Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cong vênh

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cong vênh, đi lại trên sàn gỗ có tiếng kêu cót két. mà chủ yếu có 3 nguyên nhân chính dẫn đến xảy ra hiện tượng này là:

– Sai quy trình xây đắp lắp đặt:

Nhiều người cần đến thường mua gỗ về rồi tự xây dừng lát sàn. mà vì thiếu kinh nghiệm nên không chừa lại chỗ phòng khi gỗ bị trương nở. Nếu đặt quá khít vào tường khi gỗ nở ra sẽ bị kích vào nhau dẫn đến cong vênh.

chung ván gỗ sẽ cách mặt tường 10mm và được che kì quái bằng phào tường hoặc nẹp xong xuôi. Đây là gần đúng cách trọn vẹn để ván sàn gỗ công nghiệp có thể giãn nở.

Có thể bởi ván sàn gỗ bị công vênh từ trước bởi mua phải gỗ có chất lượng kém [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-go-ngoai-troi-tecwood’]sàn gỗ ngoài trời giá rẻ[/URL]. tầm thường đây là những loại sàn gỗ giá rẻ. Nên chọn sàn gỗ có chất lượng tốt không nên chọn mua gỗ đang trôi nổi trên thị trường để tránh trường hợp gỗ bị cong vênh.

Ngoài gỗ tự nhiên bạn cũng có thể lựa chọn sàn gỗ công nghiệp vì sàn gỗ công nghiệp bây giờ có quá nhiều loại chống cong vênh, co ngót, và chịu nước giỏi.

– Nguyên nhân thứ 3 có thể là vì sàn nhà bị của bạn bị ngấm nước từ bên dưới sàn. Thường gặp gỡ ở những loại gỗ thiên nhiên mềm dễ bị giãn nở như gỗ sồi.

Hoặc một nguyên nhân nữa là có thể bởi vì bạn sắp xếp các vật nặng lên trên mặt sàn dồn về một góc cũng có thể khiến sàn gỗ bị cong vênh nếu gia chủ lắp sàn gỗ trên bề mặt không phẳng phiu.

2. Biện pháp khắc phục sàn gỗ bị cong

Để khắc phục sàn gỗ bị phồng bạn cần tháo phần phụ kiện là nẹp hoặc phào ở tường ra rồi cắt bỏ một phần của sàn gỗ đến khi nào sàn gỗ xẹp xuống là hoàn thành.
[CENTER][IMG]http://sanngoaitroi.com/sites/default/files/san_go_ngoai_troi_be_boi_12.jpg[/IMG] [/CENTER]
Hình như, bạn nên kiểm tra lại đường nước xem có bị rỉ ngầm ra dưới nền sàn không, nếu có bạn nên khắc phục đường ống nước và gia cố thêm chất chống ngấm dưới mặt sàn gỗ.

Nhà bạn có hướng nắng chiếu thẳng vào nhà thì nên đóng cửa hoặc để rèm hạn chế ánh nắng chiếu thẳng vào sàn gỗ với nhiệt độ cao cũng khiến sàn gỗ ngoài trời bị co ngót hay giãn nở.

Hình như, ngay từ khi thiết kế sàn gỗ công nghiệp bạn cũng nên lưu ý không nên để các sàn nối liền với nhau, nên ngắt các phòng ra lẻ tẻ, tránh hiện tượng cong vênh dây chuyền, khó khắc phục.

Thật khó để có thể nói sàn gỗ loại nào xuất xắc hơn các loại sàn gỗ nào khác [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-nhua-gia-go-ngoai-troi’]sàn gỗ nhựa ngoài trời[/URL], mà với sàn gỗ ngoài tecwood tốt sàn gỗ tecwood trời chính hãng thì khách hàng cần dùng hãy yên tâm về chất lượng. Sau khi cần đến người tiêu dùng sẽ cảm nhận thấy sự thoải mái cũng như thời gian cần đến của chúng bền như thế nào, bởi so sánh các loại sàn gỗ thiên nhiên xuất xắc sàn gỗ công nghiệp khác thì chúng bền hơn gấp 3 lần nhưng mà giá thành của chúng lại rẻ hơn rất nhiều. Độ bền ấy được xác định thông qua những đặc tính chủ yếu sau:

Sàn gỗ ngoài trời tecwood thông minh có khả năng chịu nhiệt cao lên tới 120 độ C, tức là chúng sẽ có độ bền màu cao hơn hẳn đối chiếu các loại sàn gỗ khác, Dường như chúng không hề bị hình họa hưởng bởi vì ánh nắng và nhiệt độ mặt trời cũng như tia UV nên dù lắp đặt ở những không gian như: sân vườn, sân thượng, ban công thì chúng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền màu của bản thân.

Được nhắc tới tương đương loại vật liệu có tính định hình cao nhất, [URL]http://sanngoaitroi.com/san-go-san-vuon[/URL] ván sàn gỗ ngoài trời tecwood còn có khả năng chịu nước siêu tốt. Đó là chúng có thể ngâm trong nước trong suốt thời gian 30 ngày mà không hề có biến dạng về bề mặt và thẩm mỹ, tuyệt nói cách khác là chúng không hề bị ảnh hưởng của nước trong thời gian dài như thế.

Không chỉ tuyệt mà sàn gỗ ngoài trời còn được xếp vào loại có chất lượng siêu vượt trội. Chúng hội tụ hoàn toản điều kiện để trình bày về độ tuyệt xuất xắc không? Đó chính là kỹ năng chịu nước và chịu nhiệt.

dùng sàn gỗ ngoài chính hãng cho không gian ngoại thất, bạn sẽ không phải lo ngại với 2 vấn đề này bởi chỉ số của chúng rất cao và cũng nhờ thế nhưng mà thành tựu được giới thiệu thông tin rất cao về sự phù hợp với khí hậu ở nước ta.

Nếu như sàn gỗ công nghiệp giỏi sàn gỗ tự nhiên có phần hạn chế thì sàn gỗ ngoài trời lại có vẻ nổi trội hơn khi khả năng chịu nhiệt lên đến 120 độ C thế nên chúng có độ bền màu cao, giúp bề mặt luôn sáng bóng và tạo sự cuốn hút.

Quyết định nhiều nhất tới chất lượng của sàn gỗ đó chính là khả năng chịu nước của chúng ra sao. Với sàn gỗ ngoài trời chính hãng thì vấn đề này chẳng đáng phải bận tâm bởi vì sau thời gian 30 ngày ngâm nước, chúng chỉ tiếp thu từ 3-5% nhưng thôi, tất cả không có dấu hiệu của sự co giãn, cong vênh.

Ván sàn gỗ ngoài trời cần dùng có bền không

Sàn gỗ ngoài trời không chỉ có thời gian dùng lâu nhưng chúng còn có độ bền màu cao. Những yếu tố này là bởi vì kỹ năng chịu nước và chịu nhiệt của chúng. Theo ước tính thì vật liệu này sẽ cho thời gian từ 20-25 năm, mức độ chênh lệch còn dựa vào vào cách chúng ta cất giữ, vệ sinh sàn gỗ như thế nào.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net