí cũng như tránh chọn màu sàn gỗ hành Hỏa vì nó không tốt cho phong thủy. Chủ nhà nên tránh màu trắng, vàng, đỏ, thay vào đó hãy chọn màu đậm như màu đen, màu xanh dương sẽ hợp với mình hơn.

Sinh vào mùa đông lạnh thì vượng Thủy, lụi Mộc và khắc Thổ. Chọn sàn gỗ cho ngôi nhà cần chọn màu hành Mộc để cân bằng phong thủy với màu xanh lục, màu thân gỗ sẽ thực sự mang lại sinh khí cho gia chủ sinh mùa đông. Ngoài ra hãy bỏ qua những màu sàn gỗ hành Thủy, Thổ như nâu, xanh dương, đen.

Cuối cùng, người sinh vào mùa xuân thì vượng Mộc, lụi Hỏa và khắc Kim. Mùa xuân là mùa của sự sống, những mầm non, cỏ cây đâm chồi nảy lộc, vì thế gia chủ cần tránh màu sàn gỗ hành Kim, không tốt cho khí huyết trong gia đình mà nên chọn màu ấm, nóng như đỏ, cam để mang lại ánh sáng, hơi ấm và sức sống cho mùa xuân, hợp với mệnh gia chủ.

Trong nguyên lý ngũ hành có 5 yếu tố chính đặc biệt cho 5 nguồn năng lượng là: Kim, Mộc,Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi nhân tố đều mang màu sắc đặc thù của riêng mình. sở hữu yếu tố Kim, chậm tiến độ là những mầu sáng và ánh kim, ở Mộc là xanh lục, Thủy gồm xanh biển sẫm mầu đen, sở hữu Hỏa là các mầu đỏ tim, Thổ thì là nâu vàng cam.

5 yếu tố trên với tác động tương hỗ lẫn nhau, và những ảnh hưởng ngừng thi côngĐây đều theo quy luật tương sinh – tương khắc:

-Tương sinh của ngũ hành (tác động tốt): Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ,Thổ sinh Kim,kim sinh Thủy,Thủy sinh Mộc.

-Tương khắc của ngũ hành (tác động xấu): Kim khắc Mộc, Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo nguyên lý trên, gia chủ cần chọn lựa sàn gỗ công nghiệp có màu sắc hợp với bản mệnh của mình và phối hợp có màu nội thất quanh đó (màu tường bao, cửa, bàn ghế, thảm, đồ trang trí …) để đảm bảo sự hợp lý trong nguyên lý tương sinh tương khắc, dẫn tới sự cân bằng phong thủy.

2. Chọn màu sàn gỗ theo ý nghĩa phong thủy

Ngoài ý nghĩa theo nguyên lý nói trên, mỗi màu sắc lại sở hữu ý nghĩa riêng khác của mình trong phong thủy.

– Màu ghi: là màu trung tính, thường được tiêu dùng làm phông nền phù hợp mang các căn phòng vừa đủ ánh sáng.

– Màu đỏ: với tính hoạt động năng lượng, thích hợp có những nơi đông người như hội trường,sân khấu… Màu này còn mang đến sự cân bằng âm – dương, khá bổ ích trong trang trí nội thất nhưng ko nên khiến cho dụng phổ biến.

– Màu cam: Đây là màu lạnh, mang tính âm, dễ ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. khi tiêu dùng nên kết hợp với phổ quát màu sắc khác để ngôi nhà thêm tươi tỉnh. Lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy

Tính tương sinh tương khắc của ngũ hành như sau:

Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy Sinh Mộc.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

từ các lý thuyết về màu sắc phong thủy trên chúng ta có thể ứng dụng vào việc chọn lựa màu sắc sàn gỗ công nghiệp sao cho phù hợp sở hữu bản mệnh của mình.

những dòng sàn gỗ bây giờ phổ quát sở hữu những gam màu đỏ sậm, đỏ nhạt, vàng, cam, vàng nâu, nâu, ghi, đen, trắng.

Màu sàn gỗ công nghiệp đỏ sậm và đỏ nhạt sẽ thích hợp sở hữu các người với mệnh Hỏa và những người có mệnh Thổ. những gam màu này mang lại sự rét mướt, mang thể lát cho những không gian rộng, lót sàn phòng ngủ có thể chọn màu đỏ nhạt hơn. những người trung niên cũng thường ưa thích

những loại gỗ lót sàn công nghiệp sở hữu màu vàng rất rộng rãi và thuộc tông màu truyền thống được hơi rộng rãi người chọn lọc, màu vàng đại diện cho hệ kim, phù hợp cho những người sở hữu mệnh Kim và mệnh Thủy. Màu vàng sở hữu tính phản ánh sáng mang đến môi trường sống năng động và thông minh, màu vàng cũng nên được tiêu dùng ở những nơi sở hữu nhiệt độ rẻ để tăng thêm cảm giác ấm.

những màu sàn gỗ nâu, vàng nâu, cam hay vàng đất là đại diện cho hệ Thổ, những người với mệnh Thổ và mệnh Kim với thể sử dụng màu này. Màu sàn gỗ hệ thổ thường là hơi tối màu vậy nên nó thường thích hợp cho các căn phòng phổ biến, phổ thông ánh sáng, nội thất bài trí hiện đại. Đây là những màu hơi sang trọng và hiện đại.

Kinh nghiệm lắp đặt sàn gỗ lâu năm chúng tôi thấy rằng, người sinh mùa hạ thì vượng Hỏa, lụi Thổ và khắc Thủy. từ nguyên tố trên, người chủ cần phải tránh sử dụng sàn gỗ mang màu hành Hỏa như đỏ nâu, đỏ cherry để giúp bớt hỏa khí, dẫn đến mất thăng bằng phong thủy. Người chủ cần lựa chọn sàn gỗ sở hữu màu hành Thổ như màu vàng, nâu đất, màu đất sét,… để trung hòa, dịu nhẹ Hỏa.

Người sinh ra trong mùa thu, mùa cuốn hút nhất của năm thì Kim vượng, Thủy lụi và khắc Hỏa. Chính vì thế gia chủ sinh mùa này cần tránh chọn sắm sàn gỗ màu hành Kim để giảm bớt hàn khí cũng như tránh chọn màu sàn gỗ hành Hỏa vì nó ko rẻ cho phong thủy. Chủ nhà nên tránh màu trắng, vàng, đỏ, thay vào chậm triển khai hãy chọn màu đậm như màu đen, màu xanh dương sẽ hợp với mình hơn.

Sinh vào mùa đông lạnh thì vượng Thủy, lụi Mộc và khắc Thổ. Chọn sàn gỗ cho ngôi nhà cần chọn màu hành Mộc để thăng bằng phong thủy sở hữu màu xanh lục, màu thân gỗ sẽ đích thực mang đến sức sống cho gia chủ sinh mùa đông. ngoài ra hãy bỏ qua các màu sàn gỗ hành Thủy, Thổ như nâu, xanh dương, đen.

rút cuộc, người sinh vào mùa xuân thì vượng Mộc, lụi Hỏa và khắc Kim. Mùa xuân là mùa của sự sống, các mầm non, cỏ cây đâm chồi nảy lộc, vì thế gia chủ cần hạn chế màu sàn gỗ hành Kim, không rẻ cho khí huyết trong gia đình mà nên chọn màu ấm, nóng như đỏ, cam để mang lại ánh sáng, khá ấm và sức sống cho mùa xuân, hợp mang mệnh gia chủ.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net