chỉ dẫn cách chọn lọc điều hòa thích hợp mang diện tích

phương pháp tuyển lựa điều hòa trọng tâm thích hợp có diện tích

một. trước nhất bạn cần phân biệt công suất của hệ thống điều hòa trọng tâm.

Trước lúc đề cập tới cách chọn công suất điều hòa ko khí phù hợp với ngôi nhà của bạn, bạn cần phải phân biệt các công suất khác nhau của điều hòa (lưu ý, bài viết này nói đến công suất điều hòa không khí, chẳng hề là chiếc điều hòa ko khí).

chỉ dẫn cách chọn lọc điều hòa trung tâm thích hợp mang diện tích

Phân biệt công suất của điều hòa trung tâmTrước lúc kể đến bí quyết chọn công suất điều hòa không khí thích hợp với ngôi nhà của bạn, bạn cần phải phân biệt những công suất khác nhau của điều hòa (lưu ý, bài viết này đề cập đến công suất điều hòa ko khí, chẳng hề là mẫu điều hòa không khí). Điều hòa trọng tâm có 1 loạt các kích cỡ khác nhau và kích cỡ được đo bằng “tấn lạnh.” tổ chức tấn ở đây chẳng phải dựa trên trọng lượng điều hòa mà là thước đo khả năng khiến cho mát của điều hòa. một tấn lạnh được xem là tương đương với công suất 12.000 BTU/giờ làm lạnh [URL=’https://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-kendo.html’]điều hòa kendo[/URL]..Điều hòa trọng tâm được cài đặt trong khuôn khổ nhà của bạn sẽ mang công suất trong khoảng 1 tấn cho đến 5 tấn (2 tấn, 2,5 tấn, 3 tấn, vv …). Máy điều hòa dùng cho 1 ngôi nhà nhỏ thường là khoảng hai tấn, và trong nhà to tối đa thường khoảng 5 tấn. ví như ngôi nhà của bạn đòi hỏi phải với điều hòa công suất trên 5 tấn, thì bạn nên lắp thêm phổ quát điều hòa khác nhau thay vì tiêu dùng một mẫu sở hữu công suất to hơn 5 tấn. tỉ dụ như ngôi nhà của bạn cần 6 tấn làm mát, bạn nên lắp đặt 2 điều hòa 3 tấn (thay vì 1 điều hòa 6 tấn) và chú ý nên phân vùng lắp đặt. Điều này sở hữu thể giữ cho ngôi nhà của bạn mát lạnh giữa mùa hè.2. Lý do công suất điều hòa ảnh hưởng tới hiệu quả lúc sử dụngNếu chọn điều hòa đủ công suất, bạn sẽ đảm bảo rằng khoản tiền đầu cơ thích hợp, lượng điện vung phí cũng thích hợp.Đừng bao giờ chọn điều hòa nhỏ hơn so có thể tích ngôi nhà, nhu cầu sử dụng của căn phòng. Nhiệt độ ko đủ lạnh sẽ buộc máy phải khiến việc liên tiếp, dẫn đến hao điện, hot máy và độ bền của máy giảm.Cũng ko nên chọn lọc điều hòa sở hữu công suấtquá to hơn so có ko gian vì như vậy sẽ gây ra tốn điện đa dạng hơn. bên cạnh đó, ví như so sánh giữa hai máy mang công suấtlớn và nhỏ cùng hoạt động liên tục. Trong trường hợp dùng cho một căn phòng với thể tích bằng nhau thì sở hữu khi dòng điều hòa to hơn lại ít hao điện hơn vì chúng chỉ chạy trong 1 thời gian ngắn là phòng đạt độ lạnh và tự ngắt. sở hữu loại điều hòa to hơn so có nhu cầu thì máy sẽ có phổ biến thời gian “nghỉ”, giúp cho độ bền của máy được kéo dài.Trong lúc đấy, máy mang công suất nhỏ hơn sẽ buộc phải chạy liên tiếp và tương tự sẽ phải tiêu thụ điện năng liên tiếp.3Điều hòa trung tâm có một loạt những kích cỡ khác nhau và kích cỡ được đo bằng “tấn lạnh.” tổ chức tấn ở đây chẳng hề dựa trên trọng lượng điều hòa mà là thước đo khả năng làm cho mát của điều hòa. 1 tấn lạnh được xem là tương đương có công suất 12.000 BTU/giờ làm cho lạnh.

BTU là trong khoảng viết tắt của British Thermal Unit. BTU là 1 doanh nghiệp năng lượng sưởi ấm – hoặc làm lạnh. tương tự tương tự, “2 tấn lạnh” [URL=’https://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-kendo-18000btu.html’]điều hòa kendo 18000BTU[/URL] sở hữu nghiã là điều hòa ko khí trọng điểm là mang thể làm cho lạnh 24.000 BTU/ một giờ.

Điều hòa trung tâm được cài đặt trong khuôn khổ nhà của bạn sẽ sở hữu công suất từ một tấn cho tới 5 tấn (2 tấn, 2,5 tấn, 3 tấn, vv …). Máy điều hòa phục vụ một ngôi nhà nhỏ thường là khoảng 2 tấn, và trong nhà lớn tối đa thường khoảng 5 tấn. nếu như ngôi nhà của bạn đòi hỏi phải mang điều hòa công suất trên 5 tấn, thì bạn nên lắp thêm đa dạng điều hòa khác nhau thay vì tiêu dùng một chiếc có công suất to hơn 5 tấn.
[CENTER][IMG]http://thethaokimthanh.vn/Uploads/images/m%C3%A1y%20ch%E1%BA%A1y%20b%E1%BB%99%20%C4%91i%E1%BB%87n%20c%C5%A9(1).jpg[/IMG] [/CENTER]
tỉ dụ như ngôi nhà của bạn cần 6 tấn khiến mát, bạn nên lắp đặt 2 điều hòa 3 tấn (thay vì một điều hòa 6 tấn) và chú ý nên phân vùng lắp đặt. Điều này có thể giữ cho ngôi nhà của bạn mát lạnh giữa mùa hè.

2. Lý do công suất điều hòa tác động tới hiệu quả khi sử dụng

nếu chọn điều hòa đủ công suất, bạn sẽ đảm bảo rằng khoản tiền đầu tư phù hợp, lượng điện hoang phí cũng phù hợp. Đừng bao giờ chọn điều hòa nhỏ hơn so sở hữu thể tích ngôi nhà, nhu cầu tiêu dùng của căn phòng. Nhiệt độ ko đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm cho việc liên tục [URL=’https://dienlanhbaouyen.vn/dieu-hoa-kendo-am-tran.html’]điều hòa kendo âm trần[/URL], dẫn tới hao điện, hot máy và độ bền của máy giảm.

Cũng ko nên chọn lọc điều hòa mang công suấtquá to hơn so có ko gian vì như vậy sẽ gây ra tốn điện rộng rãi hơn. ngoài ra, giả dụ so sánh giữa 2 máy có công suấtlớn và nhỏ cộng hoạt động liên tục.

Trong trường hợp dùng cho một căn phòng với thể tích bằng nhau thì với khi loại điều hòa to hơn lại ít hao điện hơn vì chúng chỉ chạy trong 1 thời gian ngắn là phòng đạt độ lạnh và tự ngắt. mang chiếc điều hòa lớn hơn so với nhu cầu thì máy sẽ với phổ biến thời kì “nghỉ”, giúp cho độ bền của máy được kéo dài. khi mà đó, máy với công suất nhỏ hơn sẽ đề nghị chạy liên tục và tương tự sẽ phải tiêu thụ điện năng liên tiếp.

3. phương pháp tính chọn công suất điều hòa phù hợp

Bạn đã biết được các điều cần phải có về công suất điều hòa trọng tâm, hiện nay chúng ta sẽ cộng Phân tích làm cho thế nào để tính toán công suất điều hòa phù hợp mang ngôi nhà của mình. trước tiên, dựa vào các phương trình toán học để tính toán công suất thích hợp.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net