Đà Nẵng phát triển wifi tới tưng hộ gia đình

Chỉ khoảng 5 tháng nữa thôi người dân tại TP.Đà Nẵng sẽ được truy cập mạng Internet free thông qua một hệ thống kết nối wifi không dây được trang bị để phủ sóng với phạm vi rộng tới những khu dân cư.

Hội nghị công bố tiến hành triển khai một dự an để phân phối cũng như lắp đặt các thiết bị bổ sung và thiết bị bảo trì dành cho hạ tầng CNTT-TT ở tại TP.Đà Nẵng do chính sở TT&TT ĐÀ Nẵng cùng với tập đoàn hệ thống FPT IS cùng phối hợp tổ chức.

Vì thế các hạng mục cần thiết thuộc dự án gồm có: Nâng cao năng lực phía nhà mạng đô thị TP.ĐÀ Nẵng (mạngMan), trung tâm dữ kiệu, trung tâm giao dịch CNTT-TT và hệ thống kết nối không dây cũng như hạ tầng CNTT dành cho các cơ quan nhà nước TP.Đà Nẵng.

Truy cập mạng Internet nhanh chóng với sản phẩm: Giá USB 3G

Ông Phạm Kim Sơn thuộc giám đốc của sở TT&TT Đà Nẵng cũng cho biết mục tiêu của việc nâng cao năng lực của mạng lưới đô thị tại TP.Đà Nẵng là giúp nâng cao các ứng dụng CNTT được đồng bộ nhằm kết nối tới các cơ quan nhà nước nằm dọc trên TP.Đà Nẵng, nâng cao kết nối với mạng của cơ quan Đảng hoặc các khu CNTT.

Đối với khu trung tâm dữ liệu việc nâng cấp năng lực vấn đề an tình: Tăng cao kết nối lên tới 10 Gbps dành cho các máy chủ, tăng cường 52TB dành cho hệ thống lưu trữ SAN, nâng cấp kết nối đối với mạng lõi (Cỏe Switch) lên mức 10Gbps

Xem thêm: Wifi trên xe ô tô

Trung tâm giao dịch CNTT-TT được nâng cấp thêm 50 bàn giúp tiếp nhận cũng như giải đáp các kiến thức để đảm bảo ngoài việc giúp thực hiện các nhiệm vụ thông tin hành chính dành cho người dân cùng doanh nghiệp còn được hỗ trợ thêm những giao dịch điện tử nhằm phục vụ việc kinh doanh và sớm được hình thành công dân điện tử và các doanh nghiệp điện tử.

Đồng thời những người dân sống tại TP.Đà Nẵng sẽ dễ dàng có cơ hội truy cập mạng Internet để kết nối với những cơ quan nhà nước để tiếp cận tới những dịch vụ công thông qua mạng lưới kết nối wifi không dây sẽ được mở rộng phạm vi để phủ sóng tới những khu dân cư. Trong giai đoạn thử nghiệm người dân được dùng hoàn toàn không phải trả phí.

Với quá trình triển khai dự án đó hạ tầng CNTT-TT ở TP.ĐÀ Nẵng cũng được cải thiện một cách toàn diện đóng góp giúp đưa thanhg phố Đà Nẵng nhanh chóng thành (TP Điện Tử) đầu tiên tại Việt Nam.

Lướt web tốc độ cao cùng với: Sim 3G

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net