Bot máy tính giả lưu lượng truy cập trên các trang web

Bình thường chúng ra chỉ có thể nghĩ là bot chính là một dạng nhiễu thụ động ở bên ngoài. Nhưng điều đó đã hoàn toàn đổi mới khi mà giờ đây chúng có thể tự tương tác với các trang mà chúng truy cập vào giống như con người đang truy cập vậy.

Theo một vài những báo cáo được xuất bản kể từ thứ 5 vừa qua bởi DeviceAtlas, công tuy chuyên sản xuất những phần mềm để giúp cho những công ty phát hiện ra được các thiết bị được dùng bởi những người đan truy cập trang web từ các nguồn nhưng con người chiếm khoảng 48% lưu lượng khi truy cập vào trang DeviceAtlas đó là phân tích trong báo cáo Mobile Web Intelligence ở trong quý 1. Những nguồn đó bao gồm việc thu thập các công cụ để tìm kiếm hợp pháp cũng như là những chương trình để click tự động cùng với những Bot do chính Hacker điều khiển và các công cụ giả các lượt Click để spam.

Truy cập trang web tốc độ cao với: Sim 4G

DeviceAtlas là công ty thuộc sự sỏ hữu của Afiliad được tự xưng là tập đoàn đăng ký tên miền Internet đứng thứ hai trên thế giới. Và từ lâu các công nghệ bot cũng đã được biết tới là nguồn để giúp tạo ra lưu lượng truy cập rất lớn nhưng hiện tại chúng đang trở nên tương đối nguy khốn và khá là đắt đỏ. Ông Ronan Cremin hiện là giám đối công nghệ DotMobi một công ty chuyên cung ứng nội dung mạng di động và cũng là công ty con của Afiliad cũng cho biết thêm.

Ông Cremin đã phát biểu rằng chúng ta thường thường nghĩ rằng Bot chinh là một dạng tiêu thụ nhiễu động từ bên ngoài. Nhưng chính vì điều đó mà giờ các thay đổi đã đến mức chúng đã thực sự tương tác cùng với những trang chúng giúp truy cập cũng như bắt trước lưu lượng truy cập của con người được chính xác hơn

Ông cũng bổ sung đó là một vấn đề tồn tại tương đối nhiều những cản trởhiện nay để sử dụng Bot tương đối đơn giản và rẻ tiền như vậy cuộc chơi cũng đã thay đổi. Những nhà Marketing kỹ thuật số từ lâu cũng đã biết rằng rất nhiều phần lưu lượng truy cập đến trang web của mình không xuất phát từ con người mà hầy như tất cả những công cụ phân tích trang web đều đang nỗ lực lọc các nguồn truy cập mà khong phải là của con người.

Nhưng đó không phải là việc đơn giản nói cái làm ngay được, ông scavo đã cho biết những kẻ giả mạo rất giỏi trong việc biến các truy cập đó sao cho trông giống như người thực truy cập. Nhưng những người bán quảng cáo cùng với những công ty Marketing lại không thể nào nhìn thấy được lưu lượng truy cập vào trang chủ của mình hiện đang bị giảm.

Có thể bạn quan tâm: Sim Viettel 4G

Scavo đã bổ sung thêm rằng nếu như bạn đang PR phụ thuộc những lượt click hay là lượt hiển thị bạn cần chú ý xem xét kỹ lưỡng những kết quả để phân tích của bản thân. Tôi tin bạn sẽ chẳng bao giờ phải trả thù lai quá thấp. Nếu có thể thì tốt nhất bạn nên gắn kết các chi phí Marketing web vào các kết quả chi tiết như các đoạn hội thoại hơn là những lượt để giúp hiển thị các lượt click.

Nếu đã được trang bị các công cụ để phân tích để giúp xác định được các nguồn mà không phải là con người, các tập đoàn cũng có thể giúp gửi các truy cập từ bot tới các máy chủ để tốc độ chậm hơn và Cremin để đề xuất. Website chính của bạn cũng rất có thể đang bị chậm đi đáng kể nếu như gặp phải các lưu lượng truy cập khá lớn từ các bot và bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí bằng việc hạn chế lưu lượng truy cập đó.

Một cách khác để giúp bạn chế nội dung và xuất phát từ các bot đó là hạn chế nội dung dành cho các khách viếng thăm chính là bot. Cremin bình luận: “Chúng ta cũng có thể không cung cấp cùng với một vài các tính năng nếu như biết cách viếng thăm nhưng không phải là con người”. Điều đó sẽ làm đổi mới những bản chất cảu công việc kinh doanh nhưng nếu ví dụ như không cho bot có khả năng mua vé thì đó chính là tín hiệu tích cực. các tập đoàn cũng cần phải để ý xem là có nên công khai API của mình hay không. Những nhà phân tích Michael Facemire của tập đoàn Forrester cũng đã cho biết thêm: Với tư cách là một lập trình viên nếu như tôi tìm thấy các kiến thức nào đó không những chỉ bổ ích ở thời điểm hiện tại mà nó cũng rất bổ ích trong tương lai. Điều đầu tiên mà tôi cần phảu làm đó chính là xem có API nào để lấy các kiến thức hay là không. Nếu không cách đơn giản tiếp theo để có thể lấy được thông tin đó là viết một bot hoăc trình thu thập các kiến thức để tìm ra các nguồn từ website đó.

Xem thêm: Sim 4G Vina

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net