Bằng bảo mật quốc tế được trao cho MoMo ứng dụng thanh toán tại VN

Ví điện tử MoMo là một trong số rất ít các phần mềm trung gian thanh toán có mặt tại Việt Nam đã thu được chứng nhận bảo mật cấp quốc tế PCI DSS ở cấp độ của các NSX dịch vụ.

Đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) đó là tiêu chuẩn quan trọng đối với hầu như các tổ chức và doanh nghiệp có liên quan tới nghiệp vụ để xử lý và giúp truyền tải cũng như lưu trữ cùng với đó là dữ liệu dạng thẻ thanh toán. PCI DSS đấy cũng chính là chứng nhận để giúp bảo mật cùng với đó là yêu cầu khắt khe nhất trong việc giúp thanh toán với giá trị ở trên toàn cầu.

Tải ứng dụng Momo về thiết bị dễ dàng khi sử dụng: Mua sim 4G

Để giúp đạt được tiêu chuẩn để bảo mật quốc tế PCI DSS những doanh nghiệp cần phải được đáp ứng 12 nhóm yêu cầu chính cùng với đó là hơn 100 yêu cầu cụ thể khác. Sáu nhóm mục tiêu sẽ giúp cho những doanh nghiệp đạt được các tiêu chuẩn đó cùng với: Xây dựng cũng như duy trì được hệ thống mạng để giúp bảo mật, bảo vệ được dữ liệu thẻ để thanh toán cũng như xây dựng và giúp duy trì thật tốt an ninh mạng và xây dựng thêm hệ thống để giúp kiểm soát được quá trình xâm nhập để theo dõi cũng như bình chọn chính xác hệ thống thường xuyên hơn và cũng như chính sách để giúp bảo vệ các thông tin.

Có thể bạn quan tâm: Sim Viettel 4G

Sau quá trình hơn 5 tháng kiểm tra cũng như bình chọn, MoMo đã được CrossBow Labs chứng nhận rằng đã đáp ứng được 12 tiêu chuẩn của PCI DSS và đã nhận được chứng nhận PCI DSS phiên bản 3.2. Đó là phiên bản đạt chứng nhận mới nhất cùng với rất nhiều các điều luật khắt khe trong công việc giúp truy cập được dữ liệu trong đó bao gồm: Giúp xác thực được các yếu tố để chấp nhận việc bổ sung được những đối tượng được chỉ định và trách nhiệm để giúp điều hành từ phía các lãnh đạo.

Chứng nhận về bỏ mật quốc tế PCI DSS chính là cơ sở để giúp cho đối tác cũng như khách hàng yên tâm hơn về chức năng bảo mật của hệ thống khi bạn sử dụng ứng dụng MoMo.Đó là một trong các cơ hội để MôM tham gia vào những dự án để giúp kết nối đối với các đối tác lớn hơn trong nước cũng như ở trên quốc tế.

Ông Nguyễn Mạnh Tường hiện tại đang là PGĐ của MôM đã cho biết rằng: Chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS đã chỉ rõ được năng lực cũng như lòng quyết tâm của MoMo trong công việc cung cấp được dịch vụ tốt nhất cũng như sự an toàn đối với khách hàng. Bên cạnh đó PCI DSS, MoMo còn tiến hành triển khai được công nghệ 3D Secure để giúp cho các khách hàng giao dịch với thẻ nội địa cũng như thẻ quốc tế VISA/Master/JCB dễ dàng hoen và mau chóng cũng như an toàn tuyệt đối nhất. Trong khoảng thời gian tới MoMo cũng sẽ áp dụng được bộ tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 để giúp khẳng định được các cam kết an toàn cũng như sự bảo mật của người sử dụng.

Xem thêm: Tp-Link M7300

Diễn đàn công nghệ: hcmweb.net