Căn bệnh rò hậu môn và cách điều trị

Mỗi ngày chúng tôi nhận được vô cùng nhiều vấn đề Liên quan đến Ro hau mon, đặc biệt là các câu hỏi về biện pháp chữa trị bệnh . Chính tại vì thế, hôm nay các y sĩ của phòng khám sẽ dành bài viết này nhằm giới thiệu đến độc giả các thông tin cơ bản về bịnh rò trực tràng cũng như biện pháp chữa trị . Mời bạn đọc cùng theo dõi!

[IMG]

Chứng bệnh rò “lỗ hậu môn” là gì?

Rò trực tràng là một trong những chứng bệnh lý thuộc khu vực trực tràng – trực tràng , bịnh có khả năng gặp ở bất kể ai và bất kể độ tuổi nào dưng thường gặp nhất là ở những người trong độ tuổi từ 30 – 50 tuổi và tỷ lệ trai dính bệnh nhiều hơn so với phụ nữ . căn bệnh là một dạng nhiễm khuẩn mãn tính ở vùng “lỗ hậu môn” với đường rò là một đường ngầm.

[QUOTE]Bạn cũng có thể hiểu đơn thuần là bệnh rò “lỗ hậu môn” là hậu quả của bệnh apxe lỗ môn bị vỡ mủ không được chữa trị kịp thời hay điều chị không đúng phương pháp . Như vậy nếu như coi apxe trực tràng và rò “lỗ hậu môn” là hai giai đoạn của một giai đoạn căn bệnh lý thì apxe “lỗ hậu môn” là thời kì mãn tính còn rò “lỗ hậu môn” là quá trình mãn tính .[/QUOTE]

Chứng bệnh được phân thành nhiều loại khác nhau bao gồm: rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp , rò phức tạp , rò trong cơ buộc , rò ngoài cơ buộc và rò xuyên cơ buộc , mỗi dạng lại có một đặc điểm riêng nhưng đều gây tác động nghiêm trọng đến thể chất và chất lượng cuộc sống của người bệnh .

Như đã nói ở trên bịnh rò hậu môn được hình thành vì bịnh apxe hậu môn không được chữa trị đúng lúc . Đây cũng là nguyên nhân chính gây nên bệnh apxe trực tràng . ngoài ra , bạn cũng có khả năng bị bệnh bịnh rò “lỗ hậu môn” tại vì “lỗ hậu môn” bị nhiễm những loại lúc khuẩn lao, tụ cầu khuẩn, liên cầu trùng…

Nếu như chẳng may dính bệnh căn bệnh khó nói này thì bạn có thể sớm nhận biết bệnh qua các triệu chứng như ngứa ngáy, chảy mủ qua lỗ rò, hay có cảm giác xì hơi qua lỗ rò, lỗ rò cứng chắc lúc ấn vào thì cảm thấy đau đớn , khó chịu. các dấu hiệu này làm cho người bịnh gặp cực kỳ nhiều phiền hà trong sinh hoạt hằng ngày và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống . vì vậy, các bác sĩ y tế khuyến cáo bịnh nhân khi tìm ra những triệu chứng của căn bệnh thì phải đi khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

Phương pháp chữa trị chứng bệnh rò “lỗ hậu môn”

Theo các chuyên gia , muốn chữa trị dứt điểm bệnh rò lỗ môn thì bắt buộc người bịnh cần làm giải phẫu . mặc dù , nhằm việc chữa trị đạt kết quả cao thì trong quá trình giải phẫu phải đảm bảo các nguyên tố sau:

  • Xác định vị trí chính xác đường rò
  • Lấy hết các tổ chức cơ và phá bỏ mọi ngóc ngách
  • điều trị đúng cách tùy theo mức của chứng bệnh
  • chữa chẳng gây tổn thương đến cơ buộc bởi nó có thể gây nên tình trạng đại tiện chẳng tự chủ
  • Chăm sóc bệnh rò “lỗ hậu môn” phải đảm bảo dứt điểm từ trong ra ngoài

Do chứng bệnh ở khu vực nhạy cảm nên người bệnh nên cần chọn các bịnh viện hay những trung tâm y tế có uy tín với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có uy tín, cơ sở vật chất khang trang để được khám trị bệnh kết quả nhất cũng như giảm thiểu được những tai biến nguy hiểm có thể tiếp diễn .

Hy vọng với những Chia sẻ trên đây của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ hỗ trợ độc giả có thêm kiến thức về bịnh rò hậu môn , từ đó có biện pháp phòng hạn chế chứng bệnh kịp thời . Mọi băn khoăn câu hỏi về bịnh rò lỗ môn xin vui lòng gọi đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 nhằm được những bác sĩ Tư vấn chi tiết hơn.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *