Các phương pháp điều trị viêm phụ khoa

Các phương pháp điều trị , thuốc chữa viêm phụ khoa không tái phát

Trước khi đề cập cụ thể tới từng phương pháp điều trị, xin lưu ý với chị em phụ nữ rằng, dù điều trị theo phương pháp nào, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, điều trị dứt điểm “đến nơi đến chốn” để trị tận gốc bệnh và quan trọng là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, duy trì lối sống tình dục lành mạnh để bệnh không có cơ hội quay trở lại.

Điều trị theo phương pháp hiện đại: Thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa

Dùng thuốc: Các thuốc thường dùng cho viêm – thuốc trị nấm candida viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung là những loại thuốc kháng sinh đường uống, bôi và đặt, kết hợp với dung dịch vệ sinh. Có thể kể tên một số loại như thuốc Cloroxit (kháng sinh chống vi khuẩn hiếu khí); Metronidazol (kháng sinh diệt ký sinh trùng Trichomonas); thuốc nhóm Miconazol, Fluconazole (kháng sinh trị viêm do nấm).

Ưu điểm: Thuốc tác dụng nhanh, dễ mua, dễ dùng, chi phí vừa phải.

Nhược điểm:

  • Dễ gây nhờn thuốc nếu lạm dụng.
  • Thuốc kháng sinh tiêu diệt nấm, vi khuẩn có hại nhưng đồng thời cũng diệt luôn vi khuẩn có lợi dẫn đến mất cân bằng độ pH tự nhiên của âm đạo và khiến bệnh dễ tái phát.
  • Chủ yếu mới chữa triệu chứng bệnh, không chữa tận gốc bệnh.


Xem thêm thuốc trị nấm candida hiệu quả

Biện pháp xâm lấn: Một số biện pháp dùng trong điều trị viêm nhiễm âm đạo như liệu pháp Ánh sáng xanh (trong điều trị viêm âm đạo); đốt điện, áp lạnh, dao cao tần (trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung)

Ưu điểm: Thực hiện nhanh, hiệu quả thấy nhanh sau 1 hoặc vài lần thực hiện ( tiểu phẫu)

Nhược điểm:

  • Dù phương pháp vật lý trị liệu có hiện đại đến mấy đều ít nhiều xâm lấn làm tổn thương niêm mạc tử cung hoặc là mất cân bằng môi trường âm đạo
  • Có thể để lại sẹo cứng ở cổ tử cung (đối với viêm lộ tuyến cổ tử cung). Điều này có thể ảnh hưởng tới việc thụ thai và sinh con. Một số trường hợp sau khi đốt điện cổ tử cung bị dính, bị chít hẹp nên không thấy có kinh trở lại hoặc có nhưng ra ít một và bị đau bụng dưới (phải nong gỡ dính để thông kinh trở lại).
  • Nguy cơ biến chứng xảy ra như bị hẹp phần đầu cổ tử cung, chảy máu quá nhiều, bị nhiễm trùng cổ tử cung hoặc tử cung.
  • Chi phí điều trị tương đối cao, nhất là với các thủ thuật hiện đại
  • Không phải là giải pháp triệt để, tình trạng viêm nhiễm vẫn có thể trở lại bất cứ lúc nào

Lưu ý: Nếu bắt buộc phải thực hiện một trong các biện pháp trên, các chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín, các bệnh viện lớn để đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh những rủi ro đáng tiếc.

Để được tư vấn trực tiếp về căn bệnh này cũng như thuốc trị viêm âm đạo hiệu quả hết bệnh ngay xin quý khách vui lòng liên hệ

Thuốc đặt phụ khoa – Đông Y Họ Hoàng

Trụ sở chính: Đào Dương – Ân Thi – Hưng Yên.

VPĐD: 385 Quang Trung – Phường 10 – Gò Vấp

Hotline: 0120 567 6603

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net