cách bảo quản sàn gỗ tốt nhất

Vỉ gỗ nhựa cần dùng cho ngoài trời được tạo ra từ vật liệu gỗ nhựa composite wpc, có thành phần là gỗ trộn nhựa cộng chất phụ gia. Loại vỉ thông dụng hiện giờ có 4 thanh đặt nằm ngang song song với nhau. Thanh gỗ nhựa được liên minh với vĩ nhựa ở dưới bằng nhiều vít.

Vĩ gỗ nhựa ngoài trời Vỉ gỗ nhựa ngoài trời

Trước khi vỉ nhựa gỗ được sản xuất từ loại ván mõng của ván sàn ngoài trời thì trên hội chợ vẫn ưu chuộng cần đến loại vỉ gỗ thiên nhiên được làm từ gỗ tự nhiên thật [URL=’http://sango.us/san-go-ngoai-troi’]sàn gỗ ngoài trời[/URL]. Một số gỗ tự nhiên đã từng dùng cho vỉ kiểu như gỗ dầu, gỗ tràm bông vàng…

Về mặt mỹ thuật của vỉ gỗ nhựa sử dụng cho ngoại thất ngoài trời có thể vượt trội hơn so sánh loại gỗ vỉ được làm từ gỗ thiên nhiên. Nó có nhiều sự lựa chọn về màu sắc, bề mặt vân và kích thước tấm ván. Gỗ nhựa có ưu điểm hơn gỗ tự nhiên chuyên dùng làm vỉ là có thể sơn phủ theo màu hưởng thụ, có thể lắp đặt theo kích thước không nhất định.

Vệ sinh sàn gỗ ngoài trời không khó như bạn nghĩ, chỉ cần phục vụ đủ công cụ, cộng thêm cách làm dưới đây, bạn đã có một hình thức khoa học mà khi cần đến sàn gỗ một thời gian lâu dài, chúng vẫn chưa có bất kì dấu hiệu mất màu nào.

Khi vệ sinh sàn gỗ nhựa ngoài trời, bạn sẽ chạm mặt phải 2 vấn đề: vệ sinh làm sạch sẽ bề mặt và loại bỏ mảng biến màu. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được những vấn đề này với những mẹo nhỏ sau:

Với công việc làm tinh khiết bề mặt ván sàn gỗ ngoài trời thì dễ dãi hơn, bạn chỉ cần cần dùng vòi nước có áp lực phệ để đẩy bật những mảnh vụn đen thui rớt xuống khe hở ở giữa 2 miếng gỗ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cần đến dao không sắc để cạo tinh khiết những bụi bám tại khe gỗ.
[CENTER][IMG]http://sanngoaitroi.com/sites/default/files/san_go_ngoai_troi_khac_biet_0.jpg[/IMG] [/CENTER]
Tiếp sau bước này, sử dụng dung dịch xà phòng hoặc những chất tẩy rửa chuyên dụng cần dùng cho sàn gỗ ngoài trời chính hãng để làm tinh khiết, giúp cho bề mặt sáng bóng hơn. sử dụng một chiếc bàn chải cán dài là công cụ hợp lý nhất.

Nếu như bề mặt sàn nhà bạn đang sinh ra nhiều những mảng nấm mốc [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-go-san-vuon’]sàn nhựa sân vườn[/URL], khoan hãy lo âu nhé. Chỉ cần các bước dễ dãi sau, chúng sẽ được thổi bay trong chốc lát.

dùng chất tẩy rửa nhé, không chứa thành phần a-mô-ni-ắc. Sau đó cần đến nước tinh khiết để tráng lại.

Trường hợp với những mảng bám lâu ngày, gia chủ có thể trộn 1 chén trisodium phosphate (TSP) + 1 chén dung dịch tẩy rửa thông dụng với sấp xỉ 4 lít nước. Sau đó chà lại bằng bàn chải cứng. Sau khoảng thời gian 15 phút, tráng lại bằng nước sạch.

gần giống như sơn tường nhà, mỗi năm trôi qua bạn phải thực hiện nhiệm vụ tút tát lại cho thế hệ. Đối với tất tần tật các vật liệu dù gạch đá hay gỗ đi chăng nữa cũng khó mà duy trì được vẻ bền đẹp lâu dài. đặc biệt, lúc lắp đặt cửa gỗ ngoài trời thì nó càng phải chịu nhiều tác động hơn, nếu không biết cách giữ lại thì sau một thời gian ngắn chúng sẽ trở nên xấu xí và thành quả nhà ở của bạn sẽ không còn đảm bảo được tính thẩm mỹ nữa.

1.Chuẩn bị dụng cụ bảo quản cửa gỗ thiên nhiên

trước tiên bạn cần phải tháo gỡ, di dời cửa gỗ căm xe đến một khu vực nào không chịu tác động trực tiếp cửa ánh nắng, tốt nhất là dưới bóng râm xuất xắc dưới mái hiên. Trường hợp kích thước cửa quá to và bạn không thể nào di dời nó được thì phải sử dụng vật cố định và lót cho thật kỹ, tránh để các hóa chất rơi vãi ở bao quanh bởi như vậy việc vệ sinh sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

gặp mặt phải thời tiết quá năng hay quá lạnh thì chỉ cần phủ lên cửa một lớp vải bọc là đủ. chuẩn bị bộ dụng cụ vệ sinh của cũng tương tự như bộ vệ sinh các món đồ nội thất khác: Khăn mềm, nước sạch, hóa chất rửa chuyên dụng, giấy nhám, găng tay, cọ sơn [URL=’http://sanngoaitroi.com/san-go-be-boi’]sàn nhựa bể bơi[/URL], dầu giữ lại gỗ chuyên dùng. Để mua loại dầu này bạn có thể đến bất cứ Cửa hàng chuyên dụng nào, mức giá của nó cũng không tới nỗi quá đắt đỏ.

2.Ba bước giữ lại cửa gỗ thiên nhiên

– Bước thứ nhất

cần đến cọ và nước để rửa tinh khiết bụi bẩn trên cửa. Có thể pha hóa chất với nước loãng để loại sạch sẽ các vết bẩn cứng đầu. đem giẻ hay miếng rửa chén chà cho thật kỹ, lưu ý những góc khó nhất như rãnh xuất xắc hoa văn trên panner của cửa. chung cục rửa sạch sẽ mọi vết bẩn và hóa chất bám trên cửa bằng nước tinh khiết. Để khô chừng 2 tới 3 tiếng rồi mới dùng được, để rút ngắn thời gian này có thể sử dụng máy sấy tóc.

– Bước thứ nhì

Khi cửa gỗ đã khô ráo, lấy tờ giấy nhám làm phẳng lại bề mặt của cửa gỗ, khi chà đòi hỏi phải thật nhẹ nhàng, không chà mạnh để làm sứt, bong tróc cửa. Làm xong cần đến vải lau toàn cục bụi gỗ bay ra.

Nhiệm vụ chung cuộc là phủ lớp dầu lưu lại lên trên bề mặt của cánh cửa gỗ. Trong thao tác thực hiện bước này bạn nên nhớ phải đeo găng tay, không sử dụng găng tay cao su nhưng sử dụng găng tay nhựa do nếu không chúng sẽ bị vỡ vạc khi tiếp xúc với dầu lưu giữ gỗ.

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net