Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị thấm nước

Nếu nói về nguyên nhân thì có vô tận các nguyên nhân không giống nhau vì bạn vô tình hoặc chưa có kiến thức, tốt cũng có thể bởi các nguyên nhân khách quan nên khiến sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước.

Sàn gỗ công nghiệp bị thấm nước có thể bởi vì bạn vô tình làm đổ nước, hoặc các chất lỏng như cháo, nước canh, thức ăn ra nhà…

vì nước mưa hắt.

Những nơi bạn đặt bình nước, tủ lạnh… đây là khu vực sàn gỗ rất dễ tiếp xúc với nước nên thường bị thấm nước.

vì nhà bạn có trẻ bé và trẻ đã vô tình tè rầm ra sàn mà bạn không biết.

Và nhiều khi sàn gỗ nhà bạn bị thấm nước đó là do bạn vệ sinh chưa đúng cách [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-go-san-vuon’]sàn nhựa sân vườn[/URL], có thể bởi bạn thường xuyên sử dụng khăn ướt để lau nhà như nhà gạch men bình thường,

Hoặc cũng có thể vào những ngày trời nồm ẩm thấp kéo dài, độ ẩm trong không khí hạ thấp làm cho nước ngưng tụ lại trên mặt sàn và khiến sàn nhà bị thấm nước nếu như tình trạng này kéo dài.

Có rất nhiều nguyên nhân đặc biệt có thể khiến những tấm ván lót sàn gỗ công nghiệp của bạn bị thấm nước, “tổn hại dung nhan”, bởi vì vậy, nếu cần dùng sàn gỗ công nghiệp thì bạn nên lường trước được những nguy cơ có thể khiến sàn bị thấm nước và có những biện pháp phòng chống kịp thời. Ví dụ như ở khu vực bị mưa hắt thì bạn nên đóng cửa lại khi trời mư hoặc cần đến thêm các loại phụ kiện che chắn ở bên ngoài, xuất xắc những khu vực bình nước, tủ lạnh thì bạn nên sử dụng những tấm thảm trải sàn… và để bình an nhất bạn nên sử dụng những loại sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước cao cấp.

2. Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị thấm nước

Có thể bạn đã lường trước được những nguy cơ, nhưng đôi khi mọi thứ diễn ra rất vô tình và bạn không thể kiểm soát, chỉ dễ chơi như việc bạn cầm một cốc nước, xuất xắc bê một món canh ngon nhưng mà vô tình làm tuột tay và làm chúng đổ xuống sàn khiến sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước… và khi sàn gỗ bị ngấm nước bạn nên áp dụng các biện pháp sau:
[CENTER][IMG]http://sanngoaitroi.com/sites/default/files/san_go_ngoai_troi_de_dang_su_dung.jpg[/IMG] [/CENTER]
Nếu nước vừa bị đổ ra sàn thì bạn có thể xử lý ngay bằng cách dùng vải mềm, khô và đặt lên khu vực có nước để nước thấm hết vào rẻ lau, sau đó cần đến một cái khăn mềm [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-nhua-gia-go-ngoai-troi’]sàn gỗ nhựa ngoài trời[/URL], khô khác để lau lại một lần nữa. Như vậy, vừa khiến cho nước không có cơ hội thấm sâu vào bên trong sàn, vừa không làm xước mặt sàn.

nguyên tố con người giữ vai trò rất quan trọng đối với tuổi thọ sàn gỗ. Những trận mưa bất trợt khi cửa sổ ban công mở, Những lúc bạn mở vòi nước nhưng mà quên khóa lại thì sàn gỗ của bạn sẽ bị ngấm nước. đặc sắc là san go tu nhien và các bước nước ngấm quá lâu dẫn tới sự hư hại nặng cho sàn gỗ của bạn.

2. Cách xử lý khi sàn gỗ bị ngấm nước.

– Việc trước tiên chính là nhanh chóng sử dụng dẻ khô, miếng hút ẩm để thấm nước trên bề mặt sàn.

– Bật điều hòa và dùng quạt thổi để hơi nước tất tả bay hơi.

Đối với sàn gỗ tự nhiên:

+ Nếu thời gian ngâm nước ít, sàn bị nở nhẹ thì cách khắc phục khá đơn giản: sau khi vệ sinh bằng khăn khô, dùng điều hòa hoặc quạt để hơi nước bay đi thì sau sấp xỉ 8-10 ngày sàn gỗ tự nhiên sẽ trở về nguyên trạng như kích thước khởi đầu [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-go-ngoai-troi-tecwood’]sàn gỗ ngoài trời giá rẻ[/URL]. vì gỗ tự nhiên được sẻ nguyên thớ từ thân cây gỗ nên đem các đặc tính của cá thể sinh học, nó sẽ tự điều chỉnh để thăng bằng nhiệt độ, độ ẩm với môi trường.

+ Nếu thời gian ngâm nước khá dài, sàn bị ẩm nặng thì nên tháo các thanh gỗ bị ngấm nước cong vênh ra lau khô, ròi hong với quạt và điều hòa cho hơi nước bay đi nhanh hơn, sau đó thì lắp ráp lại là được.

+ Nếu thời gian ngâm nước quá lâu, sàn bị cong vênh nặng không thể trở về nguyên trạng thì bắt buộc phải tháo sàn ra và tiến hành cắt bớt các thanh gỗ để nó trở về kích thước khởi đầu sau đó thế hệ lắp ráp

Sàn gỗ công nghiệp đã và đang biến thành xu thế trong việc lựa chọn vật liệu lát sàn. Nếu như cách đây 10 năm sàn gỗ vẫn là loại vật liệu có thể nói là xa xỉ thì hôm nay với sự bủng nổ của nhóm chợ sàn gỗ với hàng trăm thương hiệu khác biệt, sự đa dạng về mẫu mã, giá cả đã khiến cho sàn gỗ trở lên thông dụng trong hầu hết mọi tổ ấm. Giá cả sàn gỗ công nghiệp rất nhiều chủng loại chỉ từ hơn 100 nghìn đồng/m2 cho đến trên 400 nghìn đồng/m2.

Sàn gỗ công nghiệp có quá nhiều ưu điểm so sánh sàn gỗ thiên nhiên như:

Giá thành thấp, dễ thành lập, mẫu mã nhiều chủng loại, suôn sẻ kiến thiết lắp đặt. Một số loại sàn gỗ công nghiệp hay có tài năng chịu nước, chống mối mọt, chịu sự va đập, chống cháy đối với tàn thuốc lá, chống xước tốt. Ví dụ: sàn gỗ Robina.

Trong khi sàn gỗ công nghiệp cũng giới thiệu những yếu điểm của nó đó là vấn đề dễ bị hỏng khi ngập nước ngoại trừ một số loại sàn gỗ chịu được nước như sàn gỗ robina

Để khắc phục và hạn chế nhược điểm này sango24 xin ra mắt với Các bạn những lưu ý trong việc phòng và khắc phục sàn gỗ bị ngập nước.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net