Bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không?

Nứt kẽ trực tràng có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào từng tình trạng căn bệnh. Đối với những trường hợp vết nứt bé và mới, nếu biết biện pháp chăm sóc có khả năng tự lành. Tuy vậy, nếu như vết nứt lớn sẽ phải chữa trị bằng thuốc hay can thiệp ngoại khoa mới có thể chữa dứt điểm được. Vậy các tai biến có thể gây ra bởi nứt kẽ hậu môn là gì? Những y sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ Tâm sự trong nội dung bài viết dưới đây.

Đặc chưng của vết nứt kẽ trực tràng

Vết nứt kẽ tại trực tràng thường dài từ 0,5 – 1 cm, xuất hiện tại phía cạnh hậu môn hoặc kéo dài từ trong ống hậu môn ra tới bên trên đường lược. Những vết nứt này gây tương đối nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh nhất là mỗi lần đại tiện.

Căn nguyên chính của nứt kẽ hậu môn là vì táo bón hoặc tiêu chảy kinh niên. Thói quen đại tiện quá lâu, vừa đại tiện vừa đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc cũng là nguyên do gây nên căn bệnh này.

Bệnh nứt kẽ trực tràng hậu môn có nguy hiểm không?

Theo các y sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà, nứt kẽ hậu môn chẳng phải căn bệnh gây nguy hiểm đến mạng người nhưng mà nó khiến người bệnh gặp cực kỳ nhiều đớn đau, phiền phức. Không những thế, chứng bệnh nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ảnh hưởng tới thể chất thậm chí hậu quả thành ung thư hậu môn.

Một vài tai biến có thể gây ra do nứt kẽ hậu môn như sau:

  • Gây không đủ máu: Nứt kẽ hậu môn hay gây chảy mãu mỗi lần đại tiện. Máu chảy nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mức độ vết nứt. Tuy thế nếu như không được chữa trị và cầm máu đúng lúc sẽ gây không đủ máu,

  • Gây nhiễm trùng hậu môn: các vết nứt là các vết thương hở lập thành tại nơi đào thải chất thải ra phía ngoài. Mỗi lần đại tiện chất thải sẽ đi qua các vết nứt này và có thể bị dính sót lại. Lúc đó nếu bệnh nhân chẳng rửa sạch sẽ có khả năng làm cho vết nứt bị viêm nhiễm gây viêm nhiễm hậu môn.

  • Gây viêm nhiễm máu: virus tại các vết nứt có khả năng thâm nhập qua các huyết mạch sau gây viêm nhiễm máu. Hiện tượng này cực kỳ nguy hiểm, nếu chẳng được cấp cứu đúng lúc sẽ đe dọa tới thể chất và mạng người của người bệnh.

  • Gây hoại tử hậu môn và ung thư hậu môn: Nứt kẽ trực tràng có khả năng là nguyên do gây apxe hậu môn, rò hậu môn. Hiện tượng viêm nhiễm cấp tính này nếu không được chữa trị để chích dẫn lưu mủ kịp thời sẽ có nguy cơ gây hoại tử hậu môn, ung thư trực tràng.

Vừa qua là các Tâm sự cho thắc mắc phải nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không? Do dung lượng bài viết có hạn cần nếu còn bất kì thắc mắc nào phải Chia sẻ, tư vấn hãy gọi ngay với chúng tôi theo số điện thoại 01665115116 hay 01665116117 hay hoặc trực tiếp tới phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên ngành.
Chi tiết bài viết xem thêm tại: https://khoehangngayaz.wordpress.com/2017/09/30/nut-ke-hau-mon-va-nhung-bien-chung-nguy-hiem/

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net