Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống gồm tập kết những đồ vật có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát hiện ra các tín hiệu cháy có thể được thực hành tự động bởi các thiết bị hoặc bởi con người, và một mực phải hoạt động liên tục trong 24/24 giờ.

 

I. Cấu tạo thành phần của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

1 hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động điển hình sẽ có 3 thành phần như sau:

một. trọng tâm báo cháy:

Được ngoại hình dạng tủ, bao gồm những thiết bị chính: 1 mainboard điều khiển, những module, 1 biến thế, một battery.
hai. vật dụng đầu vào
– Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…
– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
3. vật dụng đầu ra
– Bảng hiển thị phụ (bàn phím).
– Chuông báo động, còi báo động.
– Đèn báo động, đèn exit.
– Bộ quay số điện thoại tự động.

II. Nguyên lý hoạt động của he thong bao chay va chua chay tu dong:
trật tự hoạt động của hệ thống báo cháy là 1 thứ tự khép kín. lúc mang hiện tượng về sự cháy(chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc những tia lửa) những đồ vật đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trọng tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông báo nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua những zone hay địa chỉ) và truyền thông báo đến các vật dụng đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), những thiết bị này sẽ phát dấu hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận diện khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

III. Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

• Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng 2 loại điện thế khác nhau: 12V và 24V.
Về mặt lý thuyết cả hai loại này đều có tính năng kỹ thuật và công dụng như nhau. Nhưng, so sở hữu hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V ko mang tính chuyên nghiệp, trọng tâm 12V chủ yếu được tiêu dùng trong hệ thống báo trộm, tuy nhiên hệ thống còn bắt bắt buộc với bàn phím lập trình. khi mà hệ thống báo cháy 24V là một hệ thống báo cháy chuyên nghiệp, khả năng truyền dấu hiệu đi xa hơn, và không bắt yêu cầu có bàn phím lập trình. tuy nhiên, trọng điểm xử lý hệ báo cháy 12V ( ví dụ như trọng tâm Networx) với chi phí tốt hơn so mang trọng tâm xử lý hệ báo cháy 24V (Ví dụ như trung tâm Mircom,…)
• bên cạnh đó, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự độngđược chia khiến cho 2 hệ chính, gồm:

1. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông thường: sở hữu tính năng đơn thuần, mức giá ko cao, hệ thống báo cháy bình thường chỉ thích hợp lắp đặt tại những công ty với diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng ban ko đa dạng (vài chục phòng); lắp đặt cho các nhà, xưởng nhỏ… những đồ vật trong hệ thống được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trọng điểm báo cháy, nên lúc xảy ra sự cố trọng tâm chỉ với thể nhận diện tổng thể và hiển thị số đông khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ không cho biết chuẩn xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có cháy). Điều này khiến cho tránh khả năng xử lý của nhân viên giám sát.

hai. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động địa chỉ: có tính năng công nghệ cao, hệ thống báo cháy liên hệ dùng để lắp đặt tại các đơn vị mà mặt bằng dùng rộng to (vài chục ngàn m2), được chia ra làm cho phổ quát khu vực độc lập, những bộ phận trong từng khu vực biệt lập sở hữu nhau. Từng vật dụng trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trung tâm nhận dấu hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm 1 cách thức rõ ràng, xác thực. trong khoảng Đó trung tâm sở hữu thể nhận biết thông báo sự cố một phương pháp chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp viên chức giám sát mang thể xử lý sự cố 1 phương pháp mau chóng.

 

 

 

 

Hệ thống báo cháy và chữa cháy giúp bạn tránh được các mối nguy hiểm do hỏa hoán vị gây ra. Báo trước cho bạn các hiểm họa xắp xẩy ra. Bạn với thể thuận tiện xử lí khi xảy ra sự cố. nếu bạn đang cần tậu, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy thì hãy mau chóng liên hệ mang công ty TNHH Trúc Vàng. với kinh nghiệm làm việc lâu năm, đảm bảo sẽ mang lại sự an toàn tuyệt đối cho tòa nhà chung cư của bạn!

Mọi thông tin chi tiết về hệ thống báo cháy và chữa cháy, mời bạn vui lòng bàn luận trực tiếp sở hữu chúng tôi tại:

tổ chức TNHH TRÚC VÀNG
Hotline: 0989.183.030 (Mr Trưởng ) – 08.6680.5371 (Phòng Kinh Doanh)
liên hệ công ty: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu xã 1, Bình Hưng Hòa B, thị xã Bình Tân, TP.HCM

 

 

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net