Bổ trưởng ra chỉ thị tiêu hủy sim rác nếu không sẽ có biện pháp xử phạt

Theo yêu cầu của bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn các doanh nghiệp di động sẽ phải có trách nhiệm trong việc quản lý sim rác và tin nhắn rác, nhà nước cấp đầu số dành cho các doanh nghiệp vì thế họ phải có trách nhiệm quản lý. Nếu không làm được mà để tin nhắn rác và sim rác tồn tại thì người chịu tội sẽ là người đứng đầu.

Bộ trưởng cũng đã cho biết thêm, bộ TT&TT hiện tại đang tiến hành sửa đổi văn bản giúp quản lý theo hướng tăng thêm quyền tăng thêm trách nhiệm để tăng chế tài xử phạt được những doanh nghiệp viễn thông và những doanh nghiệp đó sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc giúp ngăn chặn không những chỉ là tin nhắn rác mà trong đó còn có cả tin nhắn rác. Bộ trưởng cũng đã chỉ ra tình trạng gọi điện khi PR PR gây phiền phức đối với người sử dụng di động khá là phổ biến. Ngay cả bộ trưởng cũng đã nhận được tương đối nhiều các cuộc gọi và tiếp thị cũng như lời mời chào tới giới thiệu dự án dịch vụ ngoài mong muốn.

Tham khảo sản phẩm bắt sóng wifi 3G tốc độ cao tại: Mua USB 3G

Trước việc băn khoăn về vấn để xử lý điện thoại rác và bộ trưởng cũng đã cho rằng khó nhưng vẫn có được cách xử lý và người khi bị quấy rầy để cung cấp đối với các nhà mạng và số điện thoại gọi với thời ddiemr gọi và nội dung của cuộc gọi doanh nghiệp cần kiểm tra và thấy được chính xác thì khóa điện thoại như vậy muốn được giải quyết và sẽ được vấn nạn sim rác cũng như tin nhắn rác cần phải giải quyết ra sao để vừa tăng các chế tài khi xử phạt vừa có chính sách để thúc đẩu thuê bao trả sau và quản lý chặt chẽ hơn đối với thuê bao trả trước. Nhà mạng cũng cần có thêm chính sách để giúp tạo điều kiện thêm ưu đãi đối với thuê bao trả sau và khuyến khích người sử dụng trả trước chuyển sang sử dụng gói trả sau.

Để hạn chế tối đa các tình trạng việc phát tán tin rác và xử lý sim rác tần cần có sự chung tay và góp sức ở tại địa phương và bộ trưởng cũng đã đề nghị đối với sở TT&TT hiệp đồng tác chiến với các đơn vị từ bộ một cách chặt chẽ trong việc tiếp nhận ý kiến của các doanh nghiệp địa phương. Và cơ quan nhà nước luôn cầu thị để lắng nghe và hiểu được điều đó, khi phát hiện sự việc thì xử lý luôn, không kể là thứ 7 hoặc chủ nhật ccs địa phương cần chung tay với việc chung sức với bộ TT&TT để làm tốt công việc quản lý để giúp lấy lại được lòng tin của người dân của các khách hàng.

Trong buổi hội nghị để triển khai kế hoạch vào năm 2017 từ bộ TT&TT kể từ ngày 23/12/2016 phía bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết trong những tháng cuối năm công việc quản lý thuê bao trả trước để có thể chặn lại sim rác, khuyến mãi cũng đã được bộ TT&TT tiến hành triển khai nhanh nhất bằng tương đối nhiều biện pháp cũng như là các vẻ ngoài không giống nhau trong bước đầu cùng các cố gắng đó sẽ mạng lại một vài các kết quả nhất định để phát hiện ra 12 triệu SIM thuê bao được kích hoạt sẵn ở trên kênh phân phoiois mà chưa có các kiến thức chính xác và gần khoảng 600 nghìn thuê bao đi đăng ký lại và hơn khoảng 11 triệu thuê bao hiện tại đang bị khóa tài khoản.

Có thể bạn quan tâm: wifi cho ô tô

Bộ trưởng cũng đã cho rằng, mặc dầu công tác việc quản lý nhà nước hiện tại đang được thắt chặt nhưng những doanh nghiệp viễn thông chưa chấp hành được nghiêm ngặt về kỷ luật và giá khuyến mại trong việc cạnh tranh và một số doanh nghiệp cũng sẽ cung ứng thêm các dịch vụ và giá trị gia tăng ở trên điện thoại sẽ được thu cước nhưng vẫn không cung cấp kiến thức đối với người sử dụng và chưa làm hết các trách nhiệm để bảo vệ về quyền lợi của người tiêu dùng khi hợp tác cùng với doanh nghiệp.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đã nhấn mạnh rằng nhiệm vụ trong năm 2017 thì bộ TT&TT sẽ được quản lý chặt chẽ hoạt động để cạnh tranh giupsk khuyến mại cũng như các giá cước và chất lượng của dịch vụ để đảm bảo được các quyền lợi từ người dùng được dịch vụ viễn thông để tiến hành việc triển khai đề án cung cấp các dịch vị để chuyển mạng và giúp giữ nguyên được số thuê bao vè kế hoạch giúp chuyển đổi mã vùng cho điện thoại cố định. Bộ TT&TT sẽ tiến hành tăng cường thêm các biện pháp để giúp chặn đứng được tin nhắn rác hoặc là các tin nhắn lừa đảo để giúp mua bán và lưu thông SIM di động khi sai quy định.

Nguyễn Đức Trung hiện là cục trưởng của cục viến thông họ đã cho biết gần đây có tương đối nhiều địa phương như ở Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Phú Yên, Bình Phước, Lâm Đồng… đã chỉ thị các doanh nghiệp thu hồi sim kích hoạt sẵn. Kết quả là trong giai đoạn 1 của đợi thu hồi được gần 11 triệu SIM và có dấu hiệu kích hoạt sẵn và được dự kiến trong đợt 2 sẽ có 15 triệu SIM.

Sau hai đợt thi hối các sim đã được kích hoạt sẵn, cục viên thông thanh tra của bộ TT &TT hiện là trung tâm ứng cứu khẩn cấp của máy tính Việt Nam đó sẽ được tổ chức để họp cùng với các doanh nghiệp thuộc sở TT&TT để giúp bình chọn được các mặt được cũng như chưa được thông qua các công tác khi thu hôi và các vướng mắc trong thực tế của bộ TT và TT cũng sẽ được tiếp tục trong việc tăng cường cũng như kiểm tra để thực hiện việc thu hồi sau đợt 1 cũng đã có 600.000 thuê bao phải đăng ký lại. Nhưng qua phát hiện của bộ và doanh nghiệp viễn thông thì việc đăng ký với thuê bao chưa hoàn thành chính xác do có nhiều cung cấp để dùng việc đăng ký theo cách khác để sim không bị hủy.

Xem thêm các loại sim 4G tốc độ cao nhất hiện nay tại: Mua sim 4G

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net