Giải toán mạng đơn giản với cuộc thi LOlympic

Cuộc thi giải Toán trên mạng ở tại Lào vừa mới được khởi đầu với phiên bản mang tên Laolympic, đây là lầm đầu tiên cuộc thi toán FPT được xuất khẩu đánh dấu một bước đột phá trong hành trình quốc tế hóa sân chơi trí tuệ.

Trong buổi lễ phát động có sự tham gia của ngài Vanhsay Noraseng hiện đang đảm nhiếm chức vụ Cục trưởng cục khảo thí và kiểm định chất lượng Lào và ông Thongphiew Boudsadee Trợ lý Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao CHDCND Lào; bà Trương Thanh Thanh – Giám đốc trách nhiệm xã hội công ty FPT; bà Nguyễn Thị Ngọc – Giám đốc Trung tâm ViOlympic – Đại học FPT; ông Cao Anh Sơn – Tổng giám đốc Star Telecom (Công ty Unitel – Viettel Lào) đơn vị song hành và phối hợp phát triển cuộc thi thoán mạng tại Lào cùng với rất nhiều các đoán thể cấp bộ cùng sở giáo dục với hơn 400 học sinh tiêu biểu ở tại Lào.

Kết nối 3G tốc độ cao với sản phẩm: Giá USB 3G

Sau 9 năm phát triển tại Việt Nam, cuộc thi giải toán trên mạng Internet ViOlympic cũng đã tạo nên được thành công nhất định trong công việc giúp cho hàng triệu các học sinh giúp nâng cao thông tin và tiếp cận được với nền tin học hiện đại để giúp thúc đẩy các phong trài và ứng dụng với CNTT vào chương trình giảng dạy và học tập.

Kể từ năm 2016, FPT đã chính thức mang cuộc thi này sang nước bạn Lào với mong muốn giúp truyền tải lượng kiến thức và nâng cao kỹ năng làm giàu cho tri thức giúp tạo dựng được một nền tảng trí tuệ tốt hơn dành cho thế hệ trẻ Lài và ở trên cơ sở cùng với ứng dụng CNTT trong giáo dục.

Theo như thỏa thuận đã được hợp tác cũng như ký kết, bên phía FPT sẽ được đảm nhận công việc cung cấp cũng như triển khai để giúp duy trì một hệ thống thi để nhằm đảm bảo được số tài khoản lên mức 100.000. ViOlympic cũng đồng thời phải chịu các trách nhiệm như biên soạn nội dung và phải đảm bảo chất lượng đề thi kết hợp cùng bộ GD&ĐT đã lên kế hoạch giúp triển khai và chỉ dẫn cụ thể hơn về các cách giúp triển khai cuộc thi ở những vòng cấp.

Xem thêm: Wifi ô tô

Giống như ViOlympic, chương trình thi toán tại Laolympic sẽ gồm có 2 cuộc thi đó là Toán bằng tiếng Lào và Tiếng Anh dành cho các học sinh phổ thông trên toàn quốc từ khối 1 cho tới khối 12. Cùng với đó những hoạt động hay sự kiện đồng hành đó cũng sẽ được tổ chức để sao cho cuộc thi đến gần hơn với cộng đồng đặc biệt là học sinh yêu môn toán ở nước Lào. Mục đích của Laolympic đã hấp dẫn được khoảng 70% học sinh đăng ký tham gia lần đầu tổ chức.

được sáng lập chính thức kể từ năm 2008 và cuộc thi ViOlympic sẽ là một sân chơi vô cùng hữu ích để tạo được niềm hứng khởi trong công việc học tập của bộ môn toán học. Cuộc thi đồng thời sẽ giúp ươm mầm đối với thế hệ tài năng kế cận đặc biệt là những học sinh ở địa phương còn đang thiếu thốn về phương tiện cũng như công cụ học tập. Cuộc thi sẽ mở ra cơ hội dành cho học sinh trên toàn nước Lào giúp các em tiếp cận gần hơn với CNTT và hội nhập mau chóng cùng với nền giáo dục quốc tế.

Kể từ năm 2016 đã đánh dấu một bước ngoặt trong công việc giúp phát triển cuộc thi toán ViOlympic tại Lào. Việc đầu tiên đó là cần xuất khẩu thành công ViOlympic đây là chương trình giáo dục thuần Việt do chính người Việt Nam tiến hành sẽ đặt nền móng dành cho việc giúp đưa sản phẩm giáo dục thuần Việt vững chắc ra thị trường nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Sim 3G

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net