Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

Hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt sử dụng những dòng thiết bị lọc bụi bằng phương pháp ướt

– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: Dựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa cái khí thải mang bụi và chất lỏng, chất lỏng này nhặt nhạnh các hạt bụi và thải chúng ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.
– khuôn khổ vận dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: tiêu dùng để lọc các cái bụi nhỏ mịn hoặc lúc đề nghị lọc bụi cao. những hạt bụi mang kích thước > 3-5 μm , phối hợp lọc bụi và khử khí độc trong phạm vi có thể, cần khiến nguội khí thải, chất lỏng kết dính, không an toàn về cháy nổ.

 

 

 

Độ ẩm cao trong khí thải lúc đi ra khỏi đồ vật lọc ko gây tác động gì đáng đề cập đối sở hữu trang bị cũng như những công đoạn kỹ thuật can dự.

không những thế tùy theo những yêu cầu về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn các vật dụng khác nhau.

– Buồng phun hoặc cỗ ván rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun từ trên xuống, chiếc khí dẫn trong khoảng dưới lên. Cũng có thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. khi với tiếp xúc giữa cái khí thải với bụi và các giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi vật dụng ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng: dùng khi vận tốc mẫu vào nhỏ 0,6 – một,2 m/s , kích thước thiết bị lớn.Sử dụng để lọc các chiếc bụi thô trong khí thải song song để khiến cho nguội khí thải. Được sử dụng như một cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban đầu để đi qua lọc tĩnh điện.

– thiết bị khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt với lớp đệm bằng vật liệu rỗng sở hữu tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: vật liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, dòng khí dẫn từ dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. khi với xúc tiếp giữa dòng khí thải có bụi và bề mặt được tưới ướt của nguyên liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt nguyên liệu sau ngừng thi côngĐây bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

phạm vi ứng dụng của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: Cần lọc sạch bụi mịn với hiệu quả tương đối cao. kết hợp giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong khuôn khổ sở hữu thể, nhất là những cái khí, hơi cháy được với mặt trong khí thải. Cho phép làm cho việc với vận tốc khí lớn ( sở hữu thể đạt đến 10 m/s).

Ưu điểm: kích thước thiết bị gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối sở hữu hạt bụi > 2 μm.

– vật dụng lọc bụi (rửa khí) mang đĩa đựng nước sủi bọt

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ một lượng vừa đủ để tạo một lớp nước mang chiều cao thích hợp. dòng khí đi từ dưới lên qua đĩa đục lỗ làm lớp nước sủi bọt. Bụi trong không khí tiếp xúc có bề mặt của các bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống thùng cất.

phạm vi vận dụng hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm với hiệu quả lọc tương đối cao. vận dụng đối có bụi dễ thấm ướt.

– thiết bị lọc bụi (rửa khí) có lớp hạt hình cầu di động

Nguyên lý làm việc: Cho dòng khí đi từ dưới lên qua các hạt hình cầu được làm cho ướt và những hạt hình cầu này mang thể di chuyển tự do trong hổ lốn khí nước bên trong đồ vật. lúc ngừng thi côngĐây các hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên các hạt hình cầu và bị giữ lại. lúc những quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

phạm vi áp dụng: Hiệu quả lọc với thể đạt đến 99% đối mang bụi với cỡ hạt >= 2 μm. trang bị cho phép nhận vận tôc khí trong phạm vi 5 – 6 m/s.

– thiết bị lọc bụi kiểu ướt dưới tác động va đập quán tính.
Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải cất bụi xúc tiếp có nhau nhờ sự va đập của chiếc khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hỗn hợp khí nước luồng lách qua các khe hở và hình thành các giọt nước mịn trong cái khí. Do sự va đập quán tính mà những hạt bụi bị giữ lại trong nước và ko khí sạch thoát ra ngoài.

phạm vi áp dụng: Được tiêu dùng phổ quát trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi thường nhật và bụi sở hữu tính dính kết cũng như các cái bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc tương đối cao đối có bụi mang cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do ko cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên thiết bị khiến cho việc được có nồng độ ban sơ cao. đồ vật tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước ko cần bơm áp suất cao. véc tơ vận tốc tức thời dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý làm việc: dùng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi dòng khí như vậy như xiclon khô. không những thế vật dụng này được phun nước bên trong tạo thành một lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, lúc bụi đã chạm vào thành thì ko mang khả năng bắn ngược trở lại vào dòng khí cho nên hiệu quả lọc được tăng cao.

– trang bị lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý khiến việc của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Khí thải cất bụi đi qua ống venturi sau chậm triển khai đi khí sẽ chuyển động xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi mang lắp vòi phun nước, khi khí thải đi qua với véc tơ vận tốc tức thời to sẽ cuốn theo nước và tạo thành các giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào các giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau Đó khi những hạt nước mang theo bụi di chuyển xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

phạm vi áp dụng:Có khả năng khử được 100% chiếc bụi có con đường kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối mang hạt có tuyến phố kính hạt 1 μm.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế he thong xu ly bui đạt tiêu chuẩn môi trường

CÔNG TY TNHH TRÚC VÀNG
Địa chỉ: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu Phố 1, Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 08.66791517 – 08.54284554
Di động: 0989.183.030 (Mr. Trưởng)

 

 

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net