Công ty robo điều đứng khi biết mình bị mất 100 triệu USD

Một tập đoàn chuyên về hình dáng chế tạo điện tử và robot ABB đã thông báo là hõ đã phát hiện ra một kế hoạch phạm tội cực kì phức tạp ở ngay tại cơ sở ở Hàn Quốc, họ đã nhận được một khoản tiền lớn đã bị đánh cắp bởi một nhân viên làm việc ở tại đất nước này tự nhiên biến mất kể từ 2 tuần trước đó.

Đọc tin tức trên Internet thoải mái cùng: Sim 4G khủng

Người nhân viên kia phía ABB chưa thể nào nhận diện được đó là ai, bị nghi ngại là làm giả các tài liệu cùng với hồ sơ làm việc cùng rất nhiều cá nhân ngoài tập đoàn để có thể ăn cắp được khoản tiền bên trên, theo phía ABB và cảnh sảnh của Hàn Quốc cung cấp kiến thức.

Theo đại diện thuộc phòng cảnh sát cũng đã tiết lộ là rất có thể là nghi phạm này đã đi sang HongKong để trốn chạy và ngày nay họ đang tiến hành làm việc cùng với Interpol để giúp đưa được hắn trở lại Hàn Quốc. Interpol từ chối đưa ra các kiến thức bình luận nào trong quá trình điều tra.

Việc biển thủ số tiền bên trên đã đựa ABB giới hạn là chỉ ở tại Hàn Quốc đó là nơi mà họ đã thuê khoảng 800 nhân viên và đã được tập đoàn này tiết lộ, có khá nhiều người khác hiện nay cũng đang bị điều tra và làm rõ sự việc trên.

Hiện tại chúng tôi đang tiến hành xem xét đa số các sự lựa chọn và theo phía đại diện từ ABB Domenico Truncellito đã nói rằng chúng tôi hiện tại đang nỗ lực tìm hiểu ngay cả các nhân viên trong công ty và bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Sim viettel 4G

Ông không cung cấp các kiến thức nào về nhân viên đang bỏ trốn và những phương thức để có thể truy tìm được thủ phạm.

Hậu quả đó là vụ trộm đó của tập đoàn Thụy Điển ước tính mất khoản tiền lên đến 100 triệu USD. ABB cũng đã cho biết là vào năm ngoài họ đã thu về được khoảng 2 tỷ USD lợi nhuận trong số khoảng 34 tỷ USD.

ABB hiện tại đang dốc toàn lực để cố gắng có thể thu hồi lại được số tiền đã bị mất bên trên và tìm tới pháp luật cũng như là bên phía bảo hiểm để giúp giảm thiểu tối đa kinh tế dành cho phía tập đoàn.

ABB là hãng điện tử đã có hơn khoảng 132.000 nhân viên ở trên toàn cầu và nói rằng vụ việc đó đã có thể làm cho các báo cáo tài chính bị trễ hẹn và lùi ngày thông báo với một thời gian nhất định.

Tham khảo thêm: Sim Vina 4G

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net