Châu Phi tăng sản lượng gấp đôi năm ngoái nhờ có ứng dụng thời tiết

Ứng dụng để dự báo thời tiết sẽ giúp cho nông dân ở tại 6 nước gần Sahara trong khi gieo hạt và bón phân cũng như thu hoạch sẽ biết được thời điểm nào thuận tiện nhất.

Ứng dụng đó hiện tại đang được dùng ở Cote d’Ivoire, Ghana, Mali, Niger, Nigeria và Senegal để giúp mùa màng được cải thiện cũng như tối ưu hóa tốt hơn với quy trình trong sản xuất thực phẩm cùng với mô hình để giúp dự báo thời tiết. Đó cũng là thiết bị của Ignitia hiện là một công ty Thụy Điển hiện tại đang đứng ở vị trí thứ hai ở tại một cuộc thi phát triển nông nghiệp ở tại Mỹ.

Down ứng dụng kiểm tra thời tiết trên kho ứng dụng cùng: Sim 4G không giới hạn

Ignita muốn việc mở rộng thị trường sang những nước ở Tây Phi bằng khoản vốn để giúp đầu tư 2,5 triệu USD từ phía chỉnh phủ của Mỹ, Thụy Điện và Nam Phi với Hà Lan Lizzie Merrill để giúp quản lý với dự án ở Ignitia và cho biết thêm mô hình với tính chính xác gấp đôi với những mô hình hiện nay. Trước đó chúng chỉ có khả năng để giúp dự doán thời tiết đúng với 39% không đủ tốt dành cho dân số với 3 tỷ người và trong đó có đến 80% là những người nông dân nhỏ lẻ và công nghệ của Ignita đạt chính xác lên đến 84%.

Với những nông dân đó đặc biệt hơn là ở các hộ trong khu vực khô cạn ở cận Sahara đó chính là những sự thay đổi nhỏ ở trong thời tiết đã gây nên thiệt hại rất lớn và theo Merill ứng dụng đó cũng là rất cần thiết dành cho người phụ nức bởi họ phải chịu nhiều bất lợi hơn so với nam giới. Chiến lược phải được ưu tiên di động để lam giảm rào cản để tiếp cận với công nghệ cùng với nữ giới.

Xem thêm: Mua sim 4G viettel

Constance Ankomah, là một người dùng ở tại Ghana đã chia sẻ rằng các rào cản như là mù chữ cũng không thể nào ngăn được cách họ dùng phần mềm mặc dù một vài bạn bè không biết đọc hõ sẽ nhờ trẻ em hoặc là người khác biết chữ để nhắn tin.

Enoch Addo, là người nông dân đang trồng cacao ở tại Ghân đã trời lời trên trang SciDev.Net việc dự báo được trước thời tiết đã tăng lên gấp đôi sản lượng mùa màng năm ngoái. Bình thường tôi thu hoạch được khoảng chừng 10 cho đến 15 bao nhờ việc bón phân và phun thuốc đúng thời điểm đã giúp thu hoạch được hơn 30 bao. Và vụ mùa cũng được tiết kiệm hơn khoảng 830 USD.

Anh là 1 trong 80.000 người đã đăng ký sử dụng dịch vụ báo mưa trên đồng ruộng dành cho nông dân.

Có thể bạn quan tâm: Mua sim 4G vinaphone

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net