Chọn sàn gỗ dựa trên phong thủy của gia chủ và Gia đình

bây giờ không phải ai cũng lựa chọn màu sắc sàn gỗ theo phong thủy, có người duy tâm, coi trọng tử vi và cũng có người không niềm nở và họ chỉ cần lựa chọn loại màu sắc nhưng mà họ thích. Tuy nhiên bài viết này sẽ là sự tham khảo cho những ai nhiệt tình đến vấn đề tử vi tổng hợp và tử vi sàn gỗ dành riêng.

Trước hết chúng ta có thể tò mò đôi nét về tử vi

Theo thuyết ngũ hành, trong ngoài trái đất có 5 hệ phái Kim, mộc, Thủy, Hỏa, thổ. 5 nhân tố này có tính tương sinh và tương khắc với nhau, đem tính âm dương [URL=’http://sangotunhien.net/san-tre-ep-khoi-maxwood’]sàn tre ép khối[/URL]. Màu sắc của tử vi chủ chốt hướng tới việc thăng bằng âm dương để tạo nên sự hài hòa.

Hệ Kim(Kim loại): Nó tổng quan các màu sáng và các màu có ánh kim, người rước mệnh Kim nên cần dùng các gam màu cùng với bạn dạng mệnh của bạn như màu sáng trắng, màu rubi hoặc có thể cần dùng các gam màu kim cương nâu, nâu đất(Thổ sinh Kim). Nên kiêng kỵ các màu đỏ, tím, hồng vì đây là các màu lấy tính Hỏa( Hỏa khắc Kim).

Mộc(Cây): Hệ gỗ thơmgỗ gồm các gam màu xanh, màu lục. Những người có mệnh gỗ thơmgỗ nên cần dùng các tông màu xanh, các màu xanh nước hồ sẫm, màu ghi đen( Thủy sinh Mộc). Kiêng kỵ các màu có tính Kim như các màu kim cương, màu trắng.

Thủy( Nước): Hệ này gồm các màu đen, xanh nước biển sẫm. Với mệnh Thủy nên chọn các gam màu cùng mệnh hoặc những màu có tính tương sinh như các màu trắng, ánh kim. Kiêng kỵ các màu tương khắc như màu nâu, đá quý đất.

Hỏa(Lửa): Hệ này gồm các màu như đỏ, tím. Nên kiêng các màu đen, xanh nước biển sẫm. Nên dùng các màu như đỏ, tím hoặc màu xanh( gỗ thơmgỗ sinh Hỏa).
[CENTER][IMG]http://sangotunhien.net/sites/default/files/u10/san_go_tu_nhien_cho_phong_khach.jpg[/IMG] [/CENTER]
Thổ(Đất): Màu sắc của hệ thổ gồm các màu nâu, cam, quà đất. Những người mang mệnh thổ có thể lựa chọn các gam màu cùng bản mệnh với mình hoặc lựa chọn các màu có tính tương sinh như màu đỏ, tím, hồng(Hỏa sinh Thổ). Nên tránh các màu xanh vì( gỗ thơmgỗ khắc Thổ).

Tính tương sinh tương khắc của ngũ hành như sau:

Tương sinh: mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy Sinh gỗ thơmgỗ.

Tương khắc: Kim khắc mộc, gỗ hương khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Từ những lý thuyết về màu sắc phong thủy trên chúng ta có thể ứng dụng vào việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp sao cho phù hợp với bản mệnh của bản thân.

Các loại sàn gỗ hiện nay tầm thường với các gam màu [URL=’http://sangotunhien.net/’]sàn gỗ tự nhiên rẻ nhất[/URL] đỏ sậm, đỏ nhạt, rubi, cam, rubi nâu, nâu, ghi, đen, trắng.

Một trong những cách chọn sàn gỗ thích hợp với ngôi nhà là dựa dẫm đặc điểm của nó, có thể bao gồm diện tích (rộng xuất xắc nhỏ), vị trí (môi trường bao quanh ẩm ướt xuất xắc khô ráo), tuyệt kết cấu (nhà gồm nhiều phòng giỏi ít phòng)… Sau khi hiểu được đặc điểm của ngôi nhà, gia chủ sẽ dần đưa ra những trải nghiệm cụ thể cho sàn gỗ sử dụng trong nhà. Ví dụ nhà rộng thì không nên chọn sàn gỗ quá sáng màu khiến không gian bị loãng, nhà ở nơi ẩm ướt thì cần sàn gỗ có tài năng chịu nước rất cao, nhà có nhiều phòng thì có nên lựa chọn mỗi phòng một loại sàn gỗ xuất xắc cần đến chung…

2. Chọn sàn gỗ phối hợp tác dụng cần đến của từng căn phòng

Đây cũng là một tiêu chí khá bình thường để chọn lựa sàn gỗ thích hợp hiện nay. Mỗi một căn phòng trong nhà lại có những công dụng cô quạnh, hưởng thụ những sàn gỗ riêng cho từng phòng [URL=’http://sangotunhien.net/san-go-cam-xe’]sàn gỗ căm xe tự nhiên[/URL]. Ví như nhà bếp thì không nên sử dụng sàn chất lượng thấp bởi dễ bị hư hỏng dưới các tác động thường xuyên của nước và nhiệt tại nơi nấu ăn. xuất xắc phòng khách và sảnh ngoài nơi tiếp xúc nhiều ánh mặt trời nên tránh dùng các sàn gỗ dễ bị bay màu theo ánh sáng… Chọn những sàn gỗ khách nhau cho căn phòng không phải là điều bắt buộc, tuy nhiên, nếu chủ nhà muốn cần đến một loại sàn cho tổng cộng các phòng thì nên lưu tâm tới đặc tính của từng phòng để tìm ra loại sàn phù hợp.

3. Chọn sàn gỗ dựa trên phong thủy của gia chủ và Gia đình

Việc lựa chọn sàn gỗ theo tử vi của gia chủ và mái ấm là điều khá quan trọng do theo tín ngưỡng Việt Nam, nhà được sắp xếp thuận theo bói toán sẽ giúp hộ gia đình ấm no, làm ăn phát đạt. Tiêu chí khá chung bây giờ là chọn màu sàn gỗ theo màu sắc. Chủ nhà tuyệt chọn màu hợp với bạn dạng mệnh mình và hộ gia đình, tránh chọn những màu tương ứng với các yếu tố tương khắc (Ví dụ như chủ nhà mệnh Kim không nên chọn các sàn nhà có sắc đỏ bởi màu này ứng với mệnh Hỏa – khắc với Kim).

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net