Khắc phục nhanh chóng các lỗi khi sử dụng mạng wifi

Những người đang dùng mạng wifi không dây họ thường gặp phải các sự cố khi kết nối giữa máy tính hay là modem hoặc là bản thân các moden phát sinh ra lỗi khi đang dùng.

Không kết nối được với Internet

Đây là vấn đề mà nhiều người phổ biến nhất và có tương đối nhiều các nguyên nhân, trừ khi mạng bị bị đứt mất dây cáp hoặc từ phía ÍP tạm thời ngừng cung cấp dịch vụ bởi vì nỡ tiền cước hay hủy hợp đồng… hầu hết đều là lỗi từ chính Modem, khi gặp phải tình trạng như vậy, người sử dụng cần phải tắt modem trong khoảng 5 phút sau đó bật lại, nếu như đèn của Internet báo sáng bạn nên kiểm tra bằng cách vào 1 trang web nào đó.

Tham khảo sản phẩm hỗ trợ lướt web tốc độ cao với: USB 3G

Nếu như vấn không kết nối được với mạng Internet dù bạn có dùng các mặt hàng khác biệt thì người dùng chỉ cần sử dụng lệnh Ping (trên Windows chọn Run/cmd, gõ “ping 192.168.1.1 -t”, trên Mac OS vào Terminal và “ping” tương tự).

Nếu như xuất hiện với dòng chữ “Request time out” lỗi đó có thể do modem đang gặp phải vấn đề sau khi chẩn bệnh người sử dụng có thể liên lạc đối với phía nhà sản xuất dịch vụ để có thể Rết lại Modem và đặt lại thông số cấu hình dành cho Modem.

Có thể bạn quan tâm: Thiết bị phát wifi 3G

Tốc độ mạng chậm dần

Đối với mạng wifi có quy mô gia đình và băng thông gói cước được hạn chế việc có nhiều các thiết bị được kết nối với mạng Internet sẽ làm cho hệ thống không gặp phải tình trạng thắt cổ chai, để hạn chế được tình trạng đó người dùng nên đăng nhập vào Modem Router Wi-Fi để dễ dàng thiết lập các chế độ được giới hạn băng thông cho các mặt hàng cũng như là tính năng Bandwidth Limit.

Nhưng không phải bất cứ Modem Router wifi nào cũng được trang bị với tính năng này. Nếu không muốn mua một thiết khác có Band Limit người dùng hãy nghĩ tới một giải pháp khác đó là đổi lại mật khẩu của Wifi và bớt đi các mặt hàng đang được sửu dụng chùa để nhằm giảm tải cho các Modem như Router Wifi.

Tín hiệu yếu, không ổn định

Đó là các trường hợp hay gặp khi mặt hàng được đặt trong các căn nhà cùng các kiến trúc khá phức tạp hoặc diện tích tương đối lớn, lỗi thường tới từ vị trí đặt Modem Router Wifi chưa được thích hợp và sóng wifi thường khá yếu đi khi được đặt ở góc tường hoặc ở những nơi có nhiều các vật cản để giúp khắc phục những người sử dụng cần đặt những sản phẩm ở nơi thoáng đãng và rộng lớn gần với vị trí trung tâm để sóng wifi có thể phát ra nhiều hướng.

Đối với nhứng căn nhà có nhiều tầng thì modem Router wifi hoặc phải được trang bị Ẳng ten để phát sóng dài để giúp phát xa hơn hoặc là có thêm những bộ Repeater để giúp nhận sóng cũng như khuếch đại tới những tòa nhà cao tầng nếu như muốn tiết kiệm hơn bạn cũng có thể cắt vỏ 1 lon bia để tạo nó thành chảo phát sóng được gắn vào sau an ten để sóng có thể đi xa hơn.

Ngoài các nguyên nhân ở bên trên thì tín hiệu bị nhiễu đó cũng có thể là do bị trùng kênh với những cục phát wifi quanh đó người sử dụng chỉ cần đăng nhập thiết lập wifi để thay đổi kênh phát để giúp cải thiện được chất lượng kết nối.

Xem thêm: Sim 3G

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net