Chẳng thề nào tìm được bất cứ lời nói xấu nào về ông Obama

Là người lãnh đạo đứng đầu của Hoa Kỳ, tổng thống Obama hiện đang được bảo vệ từ mạng thế giới ảo cho tới ngoài đời. Để đảm bải các kiến thức về ông Obama được kín đáo cơ quan an ninh phục vụ từ nhà trắng đã sử sụng rất nhiều cách cùng kỹ thuật và phương tiện bí mật nhưng hầu như đều tập trung ở các khâu như: Bảo mật ngay từ các mặt hàng cá nhân của ông Obama và đánh chặn những nguy cơ gây tổn hại từ trên Internet.

Tham khảo các loại sim giúp truy cập mạng 4G công nghệ cao tại Việt Nam với: Sim 4G giá rẻ

“Tôi không nhắn tin. Tôi gửi email. Tôi vẫn dùng BlackBerry”

Nhiều người nhận định rằng ông Obama thừa khả năng để dùng cho mình các món đồ công nghệ hiện đại nhất và đắt tiền, nhưng thực tế lại rất khác, nói với Reuters vào hồi tháng 3/2015, tổng thống Mỹ đã công bố rằng ông không nhắn tin SMS, chỉ dùng để gửi Email và bên cạnh đó ông vẫn đang sử dụng điện thoại của hãng Blackberry. Tổng thống Obama không được sử dụng các loại điện thoại có khả năng chụp ảnh hoặc ghi âm đề phòng bị theo dõi nghe lén từ xa.

Trong talkshow “Jimmy Kimmel Live” của ABC News, tổng thống Obama cũng đã tiết lộ thông tin là ông rất ít khi đăng một điều gì đó trên Twiter mặc dầu tài khoản của Nhà Trắng vẫn thường xuyên đưang tải những thông điệp để gửi tới người dân. Trong khi đó con gái cua ông Obama thì có Smartphone và thường xuyên nhắn tin cùng với bạn bè nhưng cha cô lại không được dùng bởi lý do an ninh và đảm bảo kiến thức cá nhân phải được tuyệt mật.

Không những bị hạn chế về các mặt hàng cá nhân, ông Obama đã từng dùng các thiết bị khá là lạc hậu ở tại nhà trắng vì mục đích và lý do an ninh. Việc quản lý Internet từ máy tính và điện thoại và phần mềm được mua ở nơi làm việc của tổng thống đều được kiểm soát bởi 4 cơ quan trong đó gồm có Hội đồng an ninh quốc gia, văn phòng điều hành của Tổng Thống và phía cơ quan mật vụ cùng cơ quan truyền thông từ Nhà Trắng theo tờ New York Times đưa tin.

Anita Decker Breckenridge, hiện tại đang là phó tham mưu trưởng đối với những hoạt động ở Nhà Trắng, đã thuê David Recordon người tư vấn công nghệ cho Mark Zuckerberg và Facebook để tái thiết lại không gian làm việc cho ngài Obama. Nhờ vậy mà hàng dặm dây cáp Internet cùng với dây dẫn máy tính đã được nhà trắng bỏ đi đồng thời còn được gia cố thêm những lớp bảo mật đối với văn phòng của Tổng Tống.

Không những chỉ được an toàn ở tại nơi làm việc mà ngay cả trong những chuyến đi ra nước ngoài ông Obama cũng sở hữu cho mình kênh liên lạc an toàn cao bảo mật tuyện đối để giúp gọi về nhà trắng những khi có việc gấp cần giải quyết. Tổng thống Mỹ đã hạn chế sử dụng mạng 3G/4G ở tại những nước để giúp ghé thăm và đảm bảo vấn đề an ninh thông tin.

Có thể bạn quan tâm: Sim 4G viettel giá rẻ

Các nguy cơ khủng bố, ám sát được phát hiện ngay từ Internet

Theo tờ TheAtlantic, Mỹ có cho mình các chuyên gia tìm kiếm những kiến thức tiêu cực trên mạng mà có ý định nhắm tới tổng thống và từ đó xác định được các đối tượng nguy khốn và đưa nó vào tầm ngắm, một số âm mưu khủng bố để ám sát cũng đã được phát hiện từ chính lực lượng chuyên nghiệp này.

Cùng với đó một vài kênh Twitter mang tên @secretservices cũng đang được ra đời để cho người sử dụng có thể tố giác được những âm mưu nhắm tới tổng thống và kênh đó hiện đã thu được hàng trăm thông điệp hàng ngày và lực lượng an ninh mạng của Mỹ rất là vất vả trong công việc giúp xác minh đối với từng trường hợp để giúp để ra phương hướng và giải quyết các môi nguy hại có thể xảy ra.

Cùng với đó các trường hợp mà được dán nhãn với cấp độ 1 các đối tượng sẽ được thẩm định kỹ càng xem liệu nó có thực sự nguy hại hay là không. Với những phát ngôn đang được đánh giá với cấp độ 2, đối tượng cũng sẽ bị theo dói sát các hành vi ở trên mạng hoặc là ở ngoài đời thực. Đối với những trường hợp mà được bình chọnnguy hại với cấp độ 3 thì đối tượng tình nghi sẽ bị tố giác và điều tra hỏi cung.

Xem thêm: Sim Vina 4G

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net