KHÁM PHÁ NÉT ĐẸP CỦA YÊN BÁI

Dưới ống kính của một nhân viên vào nghề trong lúc đang vận chuyển hàng hóa đi yên bái của công ty Phước Thành, anh đã quá xúc động khi ở nơi đây để lại cho anh nhiều ấn tượng khi trải nghiệm công việc mới van chuyen hang hoa noi dia này.Chúng tôi đi Yên Bái chẳng vào mùa lúa chín, cũng chẳng vào mùa nước đổ. Một chút tò mò, một chút chán nản sự xô bồ của thành phố cùng một chút bốc đồng của tuổi đôi mươi, hai anh em tôi nhét đồ vào balo và khởi hành sau khi kết thúc buổi học chiều.

Mù Cang Chải là một huyện miền tây của tỉnh Yên Bái. Nơi đây vốn chẳng xa lạ với dân ham mê dịch chuyển, van tai hang hoa với những cung đường uốn lượn ngút tầm mắt đầy quyến rũ. Dân nhiếp ảnh tứ xứ vượt chặng đường dài đến đây để đổi về tấm ảnh những quả đồi nhuộm trong màu vàng óng mượt của lúa chín.

Với tôi, Mù Cang Chải không đẹp riêng bản làng nào, mà đẹp từ chính con đường dẫn chúng tôi đến đó. Bạn sẽ thấy mình trở nên nhỏ bé hơn bao giờ hết trước đất trời Tây Bắc. Bạn cũng sẽ tìm thấy yên bình vốn đã quá xa xỉ nơi thị thành tấp nập ngược xuôi. Như đã nói, chúng tôi vận tải hàng hóa không đến đây vào dịp lúa đã chín hay dịp bà con đập đất ke bờ. Chúng tôi đến Mù Cang Chải vào sát dịp Trung thu, là lúc nương lúa vẫn còn xen 2 màu.

Tôi nghĩ rằng, cái thú nhất mà dân van chuyen hang hoa di yen bai (xê dịch) thích Mù Cang Chải có lẽ là bởi nơi đây hiện ít bị du lịch hóa nhất trong số các tỉnh miền núi phía Bắc. Anh em tôi đến địa phận của xã La Pán Tẩn, chọn một bãi đất rộng ở ven đường dựng lều, chuẩn bị chỗ ngủ.

Với thanh niên miền xuôi, đó là thú vui được tự do giữa đất trời. Nhưng trong mắt những đứa trẻ nơi miền ngược lúc bấy giờ, chúng tôi là một cái gì đó lạ lắm. Lũ trẻ cứ nhìn ra ngó vào, đôi mắt vừa háo hức, vừa tò mò. Thậm chí khi tôi cầm theo tuýp sữa rửa mặt ra khe nước gần đó, lũ trẻ không giấu nổi sự ngạc nhiên khi thấy tôi xoa xoa 2-3 cái là mặt trắng xóa.Mù Cang Chải mùa nào cũng đẹp, từ chính sự chất phác, thân thiện của người dân nơi đây. Mù còn rất thơm, thứ hương từ lúa mới, theo gió len lỏi đến từng nếp nhà, khiến bạn cứ vấn vương mãi khi ra về. Sẽ chẳng có bất cứ lịch trình, một sự tư vấn nào hoàn hảo về xứ Mù. Nếu đã chọn nơi đây, bạn hãy cứ đi, đi bất cứ khi nào bạn thích bởi Mù Cang Chải luôn đẹp, luôn huyền bí và cuốn hút du khách theo cách mà không mảnh đất nào có được.

CÔNG TY TNHH TM DV DL VẬN TẢI PHƯỚC THÀNH

Địa chỉ : 226/ 17/14k Đường Số 1 – P. 17 – Gò Vấp – Tp.HCM

MST: 0 3 1 1 1 3 3 1 6 1

Điện thoại : (08) 3984 6897                  Fax: (08) 3984 6898

Email : vantaiphuocthanh@gmail.com      

Website: www.vantaiphuocthanh.com

Zalo: 0913 190 459 – 0918 190 459

Viber: 01677494749

Skype: vantaiphuocthanh

 
Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net