Kaspersky chia sẻ người dùng nên cân nhắc việc dùng Internet an toàn

¾ trong tổng số 18.000 người tiến hành tham gia cuộc khảo sát của Kaspersky và đã cho thấy họ chưa tiến hành chuẩn bị thêm các kiến thức đủ giúp nhận biết được những mối nguy hại ở trên trang Internet.

Việc nhận thức của người dùng Internet đang được kiểm tra khi mà họ đã được cần thiết để Downloas với ca khúc Yesterday của Beatles, và trong 4 sự lựa chọn download chỉ có thêm 1 tập tin an toàn với định dạng wma để giúp cố tình đặt tên trở thành “Betles.Yesterday.wma”. Và chỉ có khoảng ¼ số lượng người tham gia đã chọn lựa Dile đó nhờ họ cho rằng đây trở nên định dạng không bị làm sao cho dù đã bị viết sai.

Sử dụng 4G kết nối wifi tốc độ cao tại: Sim 4G

Tùy chọn File khá trở thành nguy hiển File có phần để giúp mở rộng .exe có chứa thêm những phần từ mp3 có tên Beatles_Yesterday.mp3.exe đã lừa được 1/3 người được tham gia cuộc khảo sát. 14% download file screensaver src. Đó chính trở thành loại tập tin và gần đây cũng đã được tiêu dùng để phát tán các thông tin độc hại cùng 26% chọn lựa File định dạng Zip và đó cũng trở thành một định dạng có thể chứa được rất nhiều file khá trở thành nguy hiểm.

Âm nhạc cũng có chứa rất nhiều các mối đe dọa mà người tiêu dùng rất khó để phát hiện được, theo cuộc khảo sát thì có hơn 21% khách hàng đã download file từ các nguồn thông tin khác nhau để giúp tăng cao nguy cơ gặp phải những nguồn mang tới không hiệu quả. Trong quá trình khảo sát chỉ có khoảng chừng 24% số lượng người dùng có thể giúp phân biệt đâu trở nên trang web thật bên cạnh đó trong khi xác định được các trang web mà họ đã giúp chuẩn bị để nhập các dữ liệu của họ vào thì có khoảng hơn 58% khách hàng chỉ nhập tên của các trang web giả mạo.

Có thể bạn quan tâm: Bán sim 4G Viettel

Những thông tin kết quả nghiên cứu cảu khách hàng gần đây từ Kaspersky Lab và B2B quốc tế cũng đã cho thấy trở thành 45% khách hàng Internet đang gặp phải các sự cố về phần mềm độc hại trong vòng 12 tháng vừa qua nhưng 13% trong số những người đã bị ảnh hưởng chẳng biết tại sao mà họ lại gặp các vấn đề đó.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net